Khắc phục lỗi IDM không bắt link tải file MP4 trên Chrome

IDM không tự động tải file MP4, không bắt link tải video, nhạc? Hãy tham khảo cách sửa lỗi IDM không tự động bắt link tải trong bài viết này bạn nhé!

Chúng ta hầu như ai cũng có thói quen, xem, nghe và tải về máy tính bất kỳ điều gì mình thích. Từ những bức ảnh ngộ nghĩnh, vài bài hát hay, hay các video clip thú vị, thậm chí là cả một bộ phim hay. Bình thường thì không sao, nhưng nếu một ngày, clip hay bộ phim mà các bạn download về, chúng không phải là định dạng mà phần mềm xem phim trên máy tính của bạn đang hỗ trợ thì sao? Hoặc tệ hơn, dù đã cài phần mềm hỗ trợ download như IDM, nhưng nó lại không tự động bắt link tải, khiến bạn vô cùng bực bội.

Tải Internet Download Manager mới nhất

Dù đã thử hết tất cả mọi cách, thậm chí là nhiều người còn nghĩ là do IDM nên đã xóa đi và cài lại bản khác, nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện. Nếu cố tình tải về thì các phần mềm hỗ trợ xem video thông thường như KMPlayer, FLV Media Player, hay Media Player Classic lại không thể đọc được.

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng để cải thiện tình trạng IDM không bắt link tải, đặc biệt là đối với video MP4 trên YouTube.

Cách 1: Cài đặt để IDM tự động bắt link trên Youtube

Các bạn tham khảo cách thực hiện chi tiết sửa lỗi IDM không bắt link tải.

Cách 2: Thay đổi cài đặt mặc định trong IDM

Mở công cụ tăng tốc download IDM lên. Từ giao diện chính, các bạn click vào thẻ Options.

Khắc phục lỗi IDM không tải file MP4 trên Chrome

Cửa sổ của Internet Download Manager hiện ra, các bạn chọn vào thẻ File types. Kiểm tra trong ô Automatically start downloading the following file types, xem đã có định dạng của MP3, MP4, FLV trong đó chưa? Nếu chưa có, các bạn tự điền MP3, MP4, FLV vào trong ô ấy, sau đó OK.

Khắc phục lỗi IDM không tải file MP4 trên Chrome

Nếu vẫn chưa ổn, các bạn quay lại cửa sổ IDM Options, và vào thẻ General. Đôi khi do người dùng quên cài đặt cho trình duyệt của mình tự động bắt link trên các trang chia sẻ trực tuyến cũng có thể xảy ra lỗi này. Kiểm tra trong mục Capture downloads from the following browsers, xem trình duyệt bạn đang dùng có được tick đánh dấu không? Nếu chưa có, hãy tick vào đó rồi OK.

Khắc phục lỗi IDM không tải file MP4 trên Chrome

Cách 3: Tắt HTML5 trên Youtube

Nếu tất cả những cách trên đều không thành công, thì nguyên nhân của điều này có thể được xác định là không phải do IDM của bạn, cũng không phải do Youtube cố tình thay đổi gì để làm khó người dùng, mà đơn giản có lẽ bạn hay ai đó sử dụng máy tính của bạn đã vô tình khởi động chế độ HTML5 trên Youtube. Bình thường, flash player sẽ hỗ trợ và hiển thị các video với đuôi Mp4, FLV... Nhưng với HTML5 thì chỉ có định dạng đuôi MKV, hoặc WEBM mà thôi. Để xem được những video clip với đuôi này, người dùng sẽ phải sử dụng phần mềm hỗ trợ khác, hoặc phải chuyển đổi định dạng với chất lượng chưa chắc đã tốt. Thật là phiền phức và khó chịu!

Download.com.vn đã tìm ra một cách đơn giản và hiệu quả tuyệt đối để các bạn xử lý lỗi IDM không tải được file MP4 trên Chrome, cùng xem nhé!

Khắc phục lỗi IDM không tải file MP4 trên Chrome

Các bạn vào biểu tượng tùy chọn trên trình duyệt Chrome (3 dấu gạch ngang, góc trên, bên phải trình duyệt). Tìm mục Công cụ khác - More tools, và chọn sang Tiện ích mở rộng - Extensions.

Khắc phục lỗi IDM không tải file MP4 trên Chrome

Giao diện mới xuất hiện, các bạn kéo xuống dưới và nhấp vào Tải thêm tiện ích.

Khắc phục lỗi IDM không tải file MP4 trên Chrome

Cửa hàng Chrome trực tuyến hiện ra, các bạn gõ từ khóa Disable Youtube HTML5 Player vào ô tìm kiếm và Enter (nên tick vào ô Tiện ích - Extensions để thu gọn kết quả tìm kiếm). Kết quả tương ứng hiện ra, các bạn nhấp vào Thêm vào Chrome để tiến hành cài đặt.

Khắc phục lỗi IDM không tải file MP4 trên Chrome

Click vào Thêm để xác nhận cài đặt tiện ích mới này cho trình duyệt.

Khắc phục lỗi IDM không tải file MP4 trên Chrome

Cài đặt thành công sẽ có thông báo như sau:

Khắc phục lỗi IDM không tải file MP4 trên Chrome

Lúc này, các bạn chỉ cần quay trở lại Youtube, tải lại trang (F5) và click vào biểu tượng Download this video để tải về clip với định dạng Mp4 như bình thường.

Khắc phục lỗi IDM không tải file MP4 trên Chrome

Vậy là xong! Với những hướng dẫn như ở trên, các bạn có thể tự mình fix lỗi IDM không tải file Mp4 trên trình duyệt Chrome một cách hiệu quả.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 14/04/2017 10:31
51 👨 30.774
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ IDM