Chiếc bẫy đơn giản có thể tiêu diệt nhanh, gọn 4.000 con muỗi mỗi đêm ai cũng có thể tự làm tại nhà

Với chiếc bẫy có khả năng diệt hàng nghìn con muỗi trong một đêm mà không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào, loài côn trùng nguy hiểm và đáng ghét này sẽ không xuất hiện trong nhà bạn nữa.

Đây là sáng kiến thân thiện với môi trường mới được Dan Rojas, biên tập viên kênh khoa học GreenPowerScience chia sẻ để bẫy hàng nghìn con muỗi mỗi đêm.

Chiếc bẫy làm từ quạt gió công nghiệp công suất cao. Rojas sử dụng một tấm lưới mắt cáo phủ bên ngoài chiếc quạt để chắc chắn không có thứ gì khác ngoài muỗi mắc vào. Để tấm lưới có thể trụ vững trước lực thổi của chiếc quạt, Rojas cố định nó bằng nam châm.

Thế là bạn đã có được một chiếc bẫy muỗi hiệu quả rồi, quá đơn giản phải không.

Chiếc bẫy muỗi đơn giản, hiệu quả, thân thiện với môi trường

Khí carbon dioxide (CO2) do động vật thở ra có một sự thu hút đặc biệt đối với loài muỗi. Chính vì vậy, Rojas đã để chú chó pitbull tên Rocky của mình nằm trong chuồng đặt giữa hai chiếc quạt.

Chỉ sau hai đêm, chiếc bẫy của Rojas bắt được khoảng 8.000 con muỗi. Với đám muỗi mắc kẹt trong bẫy, anh chỉ cần dùng bình xịt phun cồn lên chúng là xong. Cồn là sự lựa chọn hàng đầu của anh, bởi nó không chỉ giết chết muỗi mà còn bay hơi nhanh chóng, không lưu lại hóa chất độc hại, thân thiện với môi trường.

Các nhà sản xuất quạt thường khuyến cáo không nên để quạt ngoài trời cả đêm. Nhưng Rojas cho biết, anh đã sử dụng chiếc bẫy mỗi này nhiều năm mà chưa gặp vấn đề nào.

Chỉ sau hai đêm, chiếc bẫy của Rojas bắt được khoảng 8.000 con muỗi

Rojas cũng gợi ý rằng, ngoài chó chúng ta có thể sử dụng những vật nuôi khác làm mồi nhử như lợn, gà,... Nếu không nuôi động vật, bạn có thể sử dụng một chai nước khoáng có gas để mở hé, cho phép bọt khí CO2 bên trong bốc lên cũng rất hiệu quả.

Chiếc bẫy muỗi đơn giản của Rojas là một giải pháp hiệu quả giúp hạn chế muỗi đối với những người dân sống ở những khu vực nhiều muỗi hoành hành như gần đầm lầy hoặc sông hồ.

Mỗi là loài vật truyền nhiễm nhiều mầm bệnh nguy hiểm cho con người như sốt xuất huyết, sốt rét, virut Zika.

Xem thêm: Muỗi thích ánh sáng màu gì? Đèn bắt muỗi ánh sáng xanh hay vàng tốt hơn?

Thứ Ba, 24/12/2019 08:34
4,25 👨 1.887
0 Bình luận
Sắp xếp theo