Cách giải phóng không gian lưu trữ trên Kindle

Kindle có đủ dung lượng lưu trữ cho hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đầu sách điện tử, nhưng đôi khi bạn vẫn có thể gặp sự cố về dung lượng lưu trữ — đặc biệt nếu bạn tải xuống quá nhiều sách nói từ Audible. Dưới đây là cách giải phóng dung lượng trên Kindle màn bạn có thể tham khảo khi cần.

Quản lý không gian lưu trữ trên Kindle

Từ màn hình chính của Kindle, hãy nhấn vào nút ba chấm nhỏ ở góc trên cùng bên phải.

Nhấn vào nút ba chấm nhỏ

Trong menu hiện ra, nhấn vào “Settings”.

Nhấn vào “Settings”

Tiếp theo, nhấn vào “Device Options”.

Nhấn vào “Device Options”

Sau đó là “Advanced Options”.

Nhấn vào “Advanced Options”

Và cuối cùng là “Storage Management”.

Chọn “Storage Management”

Tại đây, bạn sẽ thấy màn hình tổng quan về dung lượng khả dụng trên Kindle của mình. Ngoài ra còn có 2 tùy chọn: Manual Removal và Quick Archive. Chúng ta sẽ lần lượt giải quyết từng vấn đề ngay bây giờ.

 Màn hình tổng quan về dung lượng khả dụng trên Kindle

Xóa thủ công nội dung lưu trữ trên Kindle

Xóa thủ công nội dung lưu trữ trên Kindle

Tùy chọn Manual Removal (Xóa thủ công) cho phép bạn chọn chính xác từng nội dung sẽ bị xóa khỏi Kindle của mình.

Nhấn vào tùy chọn này, một bảng phân tích về dung lượng mà tất cả các loại nội dung mà bạn lưu trữ trên Kindle của mình sẽ hiện ra.

Bảng phân tích về dung lượng mở ra

Sau đó, bạn có thể nhấn vào từng danh mục khác nhau để xem danh sách tất cả các nội dung được sắp xếp theo kích thước. Chọn bất kỳ nội dung nào bạn muốn xóa và nhấn vào “Remove”.

Nhấn vào “Remove”

Tự động lưu trữ nội dung cũ

Tùy chọn Quick Archive cho phép bạn quản lý mọi vấn đề về dung lượng trong vài giây. Nhấn vào đó và bạn có tùy chọn cho phép xóa bất kỳ nội dung nào mà mình chưa mở trong 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm trở lại đây.

Chọn tùy chọn bạn muốn, sau đó nhấn vào “Remove”.

Ảnh chụp màn hình dưới đây cho thấy những nội dung cũ, từ lâu không còn được truy cập đã bị xóa bỏ.

Điều gì sẽ xảy ra với nội dung bạn xóa?

Mọi nội dung bạn xóa trong thư viện Kindle hoặc Audible sẽ chỉ bị xóa khỏi thiết bị. Bạn có thể download lại bất kỳ lúc nào từ menu All trên màn hình chính.

Menu All

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng mọi nội dung mà bạn đã thêm qua USB sẽ bị xóa khỏi thiết bị vĩnh viễn. Vì những nội dung này không có trong thư viện Kindle, bạn sẽ không thể download, mà phải chuyển lại chúng vào thiết bị theo cách thủ công.

Thứ Ba, 17/08/2021 22:59
51 👨 360
0 Bình luận
Sắp xếp theo