Windows 11 23H2: Rò rỉ tính năng hấp dẫn đầu tiên

Microsoft hiện đã sẵn sàng tung ra bản cập nhật lớn đầu tiên cho Windows 11 với ký hiệu 22H2 vào mùa thu năm nay. Dự kiến, các thiết bị sẽ bắt đầu nhận được bản cập nhật này từ tháng 10 tới.

Song song với đó, Microsoft đã bắt tay vào việc phát triển bản cập nhật lớn cho Windows 11 trong năm 2023. Dự kiến, phiên bản mang số hiệu 23H2 sẽ có nhiều tính năng thú vị và một số tính năng có thể được tung ra trong các bản Windows 11 thử nghiệm.

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất chính là thư mục ứng dụng cho desktop. Microsoft đã xác nhận rằng họ đang nghiên cứu để có thể đưa thư mục ứng dụng vào Start menu. Tuy nhiên, hé lộ mới nhất từ gã khổng lồ phần mềm cho thấy thư mục ứng dụng dành cho desktop cũng đang được xem xét.

Microsoft đã giới thiệu về thư mục ứng dụng cho desktop trong sự kiện với chủ đề làm việc lai (giữa làm online tại nhà và tới văn phòng làm offline) hồi tháng 4 vừa rồi.

Windows 11 23H2: Rò rỉ tính năng hấp dẫn đầu tiên

Về cơ bản, thư mục ứng dụng dành cho desktop hoạt động tương tự như thư mục ứng dụng trên Start menu. Người dùng có thể di chuyển một ứng dụng lên phía trên ứng dụng khác rồi dừng lại một chút, hệ thống sẽ tự tạo ra thư mục chứa cả hai biểu tượng ứng dụng. Sau đó, bạn có thể tiếp tục kéo thả để thêm các ứng dụng vào thư mục này hoặc kéo hết ứng dụng ra để "giải tán" thư mục.

Dẫu vậy, không có gì đảm bảo rằng tính năng này sẽ được Microsoft tung ra. Như thường lệ, Microsoft sẽ tiến hành thử nghiệm nội bộ sau đó cho phép người dùng thử nghiệm trên các phiên bản Windows Insider Preview. Nếu thu được những phản hồi tích cực, Microsoft mới triển khai tính năng cho tất cả người dùng.

Thư mục ứng dụng trên desktop không phải là một ý tưởng tồi. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp, dọn dẹp desktop để mọi thứ gọn gàng, thoáng mắt. Với nhiều người dùng, việc giữ cho desktop luôn gọn gàng, ngăn nắp là điều rất khó thực hiện.

Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi với tính năng thư mục ứng dụng xuất hiện. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng nhóm các ứng dụng cùng loại với nhau để mọi thứ gọn gàng hơn.

Từ nay tới thời điểm ra mắt của Windows 11 23H2 còn rất dài nên sẽ còn có nhiều thay đổi. Hy vọng rằng các thay đổi của Microsoft sẽ luôn hướng tới việc nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Quản Trị Mạng sẽ tiếp tục cập nhật khi có thêm thông tin mới liên quan tới Windows 11 23H2 cho các bạn tiện theo dõi.

Thứ Tư, 08/06/2022 11:54
54 👨 2.248
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Thông Thái Đình
    Thông Thái Đình

    Windows 10 dễ dùng mà ko bị lag


    Thích Phản hồi 17:50 30/11