Có thể bạn chưa biết đến 23 tính năng ẩn này trên iOS 10 (Phần cuối)

Trung tâm điều khiển (Control Panel) trên iOS 10 cũng được Apple thiết kế lại

Markup là phiên bản riêng của Apple Skitch, được tích hợp hệ điều hành. Trước đây, phiên bản này chỉ có sẵn trong Mail. Tuy nhiên bây giờ người dùng có thể tìm thấy Markup trên Messages khi xem trước hình ảnh hay tài liệu mà họ gửi, hoặc tìm thấy trực tiến trên ứng dụng Photos.

Tham khảo thêm bài đọc Có thể bạn chưa biết đến 23 tính năng ẩn này trên iOS 10 (Phần 1) tại đây.

Những tính năng ẩn trên iOS

13. Trung tâm điều khiển (Control Center)

Trung tâm điều khiển (Control Panel) trên iOS 10 cũng được Apple thiết kế lại, và tích hợp thêm nhiều shortcut mới. Ngoài ra iOS được bổ sung thêm cài đặt nhanh dành cho Night Shift (thay đổi màu sắc), truy cập nhanh vào màn hình AirPlay.

14. Tính năng 3D Touch

Tính năng 3D Touch

Tính năng 3D Touch giúp người dùng có nhiều lựa chọn với tùy chỉnh tại Control Center, chẳng hạn như truy cập nhanh Wifi, Bluetooth, sử dụng dữ liệu di động,…

15. Tra cứu thông tin nhanh

Trên các phiên bản trước iOS 10, người dùng chỉ có thể tra cứu nghĩa các từ thông dụng bằng cách sử dụng tùy chọn Define thì trên trên iOS 10 tính năng này đã được thay thế bằng một tùy chọn hoàn toàn mới mang tên Look Up.

Look Up sẽ hiển thị cho bạn các kết quả từ App Store, Apple Music, các trang web, và Wikipedia.

16. Tính năng ghi chú lên Photo và Messages

Markup là phiên bản riêng của Apple Skitch, được tích hợp hệ điều hành. Trước đây, phiên bản này chỉ có sẵn trong Mail. Tuy nhiên bây giờ người dùng có thể tìm thấy Markup trên Messages khi xem trước hình ảnh hay tài liệu mà họ gửi, hoặc tìm thấy trực tiến trên ứng dụng Photos.

Sau khi lựa chọn một hình ảnh để gửi trên Messages, nhấn chọn hình ảnh để xem trước. Ở góc dưới cùng góc bên trái, bạn sẽ nhìn thấy Markup hoặc biểu tượng Markup, tùy thuộc vào thiết bị mà bạn sử dụng. Vẽ, viết và thêm màu sắc vào hình ảnh rồi sau đó tiến hành gửi hình ảnh cho người mà bạn muốn gửi.

Khi xem một hình ảnh bất kỳ trên Photos, nhấn chọn biểu tượng Edit, sau đó mở rộng và chọn Markup.

Tham khảo cách sử dụng tính năng ghi chú lên Photo trên iOS 10 tại đây.

17. Chia sẻ Note

Bây giờ bạn có thể chia sẻ note cho bạn bè hoặc đồng nghiệp trên ứng dụng Apple Notes. Khi xem một Note bất kỳ, nhấn chọn nút Share ở góc trên cùng màn hình. Chọn cách mà bạn muốn sử dụng để gửi lời mời, sau đó nhập tên liên lạc rồi nhấn Send.

Khi được chấp nhận, bất cứ ai được mời trên Note đều có khả năng thêm, chỉnh sửa hoặc xóa nội dung.

Chia sẻ note

18. Thêm, tùy chỉnh Widget

Thêm, tùy chỉnh Widget

Rất đơn giản bạn chỉ cần cuốn xuống cuối trang Widget trên màn hình Lockscreen và nhấn vào tùy chọn Edit (sửa).

Giao diện điều chỉnh Widget có tên Thêm tiện ích xuất hiện. Bây giờ người dùng có thể thêm chúng bằng cách nhấn vào biểu tượng + ở đầu dòng các ứng dụng.

19. Unsubscribe chỉ với 1 cú click

Nếu cảm thấy "mệt mỏi" khi phải nhận những email rác không quan trọng. Trên iOS 10, bạn có thể Unsubscribe các email "làm phiền" mình bằng cách nhấn chọn nút Unsubscribe ở góc trên cùng email.

20. Chụp ảnh bằng Siri

Thường thì khi chụp ảnh hay quay video trên iPhone người dùng sẽ phải tìm và mở ứng dụng Camera. Tuy nhiên trên iOS 10 người dùng có thể sử dụng Siri để chụp ảnh, quay video hay selfie sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm các bước để chụp ảnh, selfie hay quay video bằng Siri tại đây.

21. Tìm vị trí đỗ xe ô tô

Tìm vị trí đỗ ô tô

Nếu ô tô của bạn có Bluetooth hoặc CarPlay, Map có thể tự động hiển thị ô tô trên bản đồ cùng vị trí mà bạn đỗ xe ô tô của mình.

Ngoài ra bạn có thể ra lệnh cho Siri “Vị trí đỗ xe của tôi?” để nhanh chóng xác định vị trí đã đỗ xe.

22. Xem (và xóa) dữ liệu các trang web

Nếu muốn "cắt đuôi" cookie theo dõi bạn hoặc chỉ đơn giản là xóa các dữ liệu trang web, trên thiết bị iOS 10 bạn truy cập Settings => Safari => Advanced. Tại đây bạn có thể xem và xóa dữ liệu trang web.

23. Tính năng Bedtime theo dõi giấc ngủ

Ngoài các tính năng trên, Apple còn tích hợp thêm khá nhiều những tính năng mới trên iOS 10, chẳng hạn như tính năng theo dõi giấc ngủ Bedtime. Tính năng này sẽ theo dõi giấc ngủ của chúng ta, báo thức, ghi lại thông tin về thời gian ngủ để bổ sung cho ứng dụng sức khỏe Health mặc định trên iOS 10.

Bạn đọc có thể tham khảo cách kích hoạt và sử dụng tính năng Bedtime trên iOS 10 tại đây.

Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 11/01/2017 09:48
11 👨 910
0 Bình luận
Sắp xếp theo