Cách tra cứu thông tin liệt sĩ, tìm mộ liệt sĩ online

Tra cứu trên Cổng thông tin điện tử

Nếu trước đây việc tìm kiếm mộ liệt sĩ sẽ chỉ thực hiện qua các thông tin giấy báo tử, cơ quan quản lý,… gặp khá nhiều khó khăn, thì bây giờ các gia đình có thể thông qua Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ để tìm mộ liệt sĩ của Bộ Lao động Thương Binh và xã hội.

Các trang web tìm thông tin liệt sĩ đã thể hiện truyền thống Uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, tri ân tới những anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt với những gia đình, đồng đội đi tìm mộ liệt sĩ thì những trang web trên sẽ giúp ích rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ các gia đình tìm thông tin mộ liệt sĩ qua mạng trên trang lietsi.vn.

Bạn đọc có thể sử dụng thêm các trang web khác như:

  • https://www.lietsi.com/
  • http://tkttls.quangtri.gov.vn

Hiện tại Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ hợp tác giữa Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã chính thức ra mắt người dùng. Bạn đọc có thể nhấn vào link dưới đây để truy cập vào trang.

  • http://thongtinlietsi.gov.vn/tra-cuu

Sau 3 tháng thử triển khai, trang đã thu thập thông tin của gần 847 nghìn mộ liệt sĩ của hơn 3.000 nghĩa trang liệt sĩ. 2,6 triệu bức ảnh mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ đã được chụp lại. Số mộ liệt sĩ cần khắc lại trên bia là 53.000 mộ thông qua địa chỉ chi tiết, tọa độ, người liên hệ, mộ cần rà soát bổ sung thông tin là gần 136.000 mộ.

Tìm mộ liệt sĩ online

Các nội dung hiển thị trên Cổng thông tin bao gồm Danh sách các nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước, Bản đồ chỉ đường đến nghĩa trang, Hình ảnh tổng quan của nghĩa trang, Sơ đồ khu mộ trong nghĩa trang, Danh sách mộ, hình ảnh từng ngôi mộ trong nghĩa trang. Với 5 nghĩa trang Quốc gia Đường 9, Trường Sơn, Tân Biên, Việt - Lào và Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Thuận có thể hiển thị bản đồ Google Maps.

Thân nhân liệt sĩ có thể tìm theo thông tin nghĩa trang và sẽ hiển thị sơ đồ các khu mộ trong nghĩa trang và có thể từ đó tra cứu thông tin của từng ngôi mộ.

Tìm thông tin theo nghĩa trang

Hoặc có thể tìm theo tên liệt sĩ và sẽ hiển thị nghĩa trang, vị trí phần mộ trong nghĩa trang và hình ảnh bia mộ.

Tìm mộ liệt sĩ theo tên

Hướng dẫn tìm mộ liệt sĩ trực tuyến

Bước 1:

Bạn đọc truy cập vào link dưới đây để vào trang tra cứu mộ liệt sĩ.

  • http://lietsi.vn/tracuumolietsi.aspx

Bước 2:

Giao diện trang sẽ chia các phần thông tin tìm kiếm thành Tên liệt sĩ, Tỉnh/ Thành phố hy sinh, Nghĩa trang chôn cất.

Giao diện trang tìm kiếm

1. Trường hợp nhớ đầy đủ thông tin liệt sĩ

Nếu người tìm nhớ đầy đủ thông tin liệt sĩ muốn tìm, hãy nhập thông tin vào các khung Tên, địa chỉ Nghĩa trang, Nghĩa trang an nghỉ, rồi nhấn vào khung Tìm kiếm. Kết quả sẽ hiển thị ngay bên dưới nếu có. Ở từng tỉnh sẽ có các nghĩa trang để người dùng tìm và nhấn chọn.

Lưu ý trong trường hợp này người đi tìm cần phải nhớ chính xác toàn bộ thông tin của liệt sĩ để tìm chính xác vị trí của mộ liệt sĩ tại nghĩa trang.

Nhờ đầy đủ thông tin liệt sĩ

2. Tìm mộ liệt sĩ theo Tên

Nếu gia đình chỉ nhớ tên liệt sĩ, không biết tỉnh hy sinh, Nghĩa trang chôn cất thì trang web sẽ liệt kê toàn bộ những liệt sĩ có tên trong cơ sở dữ liệu để gia đình tham khảo.

Kết quả sẽ ra tên Nghĩa trang, Địa chỉ nghĩa trang, Số mộ, Ngày hy sinh. Gia đình có thể dựa theo ngày báo tử nhận được để thêm cơ sở tìm mộ liệt sĩ.

Chỉ nhớ tên liệt sĩ

3. Tìm mộ liệt sĩ theo Tỉnh hy sinh, Nghĩa trang

Khi nhớ chính xác tỉnh hy sinh, Nghĩa trang chôn cất thì trang web cũng sẽ liệt kê toàn bộ liệt sĩ theo thông tin đã nhập. Một số liệt sĩ sẽ có thêm Ngày sinh nên gia đình cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm.

Nhớ tỉnh hy sinh

Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm thông tin các Nghĩa trang hiện được trang web cập nhật thông tin.

Thông tin các Nghĩa trang

Trên đây là cách sử dụng Cổng thông tin tìm kiếm mộ liệt sĩ lietsi.vn, tra cứu mộ liệt sĩ trên khắp tỉnh thành cả nước. Hiện tại trang web vẫn đang tiếp tục cập nhật thêm cơ sở dữ liệu, giúp các thân nhân đi tìm mộ liệt sĩ được thuận tiện và chính xác hơn.

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

Thứ Bảy, 28/07/2018 11:45
3,715 👨 29.999
0 Bình luận
Sắp xếp theo