Top 18 phần mềm cắt ghép video tốt nhất

Việc biên tập, chỉnh sửa lại video từ đơn giản tới phức tạp như cắt ghép video hay nâng cao hơn chèn thêm những hiệu ứng vào video sẽ làm tăng sự thu hút tới người xem. Để có thể thực hiện những việc đó thì chúng ta cần sử dụng những phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính.

Hiện nay nhiều phần mềm chỉnh sửa video cũng bao gồm tính năng cắt ghép video, hoặc bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm chuyên để cắt ghép video với những tính năng vượt trội. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số phần mềm cắt ghép video trên máy tính.

Tổng hợp phần mềm cắt video trên máy tính

1. Phần mềm cắt, ghép video Camtasia Studio

Camtasia là một giải pháp quay video và quay màn hình được thiết kế để tạo, chỉnh sửa và chia sẻ video. Nó có thể giúp người dùng tạo nội dung cho các bài học, hướng dẫn, thuyết trình sản phẩm, v.v... Người dùng có thể quay màn hình desktop hoặc sử dụng webcam để tạo video. Với Camtasia, người dùng có thể sử dụng nhiều template video khác nhau cũng như thêm chú thích và hiệu ứng vào bản ghi. Giải pháp này tương thích với các thiết bị Mac và Windows. Camtasia cung cấp một bộ sưu tập các công cụ chụp & chỉnh sửa và được coi là tiêu chuẩn công nghiệp trong hơn 10 năm qua.

Đây là phần mềm đa zi năng với nhiều chức năng khác nhau từ quay video màn hình trên Camtasia, thay đổi âm lượng video trên Camtasia và cắt ghép video. Tính năng được sử dụng nhiều nhất của Camtasia là chụp ảnh màn hình và chuyển đổi file video, với khả năng ghi lại khuôn mặt của người dùng với một cửa sổ riêng biệt để hiển thị. Về cơ bản, chương trình có thể ghi lại mọi thứ diễn ra trên máy tính, từ ứng dụng, video clip và video game, thậm chí cả cuộc trò chuyện trên Skype.

Người dùng được lựa chọn đoạn video muốn cắt rồi rồi ghép tiếp video khác vào, hoặc lựa chọn ghép 2 video chạy cùng lúc trên màn hình video. Các thao tác cắt ghép video trên Camtasia rất đơn giản, chỉ cần chúng ta lựa chọn đúng đoạn video cần cắt là được.

Cắt video trên Camtasia

Với các công cụ chỉnh sửa của Camtasia, người dùng có thể phóng to hoặc thu nhỏ nội dung video, chèn hiệu ứng chuyển tiếp và thêm ảnh động xoay vào bản ghi màn hình. Các câu đố video có thể tùy chỉnh cũng có thể được thêm vào để đo lường mức độ học tập và tương tác của người xem. Nền tảng này bao gồm một thư viện tích hợp với nhạc và hiệu ứng âm thanh có thể được thêm vào video. Hoặc, người dùng có thể upload lên các đoạn âm thanh của riêng mình. Giải pháp này cung cấp nhiều template video được tạo sẵn bao gồm các thiết kế độc đáo cho những dự án đòi hỏi hiệu quả cao hơn.

Sau khi chỉnh sửa xong bạn có thể chèn chữ viết vào video trên Camtasia hoặc thêm các chi tiết và hiệu ứng khác cho video. Video đầu ra có rất nhiều định dạng khác nhau, hỗ trợ xuất trên nhiều thiết bị, trang web như kích thước chuẩn trên YouTube. Bạn đọc có thể tham khảo 2 bài cắt và ghép video trên Camtasia theo link dưới đây.

Ghép video trên Camtasia

Các video được tạo trong Camtasia có thể được chia sẻ trên các nền tảng trực tuyến bao gồm YouTube, Screencast hoặc Vimeo và cũng có thể được nhúng vào những khóa học video trực tuyến.

2. Format Factory

Format Factory cũng là cái tên rất quen thuộc với nhiều người khi cần tìm công cụ chỉnh sửa video hay phần mềm convert video. Format Factory là sự kết hợp của 3 trong số các công cụ chuyển đổi mạnh mẽ nhất, bao gồm FFmpeg cho video, Mencoder cho âm thanh và CxImage cho hình ảnh.

Format Factory là một công cụ chuyển đổi file đa phương tiện toàn diện, miễn phí có hỗ trợ quảng cáo, có thể chuyển đổi file video, âm thanh và hình ảnh cho mục đích sử dụng cá nhân hoặc thương mại. Nó cho phép người dùng thay đổi định dạng hoặc phần mở rộng file của video, âm thanh, hình ảnh hoặc file văn bản để chạy trên một ứng dụng hoặc hệ điều hành khác.

Format Factory cũng có khả năng trích xuất DVD và CD sang các định dạng file khác và tạo ảnh .iso. Nó cũng có thể nối nhiều file video lại với nhau thành một file duy nhất. Đây là một ứng dụng dễ sử dụng cho phép bạn chuyển đổi định dạng của một nhóm file cùng một lúc. Bất kể chúng là video, âm thanh hay hình ảnh, Format Factory đều có thể xử lý tất cả chúng.

