Cách gửi tin nhắn SMS từ máy tính

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 7 phương pháp đồng bộ hóa tin nhắn trên điện thoại với máy tính và có thể gửi trực tiếp tin nhắn SMS ngay trên máy tính.

Phương pháp 1: Sử dụng iMessage

Nếu bạn cần gửi tin nhắn văn bản qua iMessage trên máy Mac, đây là cách thực hiện.

1. Đăng nhập vào máy Mac bằng Apple ID của bạn.

2. Sử dụng Spotlight Search để tìm ứng dụng Messages, sau đó khởi chạy Messages trên máy Mac.

Khởi chạy Messages trên máy Mac
Khởi chạy Messages trên máy Mac

3. Chọn New Message, rồi nhập và gửi tin nhắn như bạn làm trên thiết bị iOS của mình.

Gửi tin nhắn như bạn làm trên thiết bị iOS
Gửi tin nhắn như bạn làm trên thiết bị iOS

Lưu ý: Để chuyển tiếp tin nhắn văn bản (chẳng hạn như tin nhắn từ người dùng Android) từ iPhone hoặc iPad sang máy Mac, hãy chuyển đến ứng dụng Settings trên thiết bị iOS của bạn và nhấn vào Messages > Text Message Forwarding. Chọn thiết bị nào có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản từ iPhone của bạn.

Phương pháp 2: Sử dụng Google Messages

Bạn có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản, hình ảnh, tin nhắn thoại và video bằng Google Messages trên điện thoại thông minh và máy tính của mình. Để liên kết ứng dụng dành cho thiết bị di động và phiên bản web, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

1. Mở ứng dụng Messages trên điện thoại thông minh của bạn và nhấn vào More (ba chấm dọc) > Device Pairing.

Mở ứng dụng Messages
Mở ứng dụng Messages

2. Trên máy tính, điều hướng đến Messages trên web bằng Chrome, Firefox hoặc Safari. Bạn sẽ thấy một trang có hướng dẫn và mã QR.

Điều hướng đến Messages trên web
Điều hướng đến Messages trên web

3. Trên điện thoại, nhấn vào trình quét mã QR.

4. Giữ điện thoại của bạn hướng vào mã QR trên màn hình máy tính. Bạn sẽ thấy thông báo You're all set message.

Quét mã QR
Quét mã QR

5. Trong Remember this computer, hãy chọn Yes nếu bạn đang sử dụng một thiết bị đáng tin cậy. Sau đó, bạn có thể chọn nhận thông báo trên màn hình nếu muốn và bạn sẽ thấy lịch sử văn bản của mình trên trang.

Nhấn Yes
Nhấn Yes

6. Giờ đây, bạn có thể gửi và nhận tin nhắn từ máy tính của mình giống như khi bạn đang sử dụng điện thoại Android.

Phương pháp 3: Sử dụng Google Voice (Đa nền tảng)

Bạn cũng có thể sử dụng Google Voice để gửi tin nhắn văn bản từ máy tính.

Đây là cách gửi tin nhắn miễn phí bằng Google Voice tới các số của Hoa Kỳ và Canada.

1. Trên điện thoại thông minh hoặc PC của bạn, điều hướng đến Google Voice và đăng nhập nếu cần.

Điều hướng đến Google Voice
Điều hướng đến Google Voice

2. Chọn Send a message để tạo một tin nhắn mới hoặc chọn một cuộc trò chuyện để tiếp tục một chuỗi.

Chọn Send a message
Chọn Send a message

Lưu ý: Các tin nhắn hiển thị như được gửi từ số Google Voice của bạn.

Phương pháp 4: Sử dụng ứng dụng Samsung Messaging

Nếu sở hữu Galaxy Book hoặc Galaxy Tab Pro S, bạn có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản bằng ứng dụng Samsung Messaging. Ứng dụng này được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là liên kết số điện thoại của mình. Sau đó, khởi chạy Samsung Messaging từ màn hình chính của bạn (hoặc tìm nó trong các thư mục) để bắt đầu quá trình thiết lập.

