Cách dạy học Google Meet 2 màn hình cùng lúc

Việc giảng dạy online hiện nay của các thầy cô giáo cần nhiều phần mềm hỗ trợ, ngoài những phần mềm dạy trực tuyến thì thầy cô giáo cần thêm một số chương trình hỗ trợ như Quizizz chẳng hạn. Thông thường thì sẽ có tính năng chia đôi màn hình máy tính trên Windows 10, nhưng thao tác này không phải thầy cô nào cũng biết cách thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thầy cô chia đôi màn hình để dạy online cùng lúc 2 phần mềm trên Chrome, rất đơn giản chỉ cần nhấn một lần click chuột là được.

Hướng dẫn dạy online cùng lúc 2 phần mềm

Bước 1:

Trước hết người dùng cài tiện ích Dualless trên trình duyệt Chrome theo link dưới đây.

Bước 2:

Sau đó chúng ta mở lớp dạy học online trên Google Meet. Tiếp đến bạn mở trang web dạy học khác trên trình duyệt như Quizizz hay như trang web thông tin cần tìm kiếm cho các thầy cô.

Bước 3:

Tại giao diện trên trình duyệt bạn nhấn vào biểu tượng tiện ích Dualless. Lúc này chúng ta sẽ nhìn thấy tùy chọn chia đôi màn hình theo chiều dọc, hoặc chiều ngang với các kích thước chia đôi màn hình khác nhau trên Chrome.

Chỉnh màn hình chiều dọc

Thầy cô giáo lựa chọn kích cỡ màn hình để vừa có thể theo dõi học sinh trên Google Meet, tùy chỉnh màn hình trên Google vừa có thể làm việc trên màn hình khác.

Chỉnh màn hình chiều ngang

Ngay sau đó chúng ta sẽ nhìn thấy giao diện màn hình chia đôi trên Chrome như dưới đây. Thầy cô giáo vẫn điều chỉnh tại màn hình trên Google Meet như bình thường, vừa có thể xem bài tập trên trang web

Chia đôi màn hình trên Chrome

Bước 4:

Để đưa màn hình trên Chrome về chế độ một màn hình thì nhấn lại vào biểu tượng tiện ích rồi nhấn vào kiểu màn 1 màn hình là được.

Quay về 1 màn hình trên Chrome

Thứ Sáu, 25/02/2022 11:17
41 👨 2.201
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Google Chrome