Phạm vi chuyển đổi giữa các định dạng bao gồm các thiết kế được sử dụng nhiều nhất hiện nay và các đề xuất cho iPod, iPhone hoặc PSP.

 • Chuyển đổi bất kỳ video nào sang MP4, 3GP, MPG, AVI, WMV, FLV, SWF, v.v...
 • Chuyển đổi bất kỳ file âm thanh nào sang MP3, WMA, MMF, AMR, OGG, M4A, WAV, v.v...
 • Chuyển đổi bất kỳ hình ảnh nào sang JPG, BMP, PNG, TIF, ICO, v.v...

Format Factory cung cấp rất nhiều các công cụ chuyển đổi. Format Factory cũng có thể giảm kích thước của những file nặng. Một số định dạng thu nhỏ kích thước file mà không làm giảm chất lượng của nội dung. Điều này thuận tiện cho việc sao lưu thông tin kỹ thuật số để nhiều file hơn có thể chứa trong USB, CD-ROM, DVD hoặc Blu-Ray.

Tính năng mà Format Factory mang lại rất phong phú, trong đó có khả năng cắt ghép video. Chúng ta có thể cắt video sau đó ghép nhiều video lại thành 1 bằng công cụ Video Joiner trên phần mềm. Quá trình cắt ghép video rất đơn giản, hỗ trợ nhiều định dạng video nên chúng ta có thể sử dụng thoải mái. Bạn đọc tham khảo cách ghép video trên Format Factory trong bài viết Cách ghép nối các file video bằng Format Factory.

Format Factory ghép video

3. Free Video Cutter

Free Video Cutter là một tiện ích video miễn phí giúp bạn cắt và chia các file video của mình thành kích thước nhỏ. Free Video Cutter hỗ trợ các định dạng video chính bao gồm MPEG1/2, MPEG4, DivX, Xvid, AVI, WMV, MOV, v.v..., video đầu ra có chất lượng video tốt. Không cần bất kỳ ảnh tĩnh IT chuyên nghiệp nào, Không cần bất kỳ kiến thức nào về tất cả các loại định dạng video, Free Video Cutter rất dễ sử dụng. Không có bất kỳ phần mềm quảng cáo hoặc phần mềm gián điệp nào, công cụ đơn giản này sạch sẽ và an toàn 100%. Chương trình rất dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

Công cụ này rất đơn giản và hiệu quả. Mở video bạn muốn cắt, cho Free Video Cutter biết điểm bạn muốn bắt đầu và kết thúc quá trình cắt, sau đó chọn định dạng đầu ra. Bạn cũng có thể sử dụng Free Video Cutter để trích xuất âm thanh từ file video và xuất thành file MP3.

Nếu bạn tìm hiểu kỹ các cài đặt, bạn có thể thay đổi các giá trị mặc định để cắt chính xác hơn hoặc tắt tính năng hình thu nhỏ (tính năng này có thể làm chậm mọi thứ với các file video thực sự lớn).

Free Video Cutter
Free Video Cutter

Tùy chọn

- Thay đổi độ chính xác: Để đặt vị trí cắt của một file video, bạn cần đặt giá trị chính xác. Giá trị chính xác mặc định là 60, có nghĩa là chương trình sẽ đặt 60 vị trí cho một video. Ví dụ, video của bạn dài 3 phút, sau đó là thời lượng của mỗi video clip dài 5 giây. Nếu bạn cần giá trị lớn hơn với các video lớn, bạn có thể thay đổi giá trị độ chính xác này trong hộp thoại Options bằng cách nhấp vào nút "Options", thêm giá trị hợp lệ từ 10 đến 200.

- Không tạo hình thu nhỏ: Nếu bạn cần làm việc với các file video rất lớn, việc hình thu nhỏ cho video sẽ tốn rất nhiều thời gian, vì vậy bạn có thể cần tắt chức năng này. Bạn có thể chọn "Don't create video thumbs" trong hộp thoại Options để tắt chức năng này.

Định dạng video đầu ra:

 • MPEG4 (Nhóm chuyên gia hình ảnh chuyển động)
 • DivX
 • WMV (Windows Media Video)
 • Quicktime MOV
 • Video Flash (*.flv)
 • MP3 (chỉ âm thanh)

Bạn có thể sử dụng công cụ này để tách dữ liệu âm thanh từ file video, tạo bản âm thanh gốc cho bộ phim của bạn.

Ưu điểm

 • Rất dễ sử dụng
 • Hoạt động rất tốt cho việc cắt đơn giản

Nhược điểm

 • Không có bất kỳ tính năng chỉnh sửa nào khác
 • Bạn có thể cần phải tắt hình thu nhỏ của Free Video Cutter

4. Gihosoft Free Video Cutter

Gihosoft tuyên bố rằng đây là phần mềm cắt và ghép video miễn phí hai trong một dễ sử dụng nhất, nhưng ứng dụng này chỉ thực hiện việc cắt. Nếu muốn ghép nối video, bạn sẽ cần “người anh em” miễn phí của nó, Gihosoft Free Video Joiner. Bạn có thể tải xuống phần mềm cắt video này cho Windows hoặc Mac.

