Kiếm Thế Origin: Tổng quan về 10 môn phái trong game

Kiếm Thế Origin - phiên bản mobile của Kiếm Thế trên PC do chính VNGGame phát hành. Cũng như phiên bản PC trước đây, Kiếm Thế Origin sở hữu 10 môn phái với 20 hệ khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn lối chơi của riêng mình.

Hãy cùng Quantrimang tìm hiểu chi tiết về các môn phái trong Kiếm Thế Origin để lựa chọn được môn phái cũng như hệ phái phù hợp nhất cho mình nhé.

Ngoài việc chia ra làm 10 môn phái cùng 20 hệ phái nhỏ, Kiếm Thế Origin còn xếp các môn phái vào 5 hệ Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa với sự tương khắc nhất định giữa các phái. Chính vì vậy bài viết này cũng sẽ đề cập tới các môn phái theo hệ để bạn đọc có thể tiện nắm bắt được hệ cũng như sự tương khắc giữa các môn phái để chọn lựa được môn phái phù hợp nhất. Bao gồm:

Hệ Kim

Thiếu Lâm

Thiếu Lâm Phái với hàng trăm năm lịch sử được tôn xưng là Thái Sơn Bắc Đẩu của võ lâm Trung Nguyên. Lừng danh thiên hạ với 72 tuyệt kỹ võ công, mỗi tuyệt kỹ đều là tinh hoa của ngàn năm Thiếu Lâm Tự. Là một danh môn chánh phái, những đệ tử tục gia Thiếu Lâm luôn lấy việc trượng nghĩa, phổ độ chúng sinh làm tôn chỉ hành động khi phiêu bạt giang hồ.

Thiếu Lâm

Trong game Kiếm Thế Origin, Thiếu Lâm có 2 hệ phái là Đao Pháp (ngoại công) và Bổng Pháp (ngoại công). Cụ thể:

 • Đao Pháp: Thiếu Lâm Đao nghiêng về tấn công trực diện, cộng với khả năng phòng thủ xuất sắc, linh hoạt trong chiến đấu và có thể phản đòn gây sát thương cho đối phương.
 • Bổng Pháp: Thiếu Lâm Hồng Quyền được mệnh danh là Thiếu Lâm đệ nhất Côn Pháp và là nỗi ám ảnh của phái hắc đạo trong võ lâm.

Thiên Vương

Thiên Vương Bang đã là một bang phái hùng mạnh, có sức ảnh hưởng rất lớn trên giang hồ. Không phân biệt nam nữ, đảo Thiên Vương là ngôi nhà chung của hảo hán tứ phương.

Thiên Vương

Trong game này Thiên Vương sở hữu 2 hệ phái Thương Pháp (ngoại công) và Chùy Pháp (ngoại công).

 • Thương Pháp: Lấy ngoại công làm trọng. Tấn công cận chiến, đơn lẻ, tốc độ nhanh, sát thương lớn và sinh lực dồi dào.
 • Chùy Pháp: Phạm vi tấn công gần, xuất chiêu nhanh, khả năng phản kháng cao, làm đối thủ hôn mê, sinh lực dồi dào… 1 tanker không thể thiếu trong những trận hỗn chiến.

Hệ Mộc

Minh Giáo

Minh Giáo từ khi lập giáo đều độc lai độc vãng, không giao thiệp với võ lâm các phái. Đệ tử Minh Giáo xưa nay vốn ít khi đi lại trong chốn giang hồ, hành tung bí ẩn, bất chính bất tà.

Minh Giáo

Minh Giáo thuộc hệ Mộc với 2 hệ phái chính là Kiếm Minh (nội công) và Chùy Minh (ngoại công).

 • Kiếm Minh: Tấn công phạm vi rộng từ xa, triệu hồi lửa âm ti và gây sát thương liên tục, có uy lực cực lớn trong các trận hỗn chiến, ngoài ra còn có một vài kĩ năng bùa chú lợi hại.
 • Chùy Minh: Một chiến binh cận chiến trên lưng ngựa, tấn công đối thủ một cách nhanh chóng và cơ động. Có thể giúp đồng đội và bản thân gia tăng khả năng công kích tất sát.

