Chặn người lạ liên hệ với bạn trên Facebook

Facebook là nơi chúng ta chia sẻ cảm nghĩ, những kỉ niệm, các bức ảnh với bạn bè và gia đình. Không may là các spammer luôn cố gắng để lấy các thông tin hữu ích, gửi tin nhắn và đề nghị kết bạn đến tất cả chúng ta để quảng cáo hoặc lừa đảo. Thậm chí tệ hơn, những kẻ đáng ghét có thể kết bạn với bạn chỉ vì nghĩ rằng bạn đang cô đơn.

Để tránh nhận các tin nhắn hoặc đề nghị kết bạn từ những người bạn không quen, bạn chỉ cần điều chỉnh một vài cài đặt cá nhân trên Facebook. Việc làm này sẽ giúp những người phải nhận quá nhiều đề nghị này thoát khỏi rắc rối và sẽ đảm bảo rằng bạn không vô tình đồng ý kết bạn với một vị khách lạ.

Thiết lập để không bị người lạ làm phiền trên Facebook

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook và chỉ mũi tên trên thanh menu tới góc trên cùng bên tay phải, sau đó chọn Settings.

Cài đặt Facebook

Bước 2: Chọn Timeline and Tagging, bấm vào các lựa chọn chỉnh sửa và các hộp menu thả xuống để chọn cấp độ riêng tư mà bạn mong muốn.

Thiết lập trên Timeline và Tag

Mẹo nhỏ: Đừng bao giờ để Everyone/Mọi người ở bất cứ một hộp lựa chọn nào! Bạn chỉ nên chọn để Bạn bè có thể nhìn thấy, xem bài viết, thông tin, tag và những thứ bạn chia sẻ mà thôi. Nếu không muốn bị đăng những liên kết linh tinh trên tài khoản của mình, bạn nên chọn Only Me trong "Who can post on your Timeline?".

Chặn nick Facebook làm phiền bạn

Không chỉ có người lạ, một người nào đó bạn biết đang cố tình làm phiền bạn, hoặc nick Facebook của họ bị người khác chiếm được và liên tục spam bạn, thì đã đến lúc chặn nick Facebook đó lại.

Lưu ý khi chặn Facebook của ai đó thì họ:

  • Không thể nhìn thấy bài đăng của bạn hoặc truy cập vào hồ sơ của bạn
  • Không thể nhìn thấy hồ sơ bạn trong tìm kiếm
  • Không thể nhắn tin cho bạn với Facebook Messenger
  • Không thể thêm bạn bè
  • Không thể tag bạn, mời bạn tham gia sự kiện hoặc tương tác với bạn

Và bạn sẽ tự động unfriend hoặc hủy theo dõi họ cũng như không thể làm những việc trên với họ.

Chặn tài khoản Facebook trên máy tính

Đăng nhập Facebook bằng trình duyệt trên máy tính, vào trang Facebook của tài khoản cần chặn, bấm vào dấu ... ở góc bên phải, chọn Block > Confirm.

Chặn nick Facebook làm phiền

Hoặc là nhấp vào biểu tượng ổ khóa ở góc trên bên phải, chọn How Do I Stop Someone Bothering Me?. Lúc này nhập tên hoặc email của họ, rồi nhấp vào Block. Một bảng danh sách tên người dùng tương ứng sẽ hiện ra, bạn nhấp vào Block bên cạnh tên đúng.

Chặn người làm phiền trên Facebook

Chặn nick Facebook trên điện thoại

Quá trình chặn nick Facebook trên điện thoại cũng được thực hiện tương tự như trên máy tính. Nghĩa là có thể vào thẳng trang cá nhân của người cần chặn, nhấp vào dấu ... (nằm dọc), chọn Block/Chặn. Hoặc trên trang chủ ứng dụng Facebook trên điện thoại, kéo xuống dưới cho đến khi thấy biểu tượng cái khóa (Privacy Shortcuts/Lối tắt quyền riêng tư), nhấp vào chọn How Do I Stop Someone Bothering Me?/Làm cách nào để ngăn ai đó làm phiền tôi? Nhập tên người cần chặn, chọn người cần chặn trong danh sách hiện ra, xác nhận để hoàn tất.

Chặn tài khoản Facebook trên điện thoại

Bỏ chặn nick Facebook

Để bỏ chặn ai đó, trên máy tính, bạn chỉ cần vào Settings > Blocking, sau đó tìm người muốn bỏ chặn để mọi thứ trở lại bình thường.

Bỏ chặn nick Facebook trên máy tính

Hoặc có thể ấn vào View All Blocked Users khi nhấp vào biểu tượng khóa ở góc trên bên phải để xem và bỏ chặn.

Xem người đang bị chặn trên Facebook

Tương tự, trên điện thoại, bạn cũng vào biểu tượng khóa, tìm đến How do I stop someone from bothering me? > View All Blocked Users > Chọn người muốn bỏ chặn và xác nhận là được.

Từ giờ bạn sẽ không còn phải nhận các đề nghị hay tin nhắn từ người lạ nữa. Nếu sau này bạn thay đổi và muốn cởi mở hơn trên Facebook, bạn luôn luôn có thể điều chỉnh cài đặt và cho phép mọi người liên hệ với bạn.

Thứ Hai, 13/02/2017 14:51
3,515 👨 91.076
0 Bình luận
Sắp xếp theo