Một trong những điểm thu hút chính ở đây là Gihosoft Free Video Cutter không làm mất đi chất lượng gốc (lossless). Nếu bạn không chuyển đổi từ định dạng này sang định dạng khác, Gihosoft Free Video Cutter không cần phải hiển thị lại video sau khi bạn đã thực hiện (các) phần cắt của mình.

Công cụ cắt video này rất dễ sử dụng. Mở file bạn muốn cắt, đặt thời gian bắt đầu và kết thúc mong muốn, sau đó nhấp vào OK để thực hiện việc cắt. Vậy là xong!

Có thể điểm qua một số tính năng nổi bật của Gihosoft Free Video Cutter như sau:

Phần mềm cắt video đơn giản và thiết thực: Gihosoft Free Video Cutter là một phần mềm dễ sử dụng mà mọi người đều sẽ biết cách sử dụng. Tất cả các công nghệ phức tạp được ẩn đằng sau, cung cấp cho người dùng giao diện thân thiện và sạch sẽ. Không bận tâm đến hoạt động nâng cao và không yêu cầu kỹ năng chỉnh sửa.

Hỗ trợ nhiều định dạng video/âm thanh: Nhập hoặc kéo và thả video/âm thanh trực tiếp vào chương trình mà không bị lag. Trình cắt video miễn phí này hỗ trợ hầu hết các định dạng video phổ biến bao gồm AVI, MP4, MOV, M4V, WMV, MKV, MPEG, MPG, FLV, ASF, WEBM, v.v... và những định dạng âm thanh bao gồm MP3, WMA, W4V, M4A, AAC, APE, AIFF , v.v...

Cắt các đoạn video mà không làm giảm chất lượng: Trình cắt video không mất dữ liệu miễn phí này cho phép bạn cắt một phần nhất định bạn cần từ video mà không cần mã hóa lại. Nó cho phép bạn tự do thiết lập thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc để cắt bất kỳ phần nào của video với tính năng xem trước tức thì. Và bạn có thể kiểm soát chính xác từng giây của video và cắt video nhanh chóng theo ý muốn. Đây là trình cắt phim miễn phí tốt nhất và trình cắt MP4 miễn phí đáp ứng nhu cầu của bạn.

Lưu dưới dạng video mới với chất lượng gốc: Tải xuống miễn phí trình cắt video này cho phép bạn lưu tác phẩm của mình dưới dạng video mới ở cùng định dạng với chất lượng gốc. Nếu bạn muốn cắt video của mình mà không làm giảm chất lượng video, chỉ cần dùng thử Gihosoft Free Video Cutter!

Gihosoft Free Video Cutter
Gihosoft Free Video Cutter

Ưu điểm

 • Hỗ trợ tất cả các định dạng video và âm thanh chính
 • Không cần kết xuất lại video khi bạn đã hoàn tất

Nhược điểm

 • Tính năng ghép nối video không có trong ứng dụng này. Việc đó cần một bản tải xuống riêng biệt
 • Cắt là chức năng duy nhất của ứng dụng này

5. Bandicut Video Cutter

Bandicut là một ứng dụng cắt và ghép nối video dành cho Windows. Phiên bản miễn phí giới hạn các file được hỗ trợ ở định dạng AVI, MP4, MOV và thêm watermark vào video kết quả. Rất tiếc, một số tính năng tốt nhất của phiên bản trả phí, chẳng hạn như ghép nối video, cắt nhanh và mã hóa tốc độ cao, không có sẵn cho người dùng miễn phí.

Bandicut Video Cutter
Bandicut Video Cutter

Bandicut không phải là một công cụ miễn phí, mặc dù nó có phiên bản miễn phí. Phiên bản dùng thử miễn phí này nhằm giúp bạn trải nghiệm thử chương trình và do đó có thể có nhiều hạn chế mà bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách mua phiên bản đầy đủ.

Bandicut là một chương trình an toàn và hợp pháp được tạo ra bởi cùng các nhà phát triển đứng sau Bandicam phổ biến. Chương trình này không chứa bất kỳ virus hoặc phần mềm độc hại nào và không tìm cách thay đổi hệ thống của bạn theo bất kỳ cách nào.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Bandicut miễn phí, một watermark sẽ được thêm vào tất cả các video mà bạn đã cắt bằng trình chỉnh sửa này. Mua phiên bản cao cấp sẽ không chỉ loại bỏ watermark mà còn tăng đáng kể tốc độ chỉnh sửa.