Lưu ý: Ứng dụng Samsung Messaging hiện được hỗ trợ trên Galaxy Book 10.6 LTE, Galaxy Book 12 LTE, Galaxy Book 2 và Galaxy Tab Pro S.

Phương pháp 5: Sử dụng ứng dụng Mighty Text

Xem bài viết Đồng bộ tin nhắn SMS Android lên PC bằng MightyText để biết cách lưu trữ toàn bộ tin nhắn trên điện thoại Android vào máy tính và có thể dễ dàng nhận, gửi tin nhắn trên máy tính.

Phương pháp 6. Sử dụng AirDroid trên trình duyệt máy tính

Bước 1: Bạn cần tải AirDroid về điện thoại thông minh Android.

code

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng trên điện thoại thông minh, truy cập vào trang web web.airdroid.com từ trình duyệt máy tính.

Quét mã QR

Bước 3: Quét Mã QR được cung cấp trên màn hình máy tính với sự trợ giúp của ứng dụng Android Mobile để nhận tất cả SMS từ điện thoại Android trên PC.

Nhận tất cả SMS từ điện thoại Android trên máy tính

Bước 4: Bây giờ bạn có thể khám phá điện thoại thông minh ngay trên trình duyệt máy tính, để có thể gửi và nhận SMS một cách dễ dàng.

Phương pháp 7: Sử dụng ứng dụng Pushbullet

Ứng dụng Pushbullet
Ứng dụng Pushbullet

Pushbullet là một trong những ứng dụng desktop phổ biến nhất để kết nối điện thoại Android với máy tính. Nó không chỉ đẩy tin nhắn SMS giữa các thiết bị mà còn bao gồm tính năng Notification Mirroring, đẩy tất cả thông báo từ Android sang máy tính. Pushbullet từng là ứng dụng miễn phí, nhưng nhà phát triển đã giảm số lượng tính năng trên nền tảng miễn phí và thêm mức phí $5/tháng để mở khóa các tính năng.

1. Điều hướng đến Pushbullet.com trên PC Windows.

2. Nhấp vào Sign up with Google hoặc Sign up with Facebook. Tùy thuộc vào tùy chọn bạn sử dụng, bạn sẽ có danh sách liên hệ/bạn bè (và ảnh profile) của dịch vụ đó được đồng bộ.

3. Cài đặt Pushbullet trên điện thoại Android. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng trong cửa hàng Google Play.

4. Nhấp vào Sign up in Google hoặc Sign up in Facebook trong ứng dụng điện thoại. Chọn cùng một dịch vụ bạn đã sử dụng trên trang web.

5. Nhấn Enable để nhận thông báo, vì bạn sẽ muốn được thông báo về các tin nhắn SMS đến. Bạn có thể không muốn nhận tất cả thông báo của điện thoại trên máy tính, đặc biệt nếu trình duyệt đã cung cấp cho bạn tính năng nhận cảnh báo từ Facebook, nhưng bạn có thể tắt tiếng từng ứng dụng sau khi cài đặt.

Nhấn Enable để nhận thông báo
Nhấn Enable để nhận thông báo

6. Tích vào Pushbullet trên màn hình Notification access xuất hiện.

Tích vào Pushbullet trên màn hình Notification access
Tích vào Pushbullet trên màn hình Notification access

7. Nhấn OK khi được nhắc.

8. Nhấn Enable để gửi và nhận tin nhắn văn bản.

9. Nhấn vào Done.

10. Nhấp vào Set Up Your Computer trên PC trong Pushbullet.com.

Nhấp vào Set Up Your Computer
Nhấp vào Set Up Your Computer

11. Chọn Windows. Tải xuống trình cài đặt.

12. Cài đặt Pushbullet trên PC. Bạn sẽ tự động được đăng nhập.

13. Nhấp vào tab SMS trong Pushbullet cho Windows nếu nó chưa được chọn.

Từ đây, bạn sẽ thấy danh sách các chuỗi cuộc trò chuyện SMS gần đây. Bạn có thể nhấp vào New text message để bắt đầu một chuỗi mới hoặc chọn tên người gửi để xem một chuỗi hiện có và tiếp tục gửi tin nhắn trong chuỗi đó.

