Cách cài đặt ứng dụng Microsoft Store từ xa trên máy tính Windows 10

Microsoft cho phép người dùng duyệt và cài đặt từ xa các ứng dụng Windows 10 từ điện thoại hoặc các thiết bị khác trên máy tính PC. Điều này giống như cài đặt trò chơi trên Xbox hoặc Steam khi bạn không ở nhà.

Để cài đặt ứng dụng Windows 10 từ xa, truy cập vào trang web Windows App Store trong trình duyệt. Bạn có thể sử dụng trình duyệt trên Mac, Chromebook, iPhone, iPad, Android hoặc các thiết bị khác mà không phải trên thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản Microsoft bạn sử dụng cho máy PC.

Cách cài đặt ứng dụng Microsoft Store từ xa trên máy tính Windows 10

Tìm ứng dụng muốn cài đặt bằng cách sử dụng nút tìm kiếm ở trên cùng trang.

Tìm ứng dụng muốn cài đặt

Click vào nút Install on My Devices nếu đã tải ứng dụng về, nếu không, click vào nút Get màu xanh dương để thêm ứng dụng vào tài khoản Microsoft.

Bạn chỉ thấy tùy chọn này nếu truy cập trang web Windows Store trên Mac và iPhone, không thấy trên Windows 10 PC. Nếu thấy nút Get trong khi duyệt Store trên Windows 10 và nhấn nút đó sẽ cài đặt ứng dụng trên PC hiện tại.

Đôi khi bạn cũng thấy nút “” ngay bên phải nút Get, click vào nó và sau đó click vào Install on My Devices để cài đặt từ xa tuy nhiên Microsoft vẫn đang thử nghiệm tính năng này trong các trình duyệt trên Windows 10.

Click vào Install on my devices

Chọn một hoặc nhiều Windows PC để cài đặt ứng dụng, sau đó click vào Install Now. Bạn có thể đổi tên máy tính xuất hiện trong danh sách nếu muốn.

Chọn máy tính muốn cài đặt ứng dụng

Click vào “OK” để xác nhận. Windows 10 sẽ ngay lập tức tải xuống máy tính bạn đã chọn nếu chúng hiện đang online. Nếu máy tính bạn chọn tải ứng dụng tắt hoặc không kết nối với Internet, ứng dụng sẽ bắt đầu tải ngay sau khi chúng trực tuyến.

Bạn không thể nhìn hoặc quản lý quá trình tải này trực tuyến nhưng có thể nhìn thấy quá trình tải trên PC cài đặt ứng dụng, nó cũng giống như cài đặt ứng dụng thông thường từ Store.

Click vào OK

Lặp lại quá trình trên để cài đặt các ứng dụng khác từ xa.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Sáu, 14/09/2018 09:04
51 👨 896
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Windows 10