Bandicut là một trong những công cụ chỉnh sửa video tốt nhất trên thị trường. Đối với người mới bắt đầu, nó rất dễ sử dụng và ngoài việc đơn giản là cắt video thành các phân đoạn nhỏ hơn, bạn cũng có thể sử dụng nó để hợp nhất các video nhỏ hơn thành một video lớn. Đây là một giải pháp an toàn, đơn giản và là một giải pháp tốt nếu bạn muốn chỉnh sửa video một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Để cài đặt và sử dụng Bandicut trên máy tính, hệ thống của bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Bộ xử lý: Intel Pentium 3 trở lên
 • Bộ nhớ: 128 MB RAM trở lên
 • Ổ đĩa lưu trữ: 20 MB HDD trở lên
 • Màn hình: Độ phân giải màn hình 800 × 600 ở mức tối thiểu 16-bit màu
 • Hệ điều hành: Windows 10, 8, 7, Vista, XP (32-bit hoặc 64-bit)

Bandicut chỉ có sẵn cho hệ điều hành Windows; không có phiên bản Mac.

Ưu điểm

 • Công cụ cắt video rất đẹp và thân thiện
 • Chạy trên mọi phiên bản Windows từ Vista đến Windows 10

Nhược điểm

 • Phiên bản miễn phí rất hạn chế
 • Video của người dùng miễn phí bị thêm watermark

6. Ghép video với Boilsoft Video Joiner

Boilsoft Video Joiner hỗ trợ người dùng ghép nhiều file video thành 1 video mà không làm thay đổi chất lượng và nội dung của video. Phần mềm hỗ trợ các định dạng video phổ biến hiện nay như AVI, MPEG, RM, ASF, WMV, 3GP, MKV, FLV hay các video MP4. Chúng ta có thể cắt video thành từng phần nhỏ, thay đổi đuôi video sau khi nối video với cách thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

Cắt video trên Boilsoft Video Joiner

Phần mềm không giới hạn số lượng video ghép nối với nhau và bạn có thể thay đổi thứ tự và vị trí của các video trong quá trình ghép nối. Giao diện thân thiện dễ dàng cũng là điểm mạnh của Boilsoft Video Joiner.

Ghép video

Một số tính năng nổi bật của Boilsoft Video Joiner bao gồm:

 • Ghép nối tất cả các loại file video thành một file lớn - kết hợp các video về kỳ nghỉ, đám cưới và gia đình thành một bộ phim thú vị hơn nhiều
 • Nối các file video trực tiếp mà không cần mã hóa lại: Direct Stream Clone Mode kết hợp các file cùng loại mà không cần mã hóa lại, rất nhanh và không làm giảm chất lượng. Chất lượng file đầu ra giống với chất lượng video/âm thanh nguồn.
 • Hợp nhất các file video yêu thích của bạn sang một định dạng khác như 3GP, AVI, DVD, FLV, iPod, MP3, MP4, MPEG, PSP, RM, SVCD, VCD, VOB, WMV
 • Kết hợp số lượng file video không giới hạn ở các định dạng khác nhau: Encode Mode hỗ trợ kết hợp mọi định dạng, mọi loại file với nhau và xuất ra bất kỳ file định dạng nào tùy thích. Hỗ trợ gần như tất cả các loại định dạng video.
 • Trích xuất âm thanh từ nhiều video và xuất một âm thanh.
 • Cung cấp profile Video Encoding xác định trước được tối ưu hóa để có trải nghiệm xem tốt nhất
 • Các video có cùng định dạng, cùng thuộc tính có thể được nối với nhau nhanh hơn 10 lần mà không làm giảm chất lượng
 • GUI đơn giản và rất dễ sử dụng: Boilsoft Video Joiner hỗ trợ xem trước video, thao tác "Kéo & thả", tạo video tùy chỉnh hoàn hảo bằng cách điều chỉnh tốc độ bit, tỷ lệ khung hình, codec, tốc độ khung hình, kích thước khung hình, v.v...
 • Video profile được xác định trước: Boilsoft Video Joiner cung cấp các profile mã hóa thực tiễn tốt nhất để phát video trên thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính để bàn. Bạn có thể sử dụng các cài đặt trước này cho bất kỳ video tỷ lệ khung hình nào. Tuy nhiên, nếu profile xác định trước này không đáp ứng nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn tạo profile mã hóa video mang tính đáp ứng của riêng mình.

7. Cắt video với Xilisoft Video Cutter

Xilisoft Video Cutter là phần mềm cắt video mạnh mẽ, hỗ trợ chuyển đổi định dạng video sau khi cắt ghép. Các định dạng mà phần mềm hỗ trợ hiện nay rất phong phú như DAT, AVI, MPEG, MP4, WMV, 3GP, H.264/MPEG-4 AVC, H.264/PSP AVC, MOV, ASF... Người dùng tiến hành lựa chọn đoạn video cần cắt bằng cách di chuyển thanh thời gian, hoặc nhập ngay đoạn thời gian cần cắt để Xilisoft Video Cutter tiến hành xử lý video. Quá trình cắt diễn ra ngay sau đó.

Xilisoft Video Cutter

Nếu bạn đã chán với các quảng cáo khác nhau được phát trước video, Xilisoft Video Cutter có thể loại bỏ chúng. Phần mềm cắt video đơn giản nhất này có thể cắt file video lớn và loại bỏ các phần không mong muốn như quảng cáo, kết thúc và đoạn giới thiệu.

