Cách tạo kiểu tin nhắn cho iMessage iOS 10

Gửi tin nhắn bong bóng, thay đổi giao diện chat, vẽ biểu tượng cảm xúc

Việc trình làng bản iOS 10 đã mang tới cho người dùng những sự thay đổi mới mẻ, thú vị và đặc biệt là iMessage với rất nhiều những tính năng nâng cấp. Không chỉ đơn giản nhập nội dung và gửi tin nhắn như những phiên bản iOS trước, mà giờ đây chúng ta còn được sử dụng thêm rất nhiều thao tác màu sắc, phong phú khác. Chẳng hạn như tự tay viết nội dung tin nhắn, thay đổi giao diện hình nền khi chat, tự động phát video trong cửa sổ thu nhỏ hay gửi tin nhắn bong bóng. Vậy làm sao để có thể biến đổi trình ứng dụng nhắn tin trên iOS 10? Hãy theo dõi bài hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

1. Gửi tin nhắn bong bóng trên iOS 10:

Bước 1:

Trước hết bạn tiến hành soạn tin nhắn như thông thường. Tại khung nhập nội dung, bạn nhấn chọn vào biểu tương mũi tên chỉ lên màu xanh. Với những thiết bị không có 3D Touch thì bấm và giữ.

tạo kiểu tin nhắn tạo kiểu tin nhắn

Bước 2:

Tiếp theo, xuất hiện bảng nhỏ với các kích thước khác nhau: Rầm (slam), Lớn (Loud), Nhẹ nhàng (Gentle), Mực tàng hình (Invisible ink). Chúng ta chọn 1 trong 4 kiểu trên rồi nhấn mũi tên lên trên để gửi. Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng bong bóng xuất hiện trên giao diện nhắn tin.

Nếu như bạn chọn Mực tàng hình thì tin nhắn sẽ nhòe đi và người nhận sẽ phải vuốt vào vết nhòe trên màn hình để đọc tin nhắn.

tạo kiểu tin nhắn tạo kiểu tin nhắn

2. Hướng dẫn đổi giao diện khung tin nhắn:

Như đã nói, iMessage trên iOS 10 mang đến nhiều tính năng mới, giúp người dùng có thể tùy biến ứng dụng nhắn tin trên thiết bị. Trong quá trình nhắn tin với bạn bè, người thân, chúng ta có thể thay đổi giao diện khung tin nhắn bằng các hiệu ứng hình động khác nhau.

Bước 1:

Sau khi đã nhập nội dung tin nhắn, chúng ta nhấn chọn mũi tên lên trên màu xanh. Tiếp theo, nhấn chọn vào mục Màn hình (Screen).

tạo kiểu tin nhắn tạo kiểu tin nhắn

Bước 2:

Tiếp theo, vuốt màn hình sang phải hoặc sang trái để chọn hiệu ứng hình động cho khung hình chat. Khi đã chọn xong, nhấn tiếp mũi tên lên trên để gửi.

tạo kiểu tin nhắn tạo kiểu tin nhắn

3. Cách tạo biểu tượng cảm xúc:

Ngoài những biểu tượng cảm xúc có sẵn mà hệ điều hành iOS cung cấp, với bản mới này chúng ta hoàn toàn có thể tự tay thiết kế biểu tượng như khi viết nội dung tin nhắn để gửi.

Tại khung soạn tin nhắn, nhấn chọn biểu tượng hình trái tim. Bạn sẽ được đưa đến giao diện vẽ các biểu tượng cảm xúc và sau đó nhấn gửi.

tạo kiểu tin nhắn tạo kiểu tin nhắn

Người dùng có thể tham khảo các thao tác vẽ biểu tượng cảm xúc sau:

  • Quả cầu lửa: bấm và giữ vào khung vẽ bằng một ngón tay.
  • Dấu hôn: bấm vào khung vẽ bằng hai ngón tay.
  • Dấu trái tim: bấm và giữ vào khung vẽ bằng hai ngón tay.
  • Dấu trái tim tan vỡ: bấm và giữ vào khung vẽ bằng hai ngón tay, sau đó vuốt xuống để làm tan vỡ.

Trên đây là một vài thủ thuật khi bạn nhắn tin trên iOS 10, gửi tin nhắn bong bóng, thay đổi giao diện khung chat hay tự vẽ biểu tương cảm xúc để gửi tới bạn bè. Sự thay đổi này tạo nên "bộ mặt mới" hoàn toàn cho iMessage trên iOS 10 so với những phiên bản hệ điều hành trước đây.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Bảy, 08/10/2016 09:05
53 👨 13.935
0 Bình luận
Sắp xếp theo