Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook điện thoại, máy tính

Ẩn bạn bè trên Facebook là một trong những cách để chúng ta bảo mật thông tin Facebook của mình cũng như thông tin tài khoản Facebook bạn bè, bên cạnh việc ẩn người đang theo dõi trên Facebook.

Khi bạn tiến hành ẩn danh sách bạn bè Facebook thì không ai có thể nhìn thấy danh sách kết bạn, hay người dùng có thể thiết lập ai mới có thể xem danh sách bạn bè Facebook của mình. Như vậy bạn hoàn toàn chủ động trong việc thiết lập chế độ hiển thị bạn bè Facebook. Thực hiện theo các bước bên dưới sẽ giúp bạn tăng cường thêm một chút quyền riêng tư quý giá trực tuyến.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn ẩn bạn bè trên Facebook.

Hướng dẫn ẩn bạn bè trên Facebook điện thoại

Bước 1:

Tại giao diện Facebook chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Sau đó chuyển vào giao diện tiếp theo bạn nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư. Sau đó chúng ta nhấn tiếp tục vào mục Cài đặt.

Bước 2:

Trong giao diện các tùy chọn cài đặt tài khoản Facebook của bạn, chúng ta nhấn vào mục Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn.

Khi đó chúng ta sẽ nhìn thấy thiết lập Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn đang ở chế độ Công khai để ai cũng nhìn thấy.

Bước 3:

Tiếp đến bạn nhấn vào mục Khác để mở rộng tùy chọn chế độ hiện danh sách bạn bè Facebook.

Để không ai nhìn thấy bạn bè trên Facebook, chúng ta nhấn vào mục Chỉ mình tôi.

Bước 4:

Ngoài ra Facebook cũng có thiết lập chế độ không hiện danh sách bạn bè Facebook với tài khoản Facebook nào đó.

Hoặc chỉ hiện danh sách bạn bè Facebook cụ thể với tài khoản nào.

Chỉ hiện bạn bè với tài khoản Facebook

Cách ẩn danh sách bạn bè Facebook PC

Bước 1:

Tại giao diện trên Facebook bạn nhấn vào biểu tượng tam giác rồi chọn Cài đặt & quyền riêng tư. Sau đó chúng ta nhấn tiếp tục vào mục Cài đặt.

Cài đặt Facebook PC

Bước 2:

Chúng ta nhấn vào mục Quyền riêng tư ở cạnh trái giao diện Facebook.

Quyền riêng tư Facebook PC

Bước 3:

Nhìn sang giao diện bên cạnh bạn tìm tới mục Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn. Sau đó nhấn vào thiết lập Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? rồi điều chỉnh sang chế độ Chỉ mình tôi.

Ẩn bạn bè trên Facebook PC

Bước 4:

Ngoài ra tại Facebook máy tính chúng ta cũng có thể điều chỉnh chế độ hiện danh sách bạn bè chỉ với tài khoản Facebook nào, hay không cho tài khoản Facebook nào nhìn thấy.

Tùy chỉnh hiện bạn bè trên Facebook PC

Tại sao cần ẩn danh sách bạn bè trên Facebook?

Facebook hoàn toàn là nơi để tương tác với bạn bè của bạn, nhưng có những lúc tốt nhất bạn nên ẩn danh sách bạn bè trên Facebook của mình khỏi chế độ xem công khai.

Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, bạn có thể muốn ẩn danh sách bạn bè của mình với các nhà tuyển dụng tiềm năng để ngăn chặn bất kỳ khả năng "mặc cảm bởi người liên hệ nào đó".

Lưu ý : Bài viết không có ý chê bai bạn bè của bạn ở đây, mà chỉ muốn nhắc bạn rằng bạn không bao giờ biết được ai có thể có ác cảm với một trong những người bạn trên Facebook của bạn hay không.

Và đây là một số lý do khác…

Những kẻ lừa đảo đang nhân bản tài khoản của người dùng Facebook bằng cách sao chép thông tin và ảnh từ profile của họ và sử dụng nó để tạo tài khoản hoàn toàn mới trông giống như tài khoản thật.

Sau đó, họ gửi yêu cầu kết bạn từ các tài khoản clone giả đến tất cả những người có trong danh sách bạn bè của tài khoản gốc.

Sau khi kẻ lừa đảo lừa được khá nhiều bạn bè của nạn nhân kết bạn với tài khoản clone giả mạo, hắn ta có thể sử dụng tài khoản giả mạo để thực hiện một số hành động lừa đảo đối với những “người bạn” không nghi ngờ đó là tài khoản giả mạo.

Và trong một số trường hợp, hành vi gian lận thậm chí sẽ được thực hiện trên toàn bộ cộng đồng Facebook.

Như bạn có thể thấy, việc ẩn danh sách bạn bè của bạn khỏi công chúng sẽ loại bỏ động cơ khiến những kẻ lừa đảo sao chép tài khoản Facebook của bạn.

Ai có thể xem bạn bè trên Facebook của bạn?

Hiện tại, có hai trường hợp có thể xảy ra: Mọi người đều có thể xem danh sách bạn bè của bạn hoặc chỉ bạn bè mới có thể xem danh sách bạn bè của bạn. Tuy nhiên, bất kể ai có thể hoặc không thể xem danh sách bạn bè đầy đủ của bạn, thì họ đều có thể biết liệu họ có bạn chung với bạn hay không và cụ thể họ là ai. Điều này có thể xảy ra ngay cả khi họ không phải là bạn của bạn. Trong ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy có 23 người bạn chung trong văn bản màu xám dưới tên profile.

Danh sách bạn chung được công khai trên Facebook
Danh sách bạn chung được công khai trên Facebook

Một trường hợp khác có thể xảy ra là không ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn, trong trường hợp đó danh sách bạn bè đã bị ẩn. Nếu bạn muốn kiểm tra kỹ cài đặt của mình hoặc đặt danh sách bạn bè của mình ở chế độ riêng tư, đây là những gì cần làm ...

Thứ Hai, 17/06/2024 06:28
3,7155 👨 1.605.822
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Facebook