Để lại những cảnh bạn thích và loại bỏ những cảnh bạn không thích. Với phần mềm cắt video dễ dàng này, bạn có thể tự do chọn đoạn mình cần bằng cách sử dụng thanh trượt. Tất cả các clip sẽ được hiển thị trong giao diện để bạn duyệt. Xilisoft Video Cutter là phần mềm cắt video thoải mái để cắt video không mất dữ liệu, đồng thời cũng khá nhanh chóng.

Tóm lại, với Xilisoft Video Cutter, bạn có thể:

 • Cắt video, chọn và cắt các đoạn video từ file yêu thích của mình
 • Cắt các phân đoạn không mong muốn và để lại các clip mong muốn
 • Cắt file AVI, file MPEG/MP4, file WMV, file 3GP, file MPEG, file MOV và xuất các clip hoàn chỉnh
 • Cắt video với độ chính xác cao và chất lượng không bị giảm: Dễ dàng cắt video bằng cách xác định trực quan thời gian hoặc độ dài thành các clip nhỏ, xuất chúng ra một cách tổng thể với việc đặt điểm bắt đầu và điểm kết thúc, thậm chí chính xác đến từng giây và từng khung hình.
 • Xem trước video: Xilisoft Video Cutter cung cấp trình phát tích hợp cho phép bạn xem phần bạn muốn và cũng có thể xem trước file đầu ra, tức là xem liên tiếp mọi phân đoạn bạn chọn.
 • Xilisoft Video Cutter hỗ trợ các hành động sau khi thực hiện như tự động tắt, đóng ứng dụng hoặc ngủ đông sau khi chuyển đổi xong.
 • Giao diện và giao diện đa ngôn ngữ: Phần mềm cắt video cung cấp tám giao diện ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung giản thể và phồn thể. Một số giao diện bạn có thể chọn khi tâm trạng của bạn thay đổi.

8. Ghép video Alon Video Joiner

Alon Video Joiner là một ứng dụng có tiêu đề khá dễ hiểu - nó cho phép bạn hợp nhất các file video. Nhưng bạn cũng có thể chuyển đổi chúng sang định dạng AVI, MPEG, WMV và MOV.

Alon Video Joiner hỗ trợ ghép nhiều video thành 1 video hoàn chỉnh, hỗ trợ nhiều định dạng như AVI, MPEG/MPG, MP4, MOV, RealMedia và WMV/ASF. Bạn có thể thay đổi thứ tự của các clip trước khi nối chúng lại với nhau, cũng như thay đổi định dạng của video tham gia vào quá trình ghép nối.

Tính năng cắt video cũng có trên Alon Video Joiner để người dùng lựa chọn được đoạn video mình muốn, sau đó ghép nhiều video với nhau không cần có chung định dạng. Chỉ cần người dùng lựa chọn định dạng đầu ra cho video mới thì phần mềm tự động convert các video trong quá trình đổi sang định dạng đã chọn.

Alon Video Joiner

Giao diện của chương trình rất đơn giản và trực quan. Bạn chỉ có thể nhập video vào danh sách thông qua trình duyệt file, vì phương pháp "kéo và thả" không được hỗ trợ.

Trong danh sách, bạn có thể kiểm tra trạng thái, đường dẫn nguồn, đích và định dạng của từng tác vụ. Vì vậy, sau khi bạn nhập video, bạn có thể chỉ định cấu hình đầu ra, đích và tên file, sau đó tiếp tục tác vụ bằng cách nhấn nút "Start".

Nhưng bạn cũng có thể di chuyển các mục lên và xuống trong danh sách, đặt chiều rộng, chiều cao, tốc độ khung hình và codec, cũng như xóa các tác vụ. Chương trình chiếm một lượng khá thấp tài nguyên hệ thống, có thể mất một lúc để hoàn thành một tác vụ và quản lý để duy trì chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt sau khi chuyển đổi. Nó có thể được sử dụng dễ dàng bởi các cá nhân ở bất kỳ mức độ kinh nghiệm kỹ thuật nào.

Lưu ý rằng phần mềm có thể được khởi chạy trên các hệ điều hành sau: Windows XP, 7, 8, 10 32-bit. Thật không may, ứng dụng bị đóng băng và gặp sự cố nhiều lần trong quá trình thử nghiệm. Có vẻ như nó có một số vấn đề tương thích với Windows 7. Ngoài ra, cũng không có sẵn file trợ giúp.

9. Movavi Video Editor Plus

Movavi Video Editor Plus là một studio video đầy đủ tính năng, không chỉ cắt video mà còn cho phép bạn tạo ra những video hấp dẫn với các hiệu ứng, bộ lọc và hiệu ứng chuyển tiếp đặc biệt. Nó lý tưởng cho người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia. Bạn có thể tải về phiên bản dùng thử miễn phí để xem công cụ này có phù hợp với mình không.

Movavi Video Editor Plus
Movavi Video Editor Plus

10. Weeny Free Video Cutter

Weeny Free Video Cutter là một phần mềm cắt video miễn phí để cắt file video thành các phần nhỏ. Weeny Free Video Cutter có thể cắt các file video từ nhiều định dạng như 3gp, asf, avi, flv, mp4, mpg, rm, rmvb, vob, wmv, v.v... thành những file 3gp, avi, flv, mp4, mpg hoặc wmv.