Để làm cho một chuỗi xuất hiện và biến thành cửa sổ nổi của riêng nó, hãy nhấp vào mũi tên bên cạnh tên của nó.

Chuỗi trong cửa sổ nổi
Chuỗi trong cửa sổ nổi

Bạn sẽ nhận được thông báo trong Windows mỗi khi nhận được tin nhắn SMS và cả khi các ứng dụng khác như Gmail hoặc Facebook gửi cảnh báo trên điện thoại. Nếu bạn không còn muốn xem thông báo từ một ứng dụng cụ thể (ví dụ: Gmail), hãy nhấp vào Mute trong cửa sổ cảnh báo của ứng dụng đó.

Phương pháp 8: Sử dụng ứng dụng Your Phone dành cho Windows 10

Giải pháp này chủ yếu dành cho những người sử dụng PC chạy Windows 10 và điện thoại Android. Nó dựa trên ứng dụng Your Phone tích hợp của Microsoft, được giới thiệu trong bản cập nhật April 2018 Update và ứng dụng Your Phone Companion dành cho Android. Sự kết hợp này cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn trong Windows 10, nhận thông báo của Android trong Action Center và truy cập ảnh được lưu trữ trên điện thoại.

Ứng dụng Your Phone cũng hỗ trợ iPhone, nhưng nó bị giới hạn trong việc chuyển tiếp các trang web từ Microsoft Edge dành cho iOS. Hỗ trợ của iPhone không bao gồm tính năng nhắn tin văn bản, thông báo và quyền truy cập ảnh.

Phương pháp này yêu cầu những điều sau:

  • Android 7.0 Nougat trở lên
  • Bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update trở lên

Bước 1: Nhấp vào nút Start để định vị và khởi chạy ứng dụng Your Phone. Ngoài ra, hãy nhập “your” vào trường tìm kiếm của thanh tác vụ và chọn ứng dụng kết quả.

Bước 2: Ứng dụng mở trên màn hình của bạn. Chọn Android > Continue.

Bước 3: Chuyển sang điện thoại Android và cài đặt Your Phone Companion - Liên kết với ứng dụng Windows từ Google Play.

Trên một số điện thoại Samsung nhất định, hãy nhấn vào Link to Windows và đăng nhập vào tài khoản Microsoft. PC Windows 10 sẽ xuất hiện nếu liên kết thành công.

Bước 4: Sau khi bạn đã cài đặt xong ứng dụng, hãy quay lại PC chạy Windows và ứng dụng Your Phone, sau đó đánh dấu vào hộp bên cạnh cụm từ Yes, I Finished Installing Your Phone Companion. Nhấp vào nút có nhãn Open QR Code.

Nhấp vào nút có nhãn Open QR Code
Nhấp vào nút có nhãn Open QR Code

Bước 5: Quay lại điện thoại và nhấn vào cụm từ Is There a QR Code On Your PC? Nhấn Continue để cho phép ứng dụng truy cập camera trên điện thoại. Hướng camera vào màn hình PC để điện thoại có thể đọc mã QR. Nhấp vào Done trên màn hình PC.

Bước 6: Nhấn Continue trên màn hình điện thoại để bạn có thể kích hoạt một số quyền sẽ cho phép ghép nối thiết bị Your Phone hoạt động chính xác. Nhấn Allow đối với tất cả các quyền bạn muốn cấp, sau đó nhấn Continue. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cho phép ứng dụng Your Phone luôn chạy trong nền. Chọn Deny hoặc Allow.

Bước 7: Ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ kiểm tra lần cuối để đảm bảo quá trình ghép nối hoạt động. Nhấn vào Done để kết thúc quá trình ghép nối.

