eNetViet: Cách đăng nhập eNetViet, sử dụng mạng giáo dục cho phụ huynh

Mạng giáo dục eNetViet là dịch vụ kết nối nhà trường với phụ huynh học sinh, giúp giáo viên và phụ huynh có thể trao đổi ngay trên ứng dụng với mục đích nâng cao chất lượng dạy và học của con trẻ. eNetViet sở hữu nhiều tính năng hữu ích như trao đổi thông tin trực tiếp với giáo viên, phụ huynh học sinh trong lớp qua chức năng chat, xem thời khóa biểu, theo dõi chuyên cần, tra cứu kết quả học tập học sinh… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng nhập eNetViet. Lưu ý, giáo viên và phụ huynh chỉ sử dụng được eNetViet nếu trường học đã áp dụng eNetViet. Phụ huynh cần phải tham gia vào dịch vụ Sổ liên lạc điện tử theo nhà trường để kích hoạt.

Hướng dẫn đăng nhập eNetViet với phụ huynh

Bước 1:

Bạn tải ứng dụng eNetViet cho điện thoại theo link dưới đây rồi cài đặt ứng dụng.

Tại giao diện bạn nhấn ngay vào tùy chọn Lấy mật khẩu để nhận mật khẩu đăng nhập vào ứng dụng.

Lấy mật khẩu

Sau đó bạn nhập số điện thoại đã đăng ký với nhà trường, rồi nhấn Lấy mã xác thực. Ngay sau đó hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP về điện thoại của phụ huynh.

Lấy mã xác thực

Bước 2:

Nhập mã OTP vào giao diện này và nhập mật khẩu mới phụ huynh muốn đặt cho tài khoản. Nhấn nút Xác nhận bên dưới để thực hiện việc tạo mật khẩu cho tài khoản eNetViet.

Nhập mật khẩu

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới, nhấn vào Phụ huynh rồi nhập thông tin tài khoản cá nhân, rồi nhấn nút Phụ huynh đăng nhập ở bên dưới.

Đăng nhập thông tin

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng eNetViet

Bước 1:

Chuyển vào giao diện chính của ứng dụng, phụ huynh sẽ nhìn thấy có một số mục quan trọng. Với mục Tin nhắn, bạn sẽ nhắn tin trực tiếp với giáo viên giảng dạy, các phụ huynh của học sinh cùng lớp của con mình.

Để xem tin nhắn thì nhấn vào thông tin người đó. Nếu muốn gửi tin nhắn cho người chưa có trong danh sách đã trò chuyện thì vào mục danh bạ rồi nhấn vào tên người muốn trò chuyện.

Bước 2:

Quay lại giao diện chính nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để vào giao diện quản lý. Nếu phụ huynh có nhiều con đi học cùng một trường hoặc cùng hệ thống quản lý thì ứng dụng hỗ trợ đăng nhập vào chung một tài khoản và chọn đến từng học sinh muốn xem. Nhấn Chọn học sinh rồi nhấn vào học sinh mà phụ huynh muốn xem.

Bước 3:

Mục Thông báo sẽ hiển thị toàn bộ thông báo mà nhà trường gửi tới phụ huynh học sinh.

Thông báo

Bước 4:

Mục Danh bạ hiển thị chi tiết danh sách các giáo viên, phụ huynh trong lớp. Qua đó phụ huynh có thể nhắn tin trực tiếp tới giáo viên hoặc phụ huynh khác. Nếu tài khoản nào đang Online sẽ hiện nút tròn màu xanh.

Khi nhấn biểu tượng avatar, giao diện hiển thị các chức năng nhắn tin qua mạng eNetviet, gọi điện thoại, nhắn tin, email, chia sẻ danh bạ.

Danh bạ

Bước 5:

Mục Hoạt động là hình ảnh các hoạt động trên lớp, trên trường liên quan đến học sinh, giáo viên. Từng nội dung đăng tải sẽ đều có phần bình luận.

Phần Tiện ích giúp phụ huynh xem Thông tin học sinh, Bảng điểm, Bảng xếp loại (đối với học sinh Trung học) hoặc bảng tổng hợp cuối kỳ (đối với học sinh Tiểu học), điểm hoạt động - điểm văn minh, thời khóa biểu đồng thời xem được thực đơn bữa ăn, tin tức của nhà trường.

Tiện ích

Xem thêm:

Thứ Ba, 27/12/2022 15:53
423 👨 114.098
0 Bình luận
Sắp xếp theo