Với chương trình tuyệt vời này, bạn có thể cắt các video đã tải để xuất các phần cần thiết mà không cần bao gồm đoạn giới thiệu hoặc quảng cáo.

Weeny Free Video Cutter cũng cung cấp các chức năng tùy chỉnh giúp bạn có thể sửa đổi thứ tự clip, đổi tên đầu ra và điều chỉnh cài đặt đầu ra như codec video, kích thước video, tốc độ bit video, tốc độ khung hình video, chất lượng âm thanh và âm lượng.

Weeny Free Video Cutter
Weeny Free Video Cutter

Weeny Free Video Cutter giúp chia sẻ hoặc sao lưu các file video lớn. Chẳng hạn, một file video có kích thước hơn 1 gigabyte có thể được chia thành những phần nhỏ hơn, sau đó có thể dễ dàng upload lên trang web chia sẻ video như YouTube hoặc dịch vụ lưu trữ trực tuyến như RapidShare.

Weeny Free Video Cutter hoạt động trên Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 10, cả phiên bản 32-bit và 64-bit.

Nhấn vào nút tải xuống ở trên để download Weeny Free Video Cutter phiên bản đầy đủ. Phiên bản đầy đủ bao gồm file cài đặt đã hoàn tất và không yêu cầu codec video hoặc codec âm thanh bổ sung để chạy. Phiên bản đầy đủ cũng có nghĩa là phần mềm Weeny Free Video Cutter không có bất kỳ watermark, màn hình khó chịu, thời gian hết hạn hoặc giới hạn chức năng nào.

Ưu điểm

 • Bạn có thể thay đổi thứ tự các clip của mình
 • Ứng dụng hỗ trợ nhiều định dạng file cũ

Nhược điểm

 • Thanh cuộn video hơi khó sử dụng
 • Công cụ khá cơ bản

11. iTech Video Cutter

iTech Video Cutter đã xuất hiện được nhiều năm và nó vẫn đang ở phiên bản 1.0, vì vậy đừng mong đợi các bản cập nhật thường xuyên. Giao diện trông giống như một trình phát video và về cơ bản, giao diện chỉ là một cửa sổ video lớn với một vài nút ở dưới cùng. Giống như các ứng dụng cắt video miễn phí khác, iTech Video Cutter giữ mọi thứ đơn giản nhất có thể. Bạn chỉ cần đặt điểm bắt đầu và điểm kết thúc cho clip của mình, nhấn nút và công cụ sẽ thực hiện phần còn lại. Ứng dụng sẽ lưu ở định dạng giống như file gốc - không có bất kỳ tùy chọn chuyển đổi nào ở đây.

iTech Video Cutter
iTech Video Cutter

Ưu điểm

 • Có nhiều định dạng được hỗ trợ bao gồm cả âm thanh
 • Rất đơn giản để sử dụng

Nhược điểm

 • Không có tùy chọn chuyển đổi video.
 • Công cụ không được cập nhật trong một thời gian dài

12. Free Video Cutter Joiner

Free Video Cutter Joiner
Free Video Cutter Joiner

Free Video Cutter Joiner là một ứng dụng Windows cho phép bạn nối các clip đã cắt và lưu kết quả thành một file duy nhất. Chương trình hoạt động trên PC chạy bất kỳ phiên bản Windows nào kể từ Windows XP và mặc dù có phiên bản dành cho máy Mac để tải xuống, nhưng phiên bản này đã rất cũ và được thay thế bằng một ứng dụng khác, Video Scissors dành cho Mac.

Free Video Cutter Joiner cung cấp giao diện theo tab: Một tab để cắt và một tab để nối. Chương trình hỗ trợ AVI, MP4 và MOV cũng như một số định dạng file cũ hơn.

Ưu điểm

 • Công cụ có thể nối các clip lại với nhau cũng như cắt chúng.
 • Hoạt động trên hầu hết mọi PC

Nhược điểm

 • Phiên bản Mac đã lỗi thời, được thay thế bằng Video Scissors.
 • Quá trình cắt diễn ra nhanh chóng nhưng quá trình mã hóa lại hơi chậm

13. MediaFreeware Free Video Cutter

MediaFreeware Free Video Cutter
MediaFreeware Free Video Cutter

MediaFreeware Free Video Cutter bao gồm một bản xem trước để bạn có thể đảm bảo mọi thứ đều ổn trước khi lưu file.

Giao diện của MediaFreeware Free Video Cutter là một cửa sổ đơn giản với thời gian, tùy chọn đầu ra và chức năng điều khiển việc phát bên dưới bản xem trước video. Bạn có thể kéo và thả các file vào đó. MediaFreeware Free Video Cutter hỗ trợ các định dạng AVI, MPG và MP4 chính. Không có tính năng nối hoặc các tính năng chỉnh sửa video khác ở đây. Nói chung, đây là một công cụ đơn giản, không rườm rà được thiết kế để thực hiện công việc một cách ít phiền phức nhất có thể.