Đường Môn

Tương truyền, chỉ có người chết mới biết được chiêu số võ công của đệ tử Đường Môn. Đệ tử Đường Môn mỗi khi hành sự vô ảnh vô tung, ra tay lạnh lùng tàn khốc. Kẻ nào Đường Môn biên tên vào sổ chết thì một chân đã bước qua Quỷ Môn Quan.

Đường Môn

Trong Kiếm Thế Origin, Đường Môn có 2 hệ phái chính là Tụ Tiễn (ngoại công) và Hàm Tĩnh (ngoại công).

 • Tụ Tiễn: Cưỡi ngựa tấn công kẻ địch, gây ra nhiều tổn hại liên tục. Tính cơ động và khả năng né tránh cao. Có khả năng hỗ trợ đồng đội hội tâm và nhanh chóng thoát khỏi những nguy hiểm.
 • Hàm Tĩnh: Ít giao tranh trực diện, né tránh cao, ám sát tốt. Cạm bẫy phạm vi lớn có thể hỗ trợ tốt khi đánh đơn hoặc hỗn chiến, chống lại sự tiếp cận của kẻ địch.

Xem thêm:

Hệ Thủy

Đoàn Thị

Truyền nhân của Đoàn Thị Đại Lý tinh thông cầm kỳ thi họa, bản tính tao nhã, mỗi lần xuất hiện trên giang hồ đều được giới võ lâm nhân sĩ kính trọng.

Hầu hết các tuyệt kỹ của Đoàn Thị đều xuất phát từ Thiên Long Tự. Sau khi các hoàng đế Đại Lý thoái vị, ngôi chùa này trở thành nơi tu luyện phật pháp, nơi những tinh hoa võ công trấn quốc của Đoàn Thị Đại Lý ra đời.

Đoàn Thị

Trong game Đoàn Thị có 2 hệ phái chính là Kiếm Pháp (nội công) và Chỉ Pháp (ngoại công).

 • Kiếm Pháp: Có thể tấn công vùng rộng từ khoảng cách hoặc tấn công cá thể ở khoảng cách gần đều được, có hiệu quả truy sát. Có thể giúp bản thân và đồng đội hóa giải một lượng sát thương nhất định.
 • Chỉ Pháp: Chủ yếu tấn công đối thủ ở cự ly gần, có thể dùng chỉ khí để định thân đối phương và tiếp cận tấn công và có thể đạt được độ cơ động rất cao trong thời gian ngắn. Có thể khiến sức tấn công của những người xung quanh giảm xuống và bị choáng.

Thúy Yên

Thúy Yên là 1 môn phái thần bí, nằm dọc theo Nhĩ Hải, vùng núi Điểm Sơn thuộc nước Đại Lý và giáp biên cương Vân Nam xa xôi. Thúy Yên môn sử dụng Đơn Đao và Song Đao, nổi tiếng với các tuyệt kỹ Băng Tung Vô Ảnh, Băng Tâm Tiên Tử, Ngự Tuyết Ẩn.

Thúy Yên

Ở game Kiếm Thế Origin, Thúy Yên có 2 hệ phái Kiếm Pháp (nội công) và Đao Pháp (ngoại công).

 • Kiếm Thúy: Tấn công từ xa, sở trường tấn công nhiều người cùng lúc, có khả năng giảm đi những hiệu ứng bất lợi trên cơ thể.
 • Đao Thúy: Tấn công từ xa, nhưng đánh tiếp cận mới là sở trường phát huy tối đa sức mạnh của Thúy Yên Đao, có thể ẩn thân và thích sát đối thủ.

Hệ Hỏa

Cái Bang

Danh chấn thiên hạ với Giáng Long Thập Bát Chưởng, lừng lẫy giang hồ cùng Đả Cẩu Bổng Pháp.

Cái Bang

Trong game Cái Bang sở hữu với 2 hệ là Chưởng Pháp (nội công) và Bổng Pháp (ngoại công).

 • Chưởng Pháp: Hội đủ cả 2 khả năng tấn công từ xa một cá nhân hoặc trên một phạm vi rộng kèm theo khả năng truy kích, lấy tấn công làm thế mạnh của mình.
 • Bổng Pháp: Tấn công từ xa một cá nhân hoặc một phạm vi nhỏ và có khả năng truy kích, nhờ vào sự linh hoạt trong chiến đấu để đánh du kích với đối thủ. Có khả năng đánh bật đối thủ và tạo sát thương lớn.

