Cách cài đặt Kodi trên Chromebook

Kodi là một ứng dụng media server phổ biến rộng rãi đối với người dùng. Lý do đằng sau việc này là nhờ sự có mặt của Kodi trên hầu hết các hệ điều hành chính.

Với những phát triển gần đây trong Chrome OS, Chromebook mới có thể chạy ứng dụng Kodi từ Google Play Store. Tuy nhiên, Play Store, hay nói cách khác là ứng dụng Android không có sẵn rộng rãi cho tất cả các Chromebook, đặc biệt là những model cũ.

Vì vậy, trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ mang đến cho bạn một số cách dễ dàng để có thể cài đặt Kodi trên Chromebook, có hoặc không có hỗ trợ của Google Play Store.

Cài đặt Kodi trên Chromebook

Trong bài viết này, ta sẽ thảo luận về 3 phương pháp khác nhau để có được Kodi trên Chromebook. Phương pháp đầu tiên yêu cầu Chromebook hỗ trợ Google Play Store. Hai phương pháp tiếp theo dành cho người dùng có Chromebook, cũ không hỗ trợ Google Play Store.

Cài đặt Kodi trên Chromebook từ Google Play Store

1. Mở Google Play Store trên Chromebook và tìm kiếm Kodi. Sau đó, cài đặt nó giống như bất kỳ ứng dụng nào khác.

2. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy mở nó và cấp quyền cần thiết.

Cấp quyền cần thiết cho Kodi
Cấp quyền cần thiết cho Kodi

3. Bây giờ, bạn có thể thêm các nguồn media của mình và chạy chúng như bạn làm trên Windows hoặc các nền tảng khác. Thêm vào đó, bạn có thể cài đặt các add-on, kho lưu trữ Kodi và mọi thứ khác mà không có bất kỳ giới hạn nào.

Thêm các nguồn media
Thêm các nguồn media

4. Trong trường hợp Google Play Store không khả dụng trên Chromebook của bạn, hãy mở Settings và nhấp vào menu hamburger ở góc trên cùng bên trái.

5. Trong menu, nhấp vào Google Play Store.

6. Tại đây, hãy nhấp vào nút Turn on để kích hoạt Google Play Store trên Chromebook.

Nhấp vào nút Turn on
Nhấp vào nút Turn on

Cài đặt Kodi trên Chromebook mà không có Google Play Store

Hỗ trợ Play Store trên Chromebook đang trở thành một tính năng tiêu chuẩn, tuy nhiên, có những Chromebook cũ không hỗ trợ Google Play Store.

Nếu thiết bị của bạn là một trong số đó thì bạn không cần phải lo lắng. Có một số cách đơn giản để bạn có thể chạy Kodi trên Chromebook mà không cần sử dụng Play Store.

Lưu ý: Bài viết đang sử dụng ARC Welder, một công cụ phát triển để chuyển đổi ứng dụng Android sang ứng dụng Chrome OS tương thích. Vì ARC Welder được sử dụng cho mục đích thử nghiệm, nên có thể có một số vấn đề về độ trễ và hiệu suất tổng thể.

1. Tải xuống file APK Kodi từ trang web chính thức. Nhấp vào Android và chọn bản build Chromebook. Nếu không chắc chắn, hãy cài đặt tiện ích mở rộng Cog (miễn phí) để biết bản build Chromebook của bạn.

2. Tiếp theo, hãy cài đặt tiện ích mở rộng ARC Welder (miễn phí) từ Chrome Web Store. Không giống như các tiện ích mở rộng khác của Chrome, dung lượng file này rất lớn, khoảng 200MB, vì ​​vậy hãy kiên nhẫn trong khi quá trình tải xuống diễn ra.

3. Sau khi cài đặt, hãy khởi chạy ARC Welder và nhấp vào nút Choose.

Khởi chạy ARC Welder
Khởi chạy ARC Welder

4. Bây giờ, hãy chọn thư mục trong đó APK Kodi được tải xuống và nhấp vào nút Open.

Chọn thư mục chứa file APK Kodi được tải xuống
Chọn thư mục chứa file APK Kodi được tải xuống

Lưu ý: Đừng cố chọn file APK tại đây.

5. Nhấp vào Add your APK trên ARC Welder.

6. Bây giờ, hãy chọn file APK Kodi và nhấp vào nút Open. Sẽ mất một chút thời gian để xử lý file APK.

Chọn và mở file APK Kodi
Chọn và mở file APK Kodi

7. Tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp một loạt các tùy chọn. Hãy chắc chắn rằng “Landscape”“Tablet” được chọn. Cuối cùng, nhấp vào nút Test.

Nhấp vào nút Test
Nhấp vào nút Test

8. Kodi sẽ tự động khởi chạy, nhưng có thể mất chút thời gian để ứng dụng load hoàn toàn. Sau một thời gian, Kodi sẽ hoạt động tốt trên Chromebook.

Cài đặt Kodi trên Chromebook dưới dạng tiện ích mở rộng Chrome

Để sử dụng Kodi thông qua ARC Welder, bạn phải thêm APK thủ công mỗi lần và sau đó kiểm tra nó. Quá trình này tốn thời gian và không thuận tiện. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tạo một tiện ích mở rộng sẽ mở Kodi thông qua ARC Welder. Và người dùng có thể truy cập tiện ích mở rộng Kodi từ ngăn kéo ứng dụng giống như bất kỳ ứng dụng nào khác.

Lưu ý: Trong khi kiểm tra file APK Kodi trên ARC Welder, một thư mục duy nhất với tất cả các file cần thiết để tạo tiện ích mở rộng sẽ được thiết lập. Bài viết sẽ sử dụng thư mục được xuất từ ​​ARC Welder để tạo tiện ích mở rộng Kodi. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn trải qua quá trình thử nghiệm APK ở trên trước khi chuyển sang phần này.

1. Mở trình duyệt Chrome và nhấp vào menu 3 chấm. Sau đó, nhấp vào More Tools và mở Extensions.

2. Tại đây, hãy bật Developer mode ở góc trên bên phải. Một menu phụ mới sẽ xuất hiện ở trên cùng, nhấp vào nút Load unpacked.

3. Bây giờ, định vị thư mục file APK và bạn sẽ tìm thấy thư mục đã xuất từ ARC Welder. Chọn thư mục và nhấp vào nút Open.

Định vị thư mục file APK
Định vị thư mục file APK

4. Kodi sẽ được thêm ngay vào ngăn kéo ứng dụng. Bây giờ bạn có thể sử dụng nó giống như một ứng dụng bình thường.

Thứ Hai, 24/02/2020 17:42
52 👨 387
0 Bình luận
Sắp xếp theo