Ưu điểm

 • Bạn có thể xem trước video mà không cần lưu
 • Công cụ rất đơn giản và dễ sử dụng.

Nhược điểm

 • Hoàn toàn chỉ là một công cụ cắt, không cho phép nối hoặc chỉnh sửa video.
 • Không hỗ trợ nhiều định dạng file như các ứng dụng khác

14. MP4Tools

MP4Tools
MP4Tools

MP4Tools là hai ứng dụng: Ứng dụng ghép video, MP4Joiner và ứng dụng cắt file MP4 miễn phí, MP4Splitter. MP4Splitter giúp dễ dàng chia file video thành nhiều file và MP4Joiner giúp dễ dàng nối các clip thành một file duy nhất mà không làm giảm chất lượng hoặc phải mã hóa lại.

Mặc dù MP4Tools có sẵn cho Mac nhưng bạn có thể gặp phải sự cố. Bạn sẽ cần ghi đè bảo mật của máy Mac để cài đặt công cụ này và trong khi quá trình xuất diễn ra khá nhanh, thì giao diện của ứng dụng rất chậm ngay cả trên một máy Mac mạnh mẽ.

Ưu điểm

 • Tách và nối file MP4 đơn giản, hiệu quả.
 • Bạn có thể chọn mã hóa lại video hoặc không.

Nhược điểm

 • Công cụ chỉ dành cho các file MP4.
 • Giao diện rất chậm trên máy Mac.

15. iMovie

iMovie
iMovie

iMovie đã được cài đặt trên các máy Mac mới trong nhiều năm nay và nó đã phát triển thành một ứng dụng chỉnh sửa video rất phức tạp - mặc dù tất nhiên ứng dụng này không dành cho PC. Nó rất dễ sử dụng và đi kèm với một bộ sưu tập các template và hiệu ứng chuyển tiếp tuyệt vời, những đoạn giới thiệu phim (trailer) nói riêng rất thú vị. Đây là một ví dụ điển hình về phần mềm của Apple: Phong cách, hiệu quả và dễ sử dụng cho người mới bắt đầu.

Ưu điểm

 • Dễ sử dụng.
 • Các template tuyệt vời.
 • Có diện mạo và hoạt động giống như một ứng dụng đắt tiền.

Nhược điểm

 • Chương trình chỉ dành cho máy Mac.
 • Quá trình hiển thị video có thể mất một lúc.
 • Các đoạn clip có thể rất lớn nếu bạn không cẩn thận.

16. Moo0 Video Cutter

Moo0 Video Cutter
Moo0 Video Cutter

Có nhiều lý do khiến ai đó có thể cần một công cụ cắt video, nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần đến những người chỉnh sửa video chuyên nghiệp, đắt tiền chỉ để cắt một đoạn vài giây ra khỏi video. Rất may, có những phần mềm như Moo0 Video Cutter, được thiết kế đặc biệt chỉ để cắt video. Chương trình khá đơn giản.

Giao diện bao gồm một cửa sổ xem trước và hai thanh trượt, nơi người dùng có thể chọn điểm bắt đầu và điểm kết thúc của đoạn video cần cắt. Thời gian sẽ được phản ánh ở hộp bắt đầu và kết thúc bên dưới cửa sổ xem trước. Ngoài ra còn có các nút tiến và lùi. Sau khi chọn xong thời gian bắt đầu và kết thúc của video, chỉ cần nhấp vào Save this Scene và video đã chỉnh sửa sẽ được lưu.

Moo0 Video Cutter tuyên bố là trình cắt video không làm ảnh hưởng đến chất lượng dữ liệu nhanh nhất hiện nay. Công cụ này thực hiện chỉnh sửa không phá hủy nên khi bạn cắt clip, nó sẽ giữ nguyên bản gốc và lưu một phiên bản mới của file, chỉ chứa phần cắt đã chọn.

Moo0 Video Cutter đã được phát triển liên tục cho đến giữa năm 2019, nhưng dường như chưa được cập nhật kể từ đó. Công cụ này hoạt động rất đơn giản và nhanh chóng, các chức năng được cung cấp cũng rất cơ bản. Công bằng mà nói, bài viết không cho rằng đây là trình cắt video miễn phí tốt nhất, trừ khi bạn chỉ muốn tính năng cắt video và không có gì khác.

Ưu điểm

 • Chạy rất nhanh
 • Yêu cầu hệ thống không đáng kể
 • Là phần mềm miễn phí
 • Không phá hủy bản gốc
 • Có nút chuyển tiếp và quay lại với các mốc 1, 5, 30 giây và 3 phút

Nhược điểm

 • Chỉ có thể thực hiện một chức năng duy nhất là cắt video
 • Không thể xem trước các đoạn cắt
 • Không cho biết thời lượng đoạn cắt mới là bao nhiêu

17. Media Cope

Media Cope
Media Cope

Giống như nhiều công cụ cắt video miễn phí khác dành cho PC, Media Cope đã không được cập nhật trong một thời gian dài. Trang sản phẩm của Media Cope được cập nhật lần cuối vào năm 2009. Không có gì ngạc nhiên khi bản thân ứng dụng trông khá cũ, nhưng rất may là giao diện không đến nỗi quá tệ. Mọi thứ trông khá ổn và vẫn có một bộ sưu tập các công cụ có khả năng cắt, nối và chuyển đổi các video clip.

