Các đăng xuất tài khoản Gmail từ xa

Tránh trường hợp bị hack tài khoản

Hiện nay, Gmail là dịch vụ email phổ biến và được nhiều người sử dụng. Chỉ cần thông qua tài khoản Google, bạn có thể sử dụng rất nhiều những dịch vụ hữu ích khác trong đó có Gmail. Chính vì thế, Gmail là công cụ trao đổi trong công việc, học tập hay đăng ký các tài khoản quan trọng khác. Tuy nhiên, nếu bạn đăng nhập tài khoản Gmail ở máy tính công cộng hoặc thiết bị của người khác, mà quên không đăng xuất thì cần cẩn thận, vì rất có thể tài khoản Gmail cá nhân sẽ bị đánh cắp.

Trong trường hợp này, bạn cần nhanh chóng đăng xuất tài khoản Gmail từ xa. Từ đó hạn chế những trường hợp mất tài khoản email cá nhân. Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc các bước đăng xuất tài khoản Gmail từ xa.

Bước 1:

Ở trình duyệt bất kỳ trên máy tính, chúng ta đăng nhập tài khoản Gmail cá nhân. Tại giao diện chính, người dùng sẽ kéo xuống bên dưới giao diện. Tại phần Last account activity bạn hãy click vào mục Details.

Danh sách hoạt động Gmail

Bước 2:

Ngay sau đó xuất hiện giao diện cửa sổ Activity information. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các thời điểm đăng nhập tài khoản Gmail và địa chỉ IP của thiết bị đã đăng nhập. Để tìm hiểu chi tiết hơn, nhấn Show details để xem thông tin chi tiết về máy tính và trình duyệt được sử dụng.

Chi tiết trình duyệt đăng nhập Gmail

Bước 3:

Bây giờ chúng ta sẽ click vào nút Sign out all other web session ở bên trên để đăng xuất tài khoản Gmail cho toàn bộ thiết bị đang đăng nhập.

Đăng xuất tài khoản Gmail

Khi nhận được thông báo như hình dưới đây nghĩa là chúng ta đã thoát tài khoản Gmail trên các thiết bị khác nhau. Trong trường hợp bạn muốn bảo mật tài khoản thì nhấn change your password để thay đổi mật khẩu cho Gmail.

Thoát tài khoản Gmail từ xa

Trên đây là cách thoát tài khoản Gmail trên các thiết bị từ xa. Để hạn chế hack tài khoản, bạn cần đăng xuất tài khoản Gmail trên những thiết bị công cộng khi không có nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng thêm bảo mật 2 lớp trên Gmail bằng số điện thoại để tăng cường bảo mật cho tài khoản.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Thứ Bảy, 25/03/2017 11:31
  • 8.876