Bạn đã thử dùng tính năng kính lúp trên iOS 10 hay chưa?

Sử dụng Camera thành kính lúp trên iPhone/iPad

Không quá khi nói iOS 10 là bản cập nhập các tính năng lớn nhất từ trước tới nay của hãng Apple. Từ giao diện màn hình khóa đến các tính năng đều được thay đổi, nâng cấp thêm nhiều tính năng mới khác. Hay đến như Camera cũng được thêm tính năng năng kính lúp mới mẻ.

Ở những bản iOS trước, người dũng vẫn hay quen với tính năng truyền thống của Camera đó là chụp ảnh và quay phim. Thì đến với iOS 10, chúng ta sẽ được trải nghiệm thêm công dụng mới của Camera khi trở thành kính lúp. Với những ai muốn phóng to các vật có kích thước nhỏ, hoặc một văn bản nào đó thì tính năng rất hữu ích. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt cũng như sử dụng tính năng kính lúp trên iOS 10.

Bước 1:

Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn vào mục Settings, tiếp đến chọn mục General. Trong giao diện General, nhấn chọn vào mục Accessibility.

Camera iOS 10 thành kính lúp Camera iOS 10 thành kính lúp

Bước 2:

Tại giao diện của Accessibility, chúng ta sẽ chọn Magnifier (Kính lúp). Tiếp đến gạt thanh ngang sang phải để kích hoạt tính năng Magnifier. Nếu người dùng có nhu cầu điều chỉnh chế độ ánh sáng thì nhấn chọn chế độ Auto-Brightness (tự động điều chỉnh chế độ ánh sáng).

Camera iOS 10 thành kính lúp Camera iOS 10 thành kính lúp

Bước 3:

Tiếp đến, chúng ta sẽ nhấn vào nút Home 3 lần để mở kính lúp trên camera soi văn bản hay bất cứ đồ vật nào muốn phóng to. Khả năng phóng to đồ vật bằng tính năng kính lúp cao hơn so với việc bạn sử dụng camera thông thường.

Để thay đổi kích thước phóng to đồ vật, chúng ta nhấn vào thanh zoom với biểu tượng + và - ở hai đầu. Biểu tượng ổ khóa dùng để khóa mức zoom đồ vật.

Camera iOS 10 thành kính lúp Camera iOS 10 thành kính lúp

Bước 4:

Khi nhấn vào biểu tượng 3 vòng tròn trắng lồng vào nhau bên phải, chúng ta sẽ có thêm tùy chọn về hiệu ứng màu sắc, ánh sáng, độ tương phản cho hình ảnh,... Khi nhấn vào biểu tượng vòng tròn vàng bên trái, hiệu ứng đang dùng sẽ bị đảo ngược.

Camera iOS 10 thành kính lúp Camera iOS 10 thành kính lúp Camera iOS 10 thành kính lúp

Bước 5:

Khi nhấn vào nút chụp hình chính giữa, chúng ta sẽ xem ảnh ở chế độ phóng to đã chọn. Ảnh sẽ không được lưu vào thiết bị như khi chúng ta chụp ảnh thông thường. Bấm vào lần nữa để hủy xem ảnh.

Camera iOS 10 thành kính lúp Camera iOS 10 thành kính lúp

Trên đây là cách kích hoạt cũng như sử dụng tính năng kính lúp trên iOS 10. Nhìn chung, tính năng khá đơn giản và dễ sử dụng khi những thanh điều chỉnh cũng như các chế độ đều hiển thị ngay trên màn hình. Hãy thử trải nghiệm tính năng kính lúp trên iOS 10 khi bạn phóng to đồ vật, hình ảnh hay văn bản.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 10/10/2016 22:42
51 👨 3.464
0 Bình luận
Sắp xếp theo