Cách thêm nhạc vào story và tin nhắn trên Snapchat

Với tính năng Snapchat’s Sounds, bạn có thể chọn những bài hát phổ biến hoặc thậm chí tạo bài nhạc của riêng mình để chèn vào các đoạn video ngắn. Cách thực hiện cũng không có gì phức tạp.

Đầu tiên, hãy khởi chạy ứng dụng Snapchat trên iPhone hoặc điện thoại thông minh Android của bạn. Sau đó, chụp ảnh hoặc quay video bằng cách chạm hoặc giữ biểu tượng cửa trập hình tròn ở cuối màn hình chính.

Chụp ảnh hoặc quay video

Tại đây, hãy nhấn vào nút hình nốt nhạc ở bên phải màn hình.

Nhấn vào nút hình nốt nhạc

Một menu với ba cột tùy chọn sẽ hiện ra. Cột "Featured” (Nổi bật) đầu tiên sẽ là một danh sách tuyển tập các bài hát nổi tiếng được Snapchat tuyển chọn.

Cột "Featured”

Cột "Mood" (Tâm trạng) thứ hai chứa danh sách các bản nhạc được chọn để phản ánh các trạng thái cảm xúc khác nhau mà người dùng có thể có. Chúng ta sẽ đề cập đến cột thứ ba trong giây lát.

Cột "Mood"

Bạn có thể nhấn vào các nút phát (hình tam giác) để nghe thử từng bản nhạc, sau đó nhấn vào một bài hát để thêm nó vào snap của bạn. Ở cuối màn hình, hãy chọn một đoạn cụ thể của bài hát bạn mà bạn muốn phát bằng cách kéo sóng âm thanh sang trái hoặc phải cho đến vị trí bạn muốn. Đối với ảnh, thời lượng phát nhạc tối đa sẽ là 10 giây. Đối với video, thời lượng phát nhạc sẽ bằng với thời lượng của video.

Chọn đoạn nhạc muốn phát

(Tuy nhiên, thư viện âm nhạc của Snapchat được giới hạn cho một số đối tác cấp phép nên số lượng nhạc có sẵn không thực sự phong phú. Ngoài ra, nền tảng cũng không cung cấp chức năng tìm kiếm - một thiếu sót khá lớn).

Bây giờ, bạn có thể thêm các yếu tố bổ sung để hoàn thành snap của mình, sau đó nhấn nút “Send To” ở góc dưới bên phải để gửi nó cho bạn bè hoặc đặt làm story.

Nhấn nút “Send To”

Cột cuối cùng, có tiêu đề “My Sounds”, cho phép bạn tạo và lưu các đoạn nhạc, âm thanh của riêng mình. Hãy nhấn vào biểu tượng “+”.

Nhấn vào biểu tượng “+”

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy bấm vào biểu tượng micro một lần để bắt đầu ghi âm và bấm lại một lần nữa nếu muốn dừng ghi âm. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn giữ để bắt đầu ghi âm và thả ra để dừng. Bản nhạc của bạn có thể dài tối đa 60 giây.

Bấm vào biểu tượng micro

Lưu ý rằng vì lý do bản quyền, bạn không nên ghi âm lại một bài hát nổi tiếng. Nếu Snapchat phát hiện thấy nhạc có bản quyền xuất hiện trong bản ghi âm của bạn, một cửa sổ bật lên sẽ chặn bản ghi âm đó.

Lưu ý bản quyền

Khi hoàn tất, bạn sẽ được đưa đến trang xem trước để thêm các bước hoàn thiện. Hãy đặt tiêu đề cho bản nhạc của mình và chọn có đặt nó ở chế độ công khai hay không. Khi được đặt ở chế độ công khai, những ngường dùng snapchat khác cũng có thể tiếp cận với bản nhạc của bạn.

Cuối cùng, lại sử dụng cửa sổ xem trước để cắt clip của bạn khi cần.

Bước tùy chỉnh cuối

Lưu bản nhạc của bạn để thêm nó vào cột “My Sounds

Lưu bản nhạc

Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể chèn bài nhạc mới này vào các snap của mình bằng cách sử dụng các bước tương tự được đề cập phía trên.

Bản nhạc tùy chỉnh đã được lưu

Thứ Tư, 17/03/2021 22:21
31 👨 226
0 Bình luận
Sắp xếp theo