Organic Search Traffic là gì?

Việc xếp hạng dựa trên organic search (tìm kiếm không phải trả tiền) đã thay đổi đáng kể trong thập kỷ qua và điều đó vẫn đang tiếp diễn. Biết cách để giành thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm là một việc quan trọng, quyết định sự thành công của trang web, hay rộng hơn là doanh nghiệp của bạn.

Hiện nay, một phần lớn lưu lượng truy cập của bạn đang phụ thuộc vào organic search traffic (lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền). Vì vậy, hãy cùng khám phá câu hỏi: Organic search traffic là gì và làm thế nào để có tăng lưu lượng truy cập này cho trang web.

Organic Search Traffic là gì?

Organic search traffic là lưu lượng truy cập đến trang web thông qua tìm kiếm từ khóa trong Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác, như Yahoo, Bing, v.v... Ví dụ, nếu bạn truy cập Google và thực hiện tìm kiếm, công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp cho bạn danh sách kết quả có liên quan đến từ khóa đã nhập. Thông thường, ở trên cùng, bạn có thể tìm thấy một số quảng cáo trả phí, video hoặc hình ảnh được đề xuất và có thể là một vài danh sách bản đồ địa phương. Phía dưới những thứ này sẽ là các kết quả tìm kiếm organic search (danh sách bản đồ địa phương cũng là một loại danh sách không phải trả tiền).

Organic search traffic là lưu lượng truy cập đến trang web thông qua tìm kiếm từ khóa trong Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác
Organic search traffic là lưu lượng truy cập đến trang web thông qua tìm kiếm từ khóa trong Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác

Các trang web được trình bày sẽ được xếp hạng dựa trên hàng trăm yếu tố khác nhau mà các công cụ tìm kiếm coi là quan trọng, như mức độ liên quan đến các từ khóa đã nhập, mức độ quan trọng của trang web này so với trang web khác, mức độ phổ biến của trang web, dấu hiệu và hoạt động trên mạng xã hội, mức độ uy tín của trang web và thậm chí là bao nhiêu lần nhấp chuột mà một trang web nhận được so với các trang web khác. Những trang ở đầu tự nhiên nhận được nhiều lượt nhấp chuột nhất, ngược lại các kết quả ở trang 2 hoặc 3 sẽ không được nhấp chuột nhiều.

Organic search traffic khác với các lưu lượng truy cập khác ở chỗ nó không phải:

- Lưu lượng truy cập từ việc nhấp vào quảng cáo có trả tiền.

- Lưu lượng truy cập từ một liên kết trang web khác, chẳng hạn như thông qua mạng xã hội, email hoặc liên kết trong blog.

- Lưu lượng truy cập bởi người dùng nhập trực tiếp địa chỉ vào thanh địa chỉ hoặc nhấp chuột được bookmark tới trang web của bạn.

Tại sao bạn nên quan tâm đến Organic Search Traffic?

Có một số lý do tại sao bạn nên quan tâm đến organic search traffic. Để doanh nghiệp phát triển, bạn cần liên tục tiếp thị thương hiệu của mình cho khách hàng mới. Được tìm thấy trong một công cụ tìm kiếm chính là điều quan trọng để thu hút khách truy cập mới vào trang web của bạn. Điều này có thể tạo ra sự tăng trưởng vượt bậc trong kinh doanh bằng cách thu hút hàng nghìn khách hàng tiềm năng mỗi tháng.

Một lý do khác là organic search traffic đại diện cho một dạng giá trị kinh doanh. Giá trị này được tích lũy theo thời gian, phát triển thành một tài sản kinh doanh rất quý giá, có thể được định giá và đo lường. Tuy nhiên, việc có được lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền cũng giống như bắt tay vào quá trình luyện tập thể dục. Kết quả không đến nhanh chóng hay dễ dàng, mà phải đạt được từng chút một trong thời gian dài. Khi trang web của bạn đạt được một sức hút nhất định, kết quả có xu hướng tăng lên và thu hút ngày càng nhiều khách truy cập mới theo thời gian.

Với trọng tâm là liên tục đưa ra nội dung chất lượng cao và làm cho trang web trở thành một nguồn tài nguyên đáng mơ ước, trang của bạn sẽ thu hút được nhiều khách truy cập, cho dù đó là từ Google, Bing hay một số công cụ tìm kiếm mới khác. Nội dung liên tục đổi mới sẽ khiến khách truy cập quay lại, thậm chí giới thiệu bạn bè và cộng sự của họ, từ tháng này qua tháng khác.

Cách xem thống kê Organic Search Traffic

Google Analytics là một cách miễn phí để theo dõi thống kê Organic Search Traffic
Google Analytics là một cách miễn phí để theo dõi thống kê Organic Search Traffic

Bây giờ, bạn đã biết organic search traffic là gì. Tiếp theo, bạn cần học cách theo dõi kết quả của mình. Google Analytics là một cách miễn phí để theo dõi thống kê lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền và có lẽ cũng là cách phổ biến nhất. Hầu hết các trang web đã cài đặt nó nếu được tạo một cách chuyên nghiệp. Nếu chưa, hãy cài đặt nó ngay lập tức để bạn có thể theo dõi số liệu organic search traffic của mình, xem nó đến từ đâu, tìm hiểu những bài viết, từ khóa và nguồn lưu lượng nào đang thu hút khách truy cập, cũng như tìm hiểu thêm về hành vi của khách truy cập trang web.

Xây dựng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền là một quá trình cần nhiều thời gian và nên được coi là một chiến lược lâu dài. Hãy coi nó giống như cách bạn luyện tập để cải thiện sức khỏe của mình. Để có được sức khỏe tốt đòi hỏi bạn phải làm nhiều việc nhỏ một cách nhất quán trong thời gian dài.

Kết quả sẽ không tới trong một sớm một chiều và không có đường tắt để hoàn thành công việc khó khăn này. Bạn cần tiếp tục tạo ra nội dung tuyệt vời một cách nhất quán theo thời gian và tập trung vào các chiến lược, như từ khóa đuôi dài, v.v.... Bạn sẽ gặt hái được thành quả từ công sức của mình và tăng lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền cho trang web.

Xem thêm:

Thứ Tư, 16/09/2020 15:51
58 👨 840
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thủ thuật SEO