Nhấn vào Done để kết thúc quá trình ghép nối
Nhấn vào Done để kết thúc quá trình ghép nối

Khi hai thiết bị được ghép nối, hãy nhấn vào biểu tượng Messages trên thanh công cụ ở bên trái để gửi và nhận tin nhắn trong Windows 10 bằng điện thoại Android. Phương pháp này không hoạt động khi sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba làm nền tảng nhắn tin văn bản chính. Lưu ý rằng người dùng cũng có thể lấy ảnh từ điện thoại, thực hiện cuộc gọi và nhận thông báo.

Phương pháp 9: Sử dụng các trang web gửi SMS

Dưới đây là danh sách các trang web để gửi SMS:

1. Seasms.com

Đây là một trong những trang web tốt nhất hỗ trợ tin nhắn SMS lên đến 160 ký tự để có thể gửi đến bất kỳ số nào trên mạng và không cần phải đăng ký thông tin cá nhân.

2. Sendanonymoussms.com

Đây là một trang web tuyệt vời cho phép người dùng gửi tin nhắn nặc danh mà không cần đăng ký thông tin cá nhân và tốc độ gửi tin nhắn rất nhanh.

3. Armsms.com

Đây là một trong những trang web gửi tin nhắn nặc danh tốt nhất, cho phép bạn gửi bất kỳ tin nhắn đến bất cứ số điện thoại nào trên toàn thế giới và hoàn toàn miễn phí.

4. GlobFone.com

GlobFone chỉ có một tùy chọn SMS - bạn không thể gửi ảnh. Để sử dụng, tất cả những gì bạn cần làm là nhập số bạn muốn nhắn tin và thêm tin nhắn. Người nhận không thể trả lời, nhưng trang web sẽ kiểm tra trạng thái để đảm bảo tin nhắn được gửi chính xác.

Phương pháp 10: Gửi SMS sử dụng tài khoản Gmail

Bước 1: Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản Gmail.

Bước 2: Nhấn vào nút soạn thư mới.

Soạn thư mới

Bước 3: Bây giờ trong trường To, nhập mobile_number@carrieraddress, trong đó, mobile_number là số điện thoại cần gửi tin nhắn SMS, carrieraddress là địa chỉ nhà cung cấp dịch vụ.

Bước 4: Nhập nội dung tin nhắn trong hộp thư bên dưới và click vào nút Send.

Phương pháp 11: Sử dụng tiện ích mở rộng Chrome

Tiện ích mở rộng Chrome Send Your Email to SMS (text)
Tiện ích mở rộng Chrome Send Your Email to SMS (text)

Nếu bạn là người dùng Gmail, bạn còn có thể sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome mang tên “Send Your Email to SMS (text)” để gửi tin nhắn từ email. Đó là một ứng dụng nhỏ xinh cho phép bạn gửi 10 tin nhắn miễn phí mỗi tháng. Nếu muốn gửi nhiều tin nhắn hơn, bạn cần nâng cấp lên gói không giới hạn với giá khoảng $55/tháng. Đối với một doanh nghiệp nhỏ, đây có thể là một cách để gửi tin nhắn đến khách hàng.

1. Truy cập Chrome Web Storetải xuống tiện ích mở rộng Send Your Email to SMS (text).

2. Mở Gmail trong trình duyệt. Bạn sẽ thấy rằng tiện ích mở rộng thêm biểu tượng điện thoại vào cửa sổ email.

3. Nhấp vào Compose để bắt đầu tạo một tin nhắn.

4. Nhấp vào biểu tượng điện thoại gần góc dưới cùng bên trái.

Nhấp vào biểu tượng điện thoại gần góc dưới cùng bên trái
Nhấp vào biểu tượng điện thoại gần góc dưới cùng bên trái

5. Nhập số bạn muốn nhắn tin.

6. Nhập nội dung tin nhắn và gửi nó đi.

Với tiện ích mở rộng này, bạn không phải tìm và nhập mã nhà cung cấp dịch vụ. Công cụ sẽ tự động làm điều đó cho bạn.

Chúc các bạn thực thiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Tư, 15/06/2022 09:40
4,225 👨 76.287
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Trịnh Duy Khánh
    Trịnh Duy Khánh có ai thử chưa? xin review
    Thích Phản hồi 19/08/20