Cách tạo bộ lọc Snapchat

Snapchat vẫn là một trong những ứng dụng nhắn tin đa phương tiện phổ biến nhất trên hành tinh. Và hiện giờ, bạn thậm chí có thể tạo bộ lọc Snapchat của riêng mình.

Bộ lọc địa lý Snapchat (Geofilter) chỉ hoạt động ở các vị trí cụ thể và thường có sẵn trong một thời gian giới hạn.

Bạn có muốn tạo bộ lọc Snapchat cho đám cưới, tiệc sinh nhật hoặc sự kiện xã hội khác không? Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ chỉ cho bạn cách tạo bộ lọc Snapchat bằng tính năng Geofilter.

Cách tạo bộ lọc Snapchat

Khi bạn muốn gây chú ý cho doanh nghiệp của mình hoặc tổ chức một sự kiện đặc biệt, bộ lọc Snapchat trả phí sẽ là lựa chọn phù hợp. Mặt khác, bạn cũng có thể chọn tạo bộ lọc cộng đồng miễn phí đại diện cho một địa điểm (thành phố, trường đại học, địa danh hoặc một nơi công cộng khác) hay một khoảnh khắc (thể thao, buổi hòa nhạc, v.v...).

Bạn có thể tạo bộ lọc Snapchat trong trình duyệt web hoặc thông qua ứng dụng Snapchat. Sau khi đã tạo một bộ lọc và gửi nó, bạn sẽ nhận được phản hồi từ Snapchat trong vòng vài giờ, cho biết liệu nó có được phê duyệt hay không.

Cách tạo bộ lọc Snapchat trực tuyến

Nếu bạn muốn tạo bộ lọc Snapchat từ máy tính của mình, hãy làm theo các bước đơn giản sau. Trước tiên, hãy truy cập trang Create Your Own của Snapchat:

https://create.snapchat.com/org/guest/purchase/choose-product

… và chọn Create a Filter từ bên trái màn hình để bắt đầu thiết kế.

1. Chọn một thiết kế

Chọn một thiết kế
Chọn một thiết kế

Nếu bạn đã thiết kế bộ lọc của riêng mình, hãy nhấp vào Upload Your Own. Nếu không, hãy chọn chủ đề cho bộ lọc từ menu. Các lựa chọn có sẵn bao gồm Celebration, Baby Shower, Birthday, Game Day, v.v...

Sau khi chọn chủ đề, bạn có thể chọn một trong các template geofilter Snapchat tuyệt vời ở phía bên trái màn hình. Tiếp theo, chọn một bảng màu ở phía bên phải màn hình, viết nội dung mới, chọn phông chữ và upload hình ảnh khi cần thiết. Bạn cũng có thể thêm Bitmoji hoặc Friendmoji.

Khi bộ lọc đã theo đúng ý bạn, nhấp vào Next.

2. Lên lịch cho bộ lọc và vẽ geofence

Lên lịch cho bộ lọc và vẽ geofence
Lên lịch cho bộ lọc và vẽ geofence

Trên màn hình tiếp theo, bạn phải chỉ định thời gian bắt đầu và kết thúc cho bộ lọc của mình. Bạn cũng có thể chọn Repeating Event để bộ lọc chạy vào các thời điểm khác nhau, hàng ngày hoặc hàng tuần.

Chọn Next để vẽ geofence (ranh giới ảo xung quanh một khu vực địa lý thực). Bên trong geofence là vị trí nơi người dùng Snapchat sẽ tìm thấy bộ lọc.

3. Xác nhận và thanh toán

Khi bạn cảm thấy hài lòng với geofence đã tạo, hãy nhấp vào Checkout. Từ đây, bạn sẽ đặt tên cho bộ lọc của mình, nhập thông tin thanh toán và sau đó nhấn Select. Theo dõi hộp thư đến email để biết thông báo phê duyệt từ Snapchat.

Cách tạo bộ lọc Snapchat trong ứng dụng

Bạn cũng có thể tạo bộ lọc địa lý Snapchat thông qua ứng dụng Snapchat chính thức. Nhưng thật không may, bạn chỉ có thể sử dụng tính năng này với iPhone.

1. Chọn một thiết kế

Đi đến Filter and Lenses > Filter
Đi đến Filter and Lenses > Filter

Nếu bạn có iPhone, hãy điều hướng đến trang tạo bộ lọc bằng cách mở ứng dụng Snapchat và nhấp vào profile ở phía trên bên trái màn hình. Nhấp vào Settings ở góc trên bên phải và đi đến Filter and Lenses > Filter.

Trên màn hình tiếp theo, chọn chủ đề cho bộ lọc, ví dụ như Birthdays, Baby Shower, Date Night, v.v... Sau đó, bạn có thể tiến hành chọn một thiết kế và tùy chỉnh bộ lọc của mình bằng văn bản cũng như sticker.

2. Lên lịch cho bộ lọc và vẽ geofence

Chọn Continue để tạo một geofence
Chọn Continue để tạo một geofence

Khi quyết định xong thiết kế của mình, bạn cần nhập thời gian bắt đầu và kết thúc cho bộ lọc tùy chỉnh. Chọn Continue để tạo một geofence hiển thị nơi bạn muốn bộ lọc sẽ xuất hiện.

3. Xác nhận và thanh toán

Sau khi đồng ý với giá bộ lọc, chọn Continue. Chọn Purchase từ trang tóm tắt, sau đó thực hiện thanh toán. Khi nhận được email phê duyệt, bộ lọc của bạn sẽ chính thức được lên lịch.

Thứ Năm, 05/03/2020 10:45
52 👨 1.092
0 Bình luận
Sắp xếp theo