Thiên Nhẫn

Được xem là một giáo phái chính trị, Thiên Nhẫn Giáo được Kim Quốc lập ra nhằm hiện thực hóa mưu đồ thôn tính Tống Quốc. Dưới tài huấn luyện của Quốc Sư Kim Quốc Hoàn Nhan Hồng Liệt, đệ tử Thiên Nhẫn Giáo đều là những cao thủ danh trấn giang hồ.

Thiên Nhẫn

Ở game Kiếm Thế Origin, Thiên Nhẫn chia làm 2 hệ chính Đao Pháp (nội công) và Thương Pháp (ngoại công).

 • Đao Pháp: Tấn công phạm vi rộng từ khoảng cách xa, sát thương cộng dồn, chủ lực trong các cuộc hỗn chiến. Thêm vào một số bùa chú lợi hại, Thiên Nhẫn Đao là một vị trí không thể thiếu trong các cuộc chiến lớn.
 • Thương Pháp: Cưỡi ngựa tấn công cá thể, gây sát thương cao, kết hợp bùa chú hỗ trợ tấn công,… Chiến Nhẫn trở thành một kị sĩ thực thụ với khả năng đơn độc chiến đấu vô song.

Hệ Thổ

Côn Luân

Được tạo dựng bởi Chu Mục Vương, đỉnh Côn Luân sơn quanh năm phù vân bao phủ, dưới là đôi dòng Hắc Ngọc Hà và Bạch Ngọc Hà uốn lượn. Côn Luân Phái được thế nhân xưng tụng là chốn tu luyện của những bậc cao nhân, tiên thánh.

Côn Luân

Trong Kiếm Thế Origin Mobile, Côn Luân phái gồm 2 hệ chính là Kiếm Pháp (nội công) và Đao Pháp (ngoại công).

 • Kiếm pháp: Tấn công nhiều mục tiêu, phạm vi cực rộng, hóa giải sát thương, hỗ trợ đồng đội tăng sức chiến đấu và tốc độ di chuyển. Khi sinh mệnh rơi vào trạng thái nguy cấp thì có thể kích hoạt năng lực né tránh hoàn toàn.
 • Đao pháp: Tấn công từ xa, giữ khoảng cách nhất định với đối thủ và tạo thành áp lực tấn công cực lớn dưới sự bảo vệ của đồng đội. Có thể hóa giải sát thương đồng thời hỗ trợ đồng đội trong việc gia tăng sức tấn công và tốc độ di chuyển. Khi sinh mệnh rơi vào trạng thái nguy cấp có thể kích hoạt khả năng hấp thụ sát thương.

Võ Đang

Võ công Võ Đang nổi tiếng là nội công tâm pháp thâm hậu, kỹ năng luyện đan siêu đẳng, cùng Nga Mi tề danh Võ Lâm Đệ Nhất Kiếm Phái.

Võ Đang

Trong game, Võ Đang gồm 2 hệ phái là Khí Tông (nội công) và Kiếm Pháp (ngoại công).

 • Khí tông: Tấn công phạm vi rộng từ xa, gây hiệu quả cộng dồn. Dùng nội lực hóa giải sát thương, có vai trò cực kỳ quan trọng trong các trận hỗn chiến và tăng tấn công nội công của đồng đội.
 • Kiếm pháp: Tấn công cận thân cực nhanh, khả năng né tránh và chuẩn xác cao cộng thêm hiệu quả gây choáng đối thủ. Có thể hỗ trợ đồng đội tăng khả năng né tránh và chuẩn xác, đồng thời giúp đồng đội loại bỏ các hiệu quả không tốt trên cơ thể.

Mong rằng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về các hệ phái cũng như cân nhắc và lựa chọn được ra môn phái cùng hệ phái thích hợp nhất với lối chơi của mình.

Thứ Hai, 27/03/2023 17:03
31 👨 5.027
0 Bình luận
Sắp xếp theo
  ❖ Game Mobile