Cách đăng xuất tài khoản Google trên các thiết bị

Tài khoản Google là tài khoản cần thiết để sử dụng các dịch vụ như trình duyệt Chrome, dịch vụ Gmail, Google Drive,… Khi người dùng đăng nhập tài khoản Google trên các thiết bị thì toàn bộ dữ liệu sẽ được đồng bộ, từ thông tin tài khoản, lịch sử truy cập, bookmark trình duyệt,…

Trong trường hợp chúng ta không muốn sử dụng tài khoản Google trên một ứng dụng để đổi sang tài khoản khác thì có thể đăngg xuất tài khoản Google. Nếu người dùng không còn sử dụng thiết bị nữa, hay dùng thiết bị đăng nhập Google ở văn phòng, nơi công cộng thì bắt buộc phải xóa hoàn toàn tài khoản Google. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thoát tài khoản Google trên các thiết bị.

1. Thoát tài khoản Google trên Android

Bước 1:

Người dùng truy cập vào trình duyệt Google Chrome rồi nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm. Hiển thị menu tùy chọn trên trình duyệt, người dùng nhấn vào Cài đặt.

Bước 2:

Hiển thị tên tài khoản Google mà người dùng đang sử dụng trên thiết bị Android, nhấn vào tên tài khoản cá nhân của bạn. Chuyển sang giao diện mới chúng ta sẽ nhìn thấy địa chỉ tài khoản và tùy chọn Đăng xuất khỏi Chrome để thoát tài khoản khỏi trình duyệt Chrome.

Khi đó hiển thị pop-up hỏi người dùng có muốn đăng xuất tài khoản này khỏi Chrome không, nhấn nút Đăng xuất.

Bước 3:

Nếu người dùng muốn xóa hoàn toàn các dữ liệu tài khoản Google trên thiết bị này, chúng ta nhấn luôn vào địa chỉ tài khoản Google. Khi đó hiển thị giao diện Đồng bộ như hình. Nhấn vào biểu tượng 3 chấm bên dưới màn hình rồi chọn Xóa tài khoản. Khi đó bạn sẽ nhận được thông báo hỏi có chắc chắn muốn xóa tài khoản Google trên thiết bị này hay không, nếu đồng ý thì nhấn Xóa tài khoản.

Khi đó tài khoản Google này không còn hiện trên giao diện thiết bị để truy cập lại nữa. Lưu ý với người dùng tùy vào từng phiên bản hệ điều hành và từng loại thiết bị khác nhau mà giao diện thực hiện sẽ thay đổi

2. Đăng xuất tài khoản Google iPhone/iPad

Bước 1:

Chúng ta cũng truy cập vào trình duyệt Chrome trên thiết bị rồi nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở phía dưới cùng rồi nhấn tiếp vào Cài đặt.

Bước 2:

Tiếp đó người dùng cũng nhìn thấy tên tài khoản Google hiện tại đang sử dụng trên thiết bị để nhấn chọn. Chuyển sang giao diện mới bạn sẽ thấy tùy chọn Đăng xuất khỏi Chrome.

Khi đó người dùng được hỏi có muốn đăng xuất tài khoản không, nhấn Đăng xuất để thoát tài khoản Google.

Bước 3:

Để xóa luôn tài khoản Google trên thiết bị này, chúng ta nhấn vào địa chỉ Google rồi chọn Xóa tài khoản khỏi thiết bị này. Khi đó bạn sẽ được hỏi có muốn xóa tài khoản không, nhấn Xóa để đồng ý.

3. Cách đăng xuất tài khoản Google trên máy tính

Tại biểu tượng avatar tài khoản Google của bạn trên trình duyệt Chrome chúng ta nhấn chọn rồi nhấn tiếp vào nút Đăng xuất là xong.

Đăng xuất Google trên PC

4. Đăng xuất tài khoản Google từ xa

Google theo dõi các thiết bị đăng nhập tài khoản và tập hợp thành danh sách để người dùng kiểm soát khi cần thiết. Từ đó bạn sẽ biết được những thiết bị nào đang sử dụng tài khoản Google trái phép và thoát tài khoản ngay lập tức.

Bước 1:

Người dùng truy cập vào link dưới đây để tiến hành thoát tài khoản Google từ xa.

https://myaccount.google.com/

Bước 2:

Trong giao diện mới chúng ta nhấn vào mục Bảo mật tại danh sách bên trái màn hình.

Bảo mật tài khoản

Bước 3:

Tiếp đếp chúng ta tìm tới mục quản lý Thiết bị của bạn rồi nhấn tiếp vào Quản lý thiết bị.

Thiết bị truy cập

Ngay sau đó chúng ta sẽ thấy danh sách các thiết bị mà chúng ta đăng nhập tài khoản Google. Thiết bị nào đang sử dụng tài khoản sẽ được thông báo Thiết bị này. Thiết bị nào mới đăng nhập tài khoản Google trong thời gian gần nhất sẽ có thông báo Mới.

Ở từng mục liệt kê chúng ta đều thấy ghi rõ tên thiết bị máy tính hay điện thoại, vị trí và thời gian đăng nhập tài khoản.

Danh sách thiết bị

Bước 4:

Để thoát tài khoản ở các thiết bị người dùng nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm dọc rồi chọn Đăng xuất.

Tùy chọn Đăng xuất

Khi đó Google sẽ thông báo tới bạn thiết bị không được phép truy cập vào tài khoản này nữa, nhấn Đăng xuất để đồng ý.

Thoát tài khoản từ xa

Bước 5:

Trong trường hợp người dùng nhận thấy có dấu hiệu truy câp khả nghi thì nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn Bạn không nhận ra thiết bị này?.

Thiết bị đăng nhập có vấn đề

Khi đó chúng ta sẽ được yêu cầu đổi mật khẩu tài khoản Google, nhấn Đổi mật khẩu để đổi mật khẩu tài khoản Google.

Đổi mật khẩu Google

Như vậy bạn đã thoát tài khoản Google trên tất cả các thiết bị máy tính đến di động. Cách thoát tài khoản nhanh nhất đó là bạn kiểm tra danh sách thiết bị truy cập Google rồi thoát tài khoản từ xa.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 28/05/2020 17:32
4,115 👨 92.664
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thủ thuật ứng dụng