Media Cope là phần mềm đa phương tiện đầu tiên cung cấp hầu hết các chức năng cần thiết cho người dùng gia đình thông thường dưới một giao diện bao gồm ....

 • Audio/Video Player - Có thể mở hầu hết các định dạng.
 • Audio/Video Cutter - Có thể cắt và lưu ở hầu hết các định dạng.
 • Audio/Video Joiner - Có thể kết hợp và lưu ở hầu hết các định dạng.
 • Audio/Video Converter - Có thể chuyển đổi hầu hết các định dạng.
 • Photo Cutter - Có thể cắt 100 bức ảnh trong vài phút nhờ thiết kế đặc biệt.
 • Photo Resizer - Có thể thực hiện thao tác thay đổi kích thước hàng loạt.
 • Slide Show - Cho phép bạn xem ảnh của mình với các hiệu ứng phim (zoom + nhạc) trong thời gian thực. Có thể lưu các slideshow trong 1/10 thời gian được thực hiện bởi bất kỳ công cụ tạo video nào khác và ở kích thước bằng 1/10 của file được tạo ở các định dạng khác như wmv của Movie Maker.
 • Speak Text - Có thể đọc bất kỳ văn bản nào trên bất kỳ trang web nào.
 • Web Image Full Screen Viewer - Có thể xem mọi hình ảnh trên bất kỳ trang web nào ở chế độ toàn màn hình chỉ với một cú nhấp chuột.

Ưu điểm

 • Đơn giản, dễ sử dụng.
 • Yêu cầu hệ thống thấp.
 • Phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm

 • Không được cập nhật trong nhiều năm.
 • Giao diện kiểu cũ.
 • Có nhiều ứng dụng phần mềm miễn phí khác tốt hơn.

18. Cute Video Cutter Free

 • Tải Cute Video Cutter Free
http://www.videotool.net/video-cutter-free-version.htm
Cute Video Cutter Free
Cute Video Cutter Free

Cute Video Cutter Free là tiện ích video dễ sử dụng miễn phí giúp bạn cắt và chia các file video của mình thành những phần kích thước nhỏ, có thể cắt file video lớn và loại bỏ các phần không mong muốn. Hỗ trợ nén không mất dữ liệu và giữ lại chất lượng video tốt nhất.

Cute Video Cutter Free hoạt động tốt với nhiều định dạng file như AVI, MPEG-1/2, DVD/SVCD/VCD, VOB, DAT, ASF, WMV, Divx, xVid, MOV, MP4, iPod, PSP, iPhone, Zune, BlackBerry, Apple TV, M4V, MPA, 3GP, MKV, RM, RMVB, SWF, các định dạng video FLV như công cụ cắt AVI, công cụ cắt video 3GP, v.v…

Phần mềm cắt video đơn giản nhất này có thể tự do chọn vùng bằng cách sử dụng thanh trượt. Tất cả các clip sẽ được hiển thị trong giao diện để bạn duyệt. Không cần bất kỳ ảnh tĩnh IT chuyên nghiệp nào, Không cần bất kỳ kiến ​​thức nào về tất cả các loại định dạng video.

Cute Video Cutter Free không phải là công cụ cắt video miễn phí tốt nhất hiện có, nhưng nó vẫn khá tốt. Ứng dụng Windows này sử dụng giao diện theo tab giúp dễ dàng điều hướng, không có quá nhiều sự lộn xộn trên màn hình. Nhìn chung, Cute Video Cutter Free chạy rất tốt và nhanh chóng.

Chức năng chính của Cute Video Cutter Free bao gồm:

 • Cắt video: Chọn và cắt các đoạn video từ file yêu thích của bạn.
 • Cắt bỏ các phân đoạn không mong muốn và để lại những clip mong muốn.
 • Cắt file video AVI, MPEG/MP4, WMV, MOV, FLV, 3GP.
 • Hỗ trợ nén không làm ảnh hưởng đến chất lượng và giữ lại chất lượng video tốt nhất.

Ưu điểm

 • Bộ mã hóa và giải mã được tích hợp sẵn.
 • Dễ sử dụng.
 • Phần mềm miễn phí.

Nhược điểm

 • Rất cơ bản.
 • Đã lâu không được cập nhật.

Trên đây là một số phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp trên máy tính. Hầu hết các định dạng đều hỗ trợ các định dạng video phổ biến hiện nay, nên rất thuận tiện cho người dùng trong quá trình xử lý video.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Thứ Tư, 01/02/2023 17:02
4,355 👨 405.169
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Thuan Nguyen
  Thuan Nguyen

  thich

  Thích Phản hồi 12/08/22
  ❖ Cắt Nhạc - Video