Cách chèn link vào hình ảnh trên Gmail

Truy cập ngay tới trang web

Nội dung thư gửi trên Gmail có thể đính kèm bất cứ tập tin nào mà bạn muốn bao gồm gửi hình ảnh trên Gmail. Với hình ảnh sẽ có lựa chọn chèn thêm link liên kết để người nhận truy cập ngay vào trang web liên kết. Người dùng ngoài việc chèn link trực tiếp vào trong nội dung mail thì có thể chèn vào hình ảnh. Cách thực hiện cũng rất giống khi chúng ta tạo chữ ký trên Gmail. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chèn link vào ảnh gửi trên Gmail.

Hướng dẫn chèn link vào ảnh trên Gmail

Bước 1:

Chúng ta nhấn vào nút soạn thư như bình thường rồi nhập các mục trong thư gửi. Sau đó nhấn vào biểu tượng hình ảnh ở bên dưới giao diện.

Biểu tượng hình ảnh

Bước 2:

Trong giao diện chèn hình ảnh cho email, chúng ta sẽ thấy có 4 lựa chọn tìm kiếm hình ảnh khác nhau. Phần Ảnh là toàn bộ hình ảnh mà người dùng đăng tải lên Google Photos.

Ảnh trên Google Photos

Nếu muốn dùng hình ảnh có trong máy tính thì nhấn vào mục Tải lên. Nhấn tiếp vào Chọn ảnh để tải lên hoặc kéo ảnh vào giao diện.

Lưu ý người dùng phải tích chọn vào nút Nội tuyến để tải ảnh lên Gmail không phải dạng file đính kèm.

Tải hình ảnh lên

Nếu muốn tải ảnh có trên trang web nào đó thì bạn nhấn vào Địa chỉ web (URL) và chờ hình ảnh hiển thị. Nhấn nút Chèn để hiển thị hình ảnh trong Gmail.

Chèn URL ảnh

Bước 3:

Hình ảnh hiển thị trong khung soạn email sẽ có phần chỉnh sửa kích thước, thu nhỏ lại ảnh nếu kích thước lớn. Click vào hình ảnh rồi điều chỉnh khung xanh bao quanh để phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh.

Chỉnh kích thước ảnh

Nếu muốn trở về với kích thước ảnh ban đầu thì bạn nhấn chọn vào Kích thước ban đầu.

Kích thước cũ

Bước 4:

Để chèn link liên kết vào hình ảnh, bôi đen hình ảnh rồi nhấn tiếp vào biểu tượng Insert Link ở phía dưới cùng giao diện soạn email.

Chèn link ảnh

Hiển thị khung chèn link liên kết. Tại Nội dung hiển thị sẽ hiện định dạng của hình ảnh, nếu không hiện bạn phải bôi đen lại hình ảnh. Tiếp tục nhập link trang web vào thanh Địa chỉ Web bên dưới. Nhấn OK để chèn link vào ảnh.

Chèn URL trang web

Kết quả link trang web đã được chèn vào hình ảnh. Để thay đổi link hình ảnh thì nhấn chọn vào Thay đổi, nếu muốn xóa link chèn trong ảnh thì nhấn vào nút Xóa.

Thay đổi link

Như vậy bạn đã chèn link vào hình ảnh gửi trên Gmail với các bước làm rất đơn giản. Có nhiều nguồn lấy hình ảnh khác nhau để người dùng tùy ý lựa chọn chèn vào nội dung gửi email.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chủ Nhật, 08/09/2019 08:08
3,45 👨 13.300
0 Bình luận
Sắp xếp theo