Cách kích hoạt chế độ tối (Night Mode) trên Xbox

Microsoft mới đây đã bổ sung chế độ nền tối (Night Mode) cho nền tảng Xbox thông qua một bản cập nhật hệ thống. Nếu bạn yêu thích và muốn sử dụng tính năng này, hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách thức hoạt động của Night Mode trên Xbox, cũng như những gì bạn có thể tùy chỉnh.

Night Mode hoạt động thế nào?

Chế độ nền tối Night Mode đã được Microsoft bổ sung trên các nền tảng Xbox Series X|S và dòng Xbox One gốc thông qua một bản cập nhật hệ thống được phát hành trong tháng 10 năm 2021. Do đó, tính năng này sẽ không hiển thị cho đến khi bạn cập nhật hệ thống game console của mình lên phiên bản phần mềm mới nhất (kiểm tra trong Settings > General > Updates).

Khi Night Mode được kích hoạt, Xbox của bạn có khả năng tự động làm mờ màn hình và lọc bỏ ánh sáng xanh. Ngoài ra, HDR cũng có thể tự động bị tắt khi chế độ Night Mode hoạt động, bởi HDR thường gây hiện tượng sáng chói trong môi trường tối.

Tay cầm Xbox

Cuối cùng, bạn cũng có thể điều chỉnh khía cạnh gây mất tập trung nhất của việc sử dụng Xbox vào ban đêm hoặc trong môi trường tối: Biểu tượng Xbox phát sáng trên tay cầm và cả hệ thống console.

Bật Night Mode trên Xbox

Bạn sẽ tìm thấy Night Mode trong menu Settings của Xbox Series và Xbox One. Nhấn nút Xbox trên tay cầm, sau đó điều hướng đến tab “Profile & System” và truy cập menu Settings từ đó.

Tiếp theo, điều hướng tới General > TV & Display Options và nhấn vào Night Mode. Sau đó, bạn bấm vào hộp thả xuống và chọn giữa các tùy chọn On, Off, hoặc Scheduled. Nếu bạn chọn luôn bật cài đặt này (On), Xbox sẽ mặc định coi môi trường sử dụng của bạn là môi trường tối.

 Night Mode trong menu Settings

Trong trường hợp bạn chọn Scheduled, có thể kích hoạt thêm tùy chọn “Switch at Sunrise and Sunset”. Tùy chọn này sẽ sử dụng dữ liệu thời gian trên internet để quyết định thời điểm chuyển đổi giữa Night Mode và chế độ tiêu chuẩn.

Tùy chọn “Switch at Sunrise and Sunset”

Ở bên trái của khu vực này, bạn có thể tinh chỉnh một số tùy chọn cài đặt của mình, bao gồm mức độ làm mờ màn hình và lượng ánh sáng xanh cần lọc ra (trong phần Display). Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn xem có tắt HDR hay không, chọn chủ đề giao diện, cũng như cài đặt để làm mờ đèn logo trên console và tay cầm.

Một số tùy chọn cài đặt bổ sung

Lưu ý rằng khi được kích hoạt, Night mode sẽ không chỉ ảnh hưởng đến trang tổng quan trên Xbox, mà còn được áp dụng cho bất kỳ trò chơi cũng như ứng dụng nào mà bạn sử dụng. Điều này có nghĩa là nếu bạn chọn tắt HDR hoặc làm mờ màn hình, các trò chơi cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Thứ Sáu, 31/12/2021 23:33
52 👨 158
0 Bình luận
Sắp xếp theo