Cách theo dõi bão trực tiếp trên trình duyệt, điện thoại

Cung cấp thông tin chi tiết về bão

Windy sẽ cung cấp mới nhất về tình hình các cơn bão cũng như những thông tin về nhiệt độ cho thời điểm hiện tại và dự báo cho tuần kế tiếp, cùng với sức gió, tình hình thời tiết, lượng mưa, tọa độ vị trí trên bản đồ.

Đặc biệt, Windy sẽ thể hiện đường đi của bão, phạm vi gió, cường độ bão và nhiều thông tin khác. Toàn bộ các thông tin sẽ đều được hiển thị theo thời gian thực từng ngày và từng giờ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng Windy theo dõi thông tin thời tiết và cơn bão Mangkhut.

Xem bão trực tiếp trên trình duyệt

Chỉ cần một trình duyệt và kết nối Internet bạn có thể xem trực tiếp cơn bão sắp đổ bộ bằng cách truy cập vào website của Windy.

Truy cập vào website: Windy.com > nhấp vào menu ở góc trên bên trái:

Nhấp vào menu của Windy

Chọn Trình theo dõi bão:

Mở trình theo dõi bão của Windy

Chọn cơn bão muốn theo dõi bằng cách nhấp vào tên nó, ở đây mình chọn Wipha:

Chọn cơn bão muốn theo dõi

Hình ảnh cơn bão hiện ra kèm theo đường đi trước đó của nó:

Hình ảnh cơn bão trên Windy

Bạn phóng to lên để theo dõi dễ hơn và có thể chọn thời gian ở dưới để xem diễn biến tiếp theo của cơn bão.

Hình ảnh đường đi của cơn bão

Cách theo dõi bão trên Windy trên điện thoại

Bước 1:

Người dùng tải ứng dụng Windy cho Android và iOS theo link dưới đây và tiến hành khởi động.

Bước 2:

Khi khởi động ứng dụng bạn sẽ nhận được thông báo cho phép Windy truy cập vị trí, nhấn Cho phép. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy bản đồ hiển thị các vị trí cũng như mặc định hiện sức gió.

Để thay đổi vị trí cụ thể nếu muốn, nhấn chọn vào khung nhập vị trí bên trên để thay đổi.

Truy cập vị trí  Giao diện ứng dụng  Thay đổi vị trí

Bước 3:

Nhập vị trí vào trong khung rồi nhấn biểu tượng kính lúp. Khi đã hiện vị trí nhấn và giữ tại vị trí đó sẽ hiển thị giao diện mới với kinh độ và vĩ độ của vị trí. Đồng thời người dùng sẽ có 3 lựa chọn khác nhau, nhấn Dự báo cho vị trí này.

Kết quả sẽ hiển thị thông tin thời tiết cho ngày hôm nay và những ngày kế tiếp, gồm giờ cụ thể, nhiệt độ, lượng mưa, gió, hướng gió, cơn gió.

Nhập vị trí   Tùy chọn cho vị trí  Thông tin thời tiết

Bước 4:

Để hiển thị thêm nhiều trường thông báo, nhấn chọn vào biểu tượng Gió sẽ hiện menu bên cạnh phải, nhấn tiếp vào Thêm các lớp… Tiếp đó bạn chỉ cần kích hoạt thông tin nào muốn hiển thị ở bản đồ.

Hiện thị thêm trường thông báo  Kích hoạt các trường thông báo

Bước 5:

Muốn xem các thông tin khác trên bản đồ thì nhấn vào thông tin đó, chẳng hạn Nhiệt độ. Nhiệt độ ở từng vùng, vị