Cách cập nhật Microsoft Word trên Windows và Mac

Cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới sẽ đem đến cho bạn cực nhiều lợi tích. Không chỉ cho phép bạn có cơ hội tiếp cận với các tính năng bổ sung, bản cập nhật mới còn mang theo hàng loạt bản vá giúp cải tiến độ ổn định cũng như bảo mật cho ứng dụng.

Hầu hết các ứng dụng đều có tính năng tự động cập nhật lên phiên bản mới. Nhưng đôi khi bạn cũng có thể muốn tự mình kiểm làm mọi thứ “cho chắc”. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật Microsoft Word trên Windows và Mac

Cách cập nhật Word 365 trên Windows

Nếu bạn đang chạy Microsoft Word như một phần của gói đăng ký Microsoft 365, bạn có thể dễ dàng cập nhật ứng dụng chỉ với một vài thao tác đơn giản. Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Word. Điều hướng đến màn hình “Home” nơi bạn tải tài liệu. Nếu vừa mở ứng dụng, bạn đã ở sẵn vị trí này. Trong trường hợp bạn đang chỉnh sửa tài liệu, hãy nhấp vào mục "File” trong thanh tab.

Nhấp vào mục "File”

Trong thanh sidebar xuất hiện trên màn hình chính, hãy nhấp vào “Account”.

Nhấp vào “Account”

Bây giờ bạn đang ở trang "Account". Nhìn vào cột tùy chọn bên phải và nhấp vào nút “Office Updates”. Trong menu xuất hiện bên dưới, hãy nhấp vào “Update Now”.

Nhấp vào “Update Now”

Office sẽ kiểm tra các bản cập nhật khả dụng và cài đặt chúng nếu cần. Trong trường hợp đang chạy trên phiên bản Word mới nhất, bạn sẽ thấy thông báo “You’re up to date!”. Bạn cũng có thể bật tính năng cập nhật tự động bằng cách nhấn vào nút “Office Updates” và chọn “Enable Updates”.

Cách cập nhật Word 365 trên Mac

Để cập nhật Microsoft Word nằm trong gói đăng ký Microsoft 365 trên máy Mac, trước tiên hãy mở ứng dụng Word. Trên thanh menu ở đầu màn hình, bạn nhấp vào “Help”, sau đó chọn “Check For Updates”.

Chọn “Check For Updates”

Office sẽ mở Microsoft AutoUpdate để kiểm tra các bản cập nhật khả dụng, sau đó tải xuống và cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn. Sau khi chạy phiên bản Word mới nhất, bạn sẽ thấy thông báo cho biết “All apps are up-to-date”.

Khi hoàn tất, hãy đóng AutoUpdate và quay trở lại công việc.

Cách cập nhật Word được mua từ cửa hàng ứng dụng

Nếu bạn đã tải xuống hoặc mua Microsoft Word dưới dạng ứng dụng độc lập từ Mac App store hoặc Microsoft Store trên Windows, có thể cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng trên chính các nền tảng cửa hàng này.

Trên máy Mac, bạn mở App Store và nhấp vào mục “Updates” trong thanh bên. Tìm ứng dụng “Word” và nếu thấy có nút “Update” bên cạnh ứng dụng, hãy nhấp vào nút này để cài đặt các bản cập nhật mới nhất.

Nút “Update”

Trên Windows 10 hoặc 11, bạn mở ứng dụng Microsoft Store, sau đó nhấp vào “Library” trong thanh bên. Trong danh sách ứng dụng của bạn, hãy tìm Word. Nếu có bản cập nhật, bạn sẽ thấy nút “Update” ở gần đó. Nhấp vào nó.

Nút “Update”

Sau đó, Microsoft Word sẽ được cập nhật. Đóng ứng dụng App Store hoặc Microsoft Store và bạn đã sẵn sàng trở lại công việc!

Thứ Bảy, 22/01/2022 00:06
31 👨 620
0 Bình luận
Sắp xếp theo