Cách sửa lỗi tự động nhảy trang trên Word

Tự nhảy trang khi chèn bảng, chèn ảnh

Cũng như lỗi tự động nhảy cách chữ trên Word, lỗi tự động nhảy trang trên Word sẽ khiến người dùng khó chịu. Tình trạng này xảy ra khi chúng ta chèn thêm bảng vào Word, chèn hình ảnh hay chèn sơ đồ vào Word. Khi đó, dữ liệu sẽ tự động nhảy sang trang mới trong khi vẫn còn chỗ trống ở trang Word trước đó.

Như vậy tài liệu Word sẽ giảm đi độ chuyên nghiệp khi có khoảng trống khá lớn xuất hiện trên trang. Thực tế đây là một chế độ được đặt tự động trên Word và rất dễ sửa lỗi. Chúng ta chỉ cần thay đổi một số cài đặt trên Word là được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sửa lỗi nhảy trang trên Word.

Cách khắc phục lỗi nhảy trang trên Word

Bước 1:

Trước hết mở file Word sau đó nhấn vào biểu tượng mũi tên tại phần Paragraph như hình dưới đây.

Thiết lập Paragraph

Bước 2:

Tại giao diện xuất hiện, nhấn vào tab Line and Page Breaks. Tại phần Pagination hãy bỏ tích cả 4 ô trong danh sách rồi nhấn OK để sửa lỗi nhảy trang trên Word.

Bỏ thiết lập cho trang trên Word

Bước 3:

Nếu trong nội dung có chèn bảng mà thực hiện những bước kia không sửa được lỗi nhảy trang trên Word, người dùng có thể click chuột phải vào bảng chọn Table Properties.

Tùy chọn cho bảng Word

Bước 4:

Trong phần Table Properties nhấn vào tab Row, rồi bỏ tích tại ô Allow row to break across pages đi là được.

Sửa nhảy trang chèn bảng Word

Chỉ với vài bước cơ bản người dùng đã có thể sửa lỗi nhảy trang trên Word, khi chèn thêm nội dung như hình ảnh hoặc bảng biểu trong khi trang Word vẫn còn khoảng trống. Cách sửa lỗi nhảy trang trên Word bạn có thể áp dụng với các phiên bản Word khác nhau.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 02/04/2018 08:33
4,710 👨 253.993
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Microsoft Word