Cách tắt tiếng ứng dụng bất kỳ trên Windows 10

Khi bạn chạy nhiều ứng dụng trên máy tính Windows 10 mà có vài ứng dụng bật âm thanh thì mọi thứ sẽ trở nên hỗn loạn. Chính vì thế, Quantrimang xin gửi tới các bạn hướng dẫn tắt tiếng của ứng dụng bất kỳ trên Windows 10.

Cách tắt tiếng ứng dụng Windows 10 bằng Volume Mixer

Cách thực hiện rất đơn giản và chỉ có vài bước là bạn đã có thể hoàn thành.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập khay hệ thống ở góc dưới bên phải màn hình và nhấp chuột phải vào biểu tượng loa

Bước 2: Tiếp theo, trong danh sách các tùy chọn vừa hiện ra, bạn chọn "Open Volume mixer"

Bước 3: Trong cửa sổ Volume Mixer mới vừa hiện ra, bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng được quyền phát âm thanh. Như ảnh bạn thấy bên dưới, máy của tôi đang có các tùy chọn gồm loa tổng (device), âm thanh hệ thống và các ứng dụng có thể phát âm thanh gồm Chrome, ứng dụng tùy chỉnh giao diện Rainmeter và Viber.

Bước 4: Volume Mixer cho phép bạn tăng/giảm và tắt âm thanh của các ứng dụng bạn muốn. Tất nhiên, mức tăng/giảm âm thanh của ứng dụng sẽ phụ thuộc vào mức âm lượng của loa tổng. Khi loa tổng tắt thì tất cả các ứng dụng cũng sẽ bị tắt âm.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng khi tắt tiếng các trình duyệt như Chrome thì toàn bộ các tab của trình duyệt này đều sẽ bị tắt tiếng. Hiện Windows 10 chưa có tùy chọn tắt tiếng một hoặc một vài tab cụ thể cho các trình duyệt.

Trong trường hợp bạn có nhiều thiết bị âm thanh kết nối với máy tính bạn cũng có thể dùng Volume Mixer để kiểm soát âm thanh của chúng. Những gì bạn cần làm là di chuột vào phần Device trong cửa sổ Volume Mixer và nhấp vào menu thả xuống để chọn thiết bị cần điều chỉnh âm thanh.

Cách tắt tiếng ứng dụng Windows 10 bằng ứng dụng SoundVolumeView

SoundVolumeView là ứng dụng với giao diện khá đơn giản của hãng Nirsoft. Khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy danh sách các chương trình đang chạy trên máy tính Windows 10 của mình. Bạn sẽ dễ dàng tắt hoặc điều chỉnh tiếng của các ứng dụng trên Windows 10 bởi SoundVolumeView cung cấp khá nhiều phím tắt hữu ích.

Tải về SoudVolumeView.

Quantrimang hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!

Thứ Hai, 04/01/2021 16:47
51 👨 11.799
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Windows 10