Adobe Photoshop CC

  • Phần mềm dùng thử
  • Phiên bản: 2020.21.1.1.121
  • Ngày cập nhật: 06/04/2020
  • Nền tảng: Windows, Mac

Tải Adobe Photoshop CC

Adobe Photoshop là gì?

Adobe Photoshop là một trong những trình chỉnh sửa hình ảnh tiên tiến và phổ biến nhất trên thế giới. Với một số tính năng, chẳng hạn như hình minh họa 3D phức tạp, thiết kế và chỉnh sửa đơn giản, đây là lựa chọn tốt hơn nhiều so với những phần mềm tương tự như Corel Painter và Capture One.

Adobe Photoshop cung cấp cho bạn khả năng vô tận và đi kèm với nhiều hướng dẫn khác nhau để giúp người mới bắt đầu hiểu giao diện. Mặc dù số lượng tính năng và công cụ có thể quá lớn đối với người mới bắt đầu, nhưng một số lần thực hành có thể mang lại kết quả xuất sắc trong một khoảng thời gian ngắn.

Adobe Photoshop là một trong những trình chỉnh sửa hình ảnh tiên tiến và phổ biến nhất trên thế giới
Adobe Photoshop là một trong những trình chỉnh sửa hình ảnh tiên tiến và phổ biến nhất trên thế giới

Những tính năng của Adobe Photoshop

Nhiều bộ lọc, layer và công cụ!

Adobe Photoshop đi kèm với một trình chỉnh sửa hình ảnh và video dễ sử dụng. Vì nó đã được tích hợp với Adobe Bridge, một trình quản lý đa phương tiện toàn diện và các công cụ truyền thống, bạn có thể dễ dàng kéo các clip, kích hoạt dòng thời gian và ghép những tác phẩm của mình với nhau. Ngoài ra, chương trình cho phép bạn điều chỉnh mức độ màu, mask, kênh alpha, kết cấu và các bộ lọc nghệ thuật khác.

Giao diện đơn giản và gọn gàng

Trong nhiều năm, Adobe đã làm việc chăm chỉ để khiến cho giao diện có thể tùy chỉnh và dễ điều hướng. Ngay cả trình cài đặt cũng đảm bảo việc cài đặt chương trình nhanh chóng. Nền tảng này cho phép bạn chọn một trong số nhiều bố cục không gian làm việc, bao gồm Motion, 3D, Web, Graphic, Photography Painting.

Trên thực tế, bạn cũng có thể tạo bố cục cửa sổ và bảng điều khiển tùy chỉnh. Adobe Photoshop cho phép bạn sắp xếp lại phần nút trên thanh công cụ theo sở thích. Tất cả các biểu tượng đều có phong cách phẳng, 2D, được ưa thích bởi các kỹ thuật viên cũng như người mới bắt đầu.

Khi bạn chọn New Documents, chương trình cung cấp cho bạn nhiều template, chẳng hạn như Instant Film Mockups, Textured Geometric Photo Collage Layouts. Sử dụng các danh mục Filter khác nhau ở trên cùng, bạn có thể hạn chế số lượng template thành Mobile, Website, Film & Video, Art & Illustration, Print Photo. Adobe Photoshop cũng cho phép bạn chọn từ các file gần đây và cho phép bạn truy cập những thư viện và cài đặt preset từ trang chính. Ở dưới cùng, bạn có thể tìm thấy vô số nội dung hướng dẫn tùy chỉnh.

Về đầu vào cảm ứng, xem xét ngày càng nhiều các thiết bị cảm ứng được sử dụng, Adobe đã cố gắng theo kịp những thay đổi. Với Adobe Photoshop tải xuống miễn phí cho PC, bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng để phóng to và xoay ảnh. Hơn nữa, chương trình xác định các cử chỉ, chẳng hạn như vuốt ba ngón tay để cuộn qua các hình ảnh và vuốt hai ngón tay để hoàn tác các lựa chọn.

Nhiều layer và bảng điều khiển

Phần mềm Adobe Photoshop đã được chia thành hai không gian khác nhau, gồm bảng điều khiển và không gian làm việc. Trong khi sử dụng chương trình, bạn có thể chọn các công cụ cụ thể để sửa đổi các mục khác nhau trong không gian làm việc. Mặt khác, bảng điều khiển cho phép bạn quản lý nhiều layer, tạo ra các lớp chồng lên nhau để làm nên các bức ảnh và hiệu ứng tuyệt đẹp.

Khi bạn mở chương trình lần đầu tiên, giao diện màu xám đậm sẽ thu hút sự chú ý của bạn ngay lập tức. Trong những năm qua, Adobe đã không thay đổi nhiều về giao diện, nhưng cách phối màu mới là một sự bổ sung tuyệt vời. Nó làm cho mọi thứ trông đơn giản hơn và dễ tiếp cận hơn. Trên thực tế, Adobe Photoshop hiện có màu tương tự như Premiere Pro, After Effects và Photoshop Elements.

Với màu sắc mới và các bảng điều khiển được phân loại đúng cách, việc tập trung vào hình ảnh trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi giao diện tổng thể, bạn có thể truy cập phần Preferences để chọn từ hai sắc thái mới.

Làm thế nào để cài đặt plugin trong Adobe Photoshop?

Plugin là một cách tốt để thêm nhiều chức năng hơn vào trải nghiệm Adobe Photoshop. Với các plugin bổ sung, bạn có thể thêm nhiều bộ lọc hơn và tối ưu hóa giao diện của hình ảnh theo nhiều cách khác nhau. Sẽ không sai khi nói rằng Photoshop là một công cụ chỉnh sửa đơn giản nhưng chuyên nghiệp đã được áp dụng trong toàn ngành. Trong vài năm, nó đã được sử dụng bởi các nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế đầy tham vọng trên khắp thế giới.

Mặc dù Adobe Photoshop CC đã được biết đến với một số tính năng, chẳng hạn như hỗ trợ cho các layer, nhưng nó còn đi kèm với một loạt các hiệu ứng và bộ lọc để cải thiện hoặc sửa đổi giao diện của hình ảnh kỹ thuật số theo nhiều cách.

Adobe Photoshop có hỗ trợ chỉnh sửa video không?

Điều đáng nói là các điều chỉnh hình ảnh của Photoshop có thể được sử dụng để chỉnh sửa các video clip. Ví dụ, bạn có thể sử dụng nhiều bộ lọc, công cụ cắt xén và các tính năng phơi sáng. Ngoài ra, Adobe Photoshop tải xuống miễn phí cho phép bạn làm việc với keyframing và multitracking. Phần tốt nhất là chương trình sử dụng cùng một công cụ kết xuất như Premiere Pro Video Editor. Mỗi đoạn video bạn thêm vào chương trình sẽ trở thành một layer mới, có thể được điều chỉnh riêng.

Photoshop cho PC cung cấp cho bạn các công cụ chỉnh sửa video cơ bản, cho phép bạn cắt, chia và nối các clip. Mặc dù phần công cụ âm thanh chỉ tối thiểu, nhưng bạn có thể đặt tỷ lệ phần trăm âm lượng của bản nhạc, tắt tiếng, hiệu ứng mờ dần. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Adobe Photoshop cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn độ phân giải, nhắm mục tiêu đến cả màn hình di động và máy tính, bao gồm cả 4K, 1080p và 720p.

Adobe Photoshop có hỗ trợ in 3D không?

Adobe Photoshop đi kèm với các công cụ 3D cải tiến, tập trung vào kết xuất hiệu ứng bóng đổ thực và hiệu suất nhanh hơn. May mắn thay, chương trình cung cấp nhiều loại tài liệu 3D mẫu để đảm bảo người mới bắt đầu dễ sử dụng. Phải nói rằng, làm việc ở chế độ 3D đòi hỏi một số trình độ chuyên môn và cho phép bạn thiết kế mọi thứ bằng sự sáng tạo và trí tưởng tượng.

Bảng 3D Scene toàn diện hợp nhất các chức năng thiết kế 3D khác nhau, cho phép bạn tạo các phiên bản và nhân bản nhiều đối tượng 3D. Adobe Photoshop cũng hiển thị các bản xem trước bản in 3D được mã hóa màu và cho phép bạn xuất các mô-đun 3D dưới dạng file SVX hoặc PDF, đơn giản hóa lưới 3D và kiểm soát độ sâu bump-map.

Xuất sáng tạo của bạn một cách dễ dàng

So với các ứng dụng tương tự như Picasa, Easy Photo Studio và PhotoScape, Adobe Photoshop dành cho PC có nhiều tùy chọn xuất. Nếu bạn nhấp vào biểu tượng mũi tên hướng lên ở trên cùng bên phải của trang chính trên Windows, nó sẽ mở ra các mục tiêu chia sẻ được tích hợp sẵn. Như vậy, bạn có thể chọn từ email, My People và các ứng dụng được cài đặt khác chấp nhận chia sẻ hình ảnh.

Adobe Photoshop chắc chắn là một sự lựa chọn xuất sắc!

Adobe Photoshop cần chút thời gian làm quen lúc ban đầu. Do đó, nó không dành cho tất cả mọi người, mà chỉ dành cho các nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ, kỹ thuật viên, nhà thiết kế và doanh nghiệp mới phù hợp sử dụng. Trong những năm qua, nó đã là công cụ thành công và mạnh mẽ nhất để chỉnh sửa hình ảnh.

Với các công cụ chỉnh sửa video cơ bản, Adobe Photoshop đã đi trước một bước trong việc cung cấp cho bạn một số tính năng tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm trình chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất, tải xuống Adobe Photoshop sẽ là điều không cần bàn cãi. Trên thực tế, bạn cũng có thể tải xuống Photoshop cho Mac.

Tham khảo thêm: 20 tính năng mới hàng đầu trong Photoshop CC 2023 để biết thêm chi tiết!

Ưu điểm

  • Tích hợp với Adobe Bridge
  • Hiệu ứng và chỉnh sửa thực tế
  • Kết quả xuất sắc
  • Công cụ chỉnh sửa video

Nhược điểm

  • Khó cho người mới bắt đầu
  • Yêu cầu nhiều tài nguyên hệ thống
Thứ Năm, 21/01/2021 13:58
52 👨 1.005
0 Bình luận
Sắp xếp theo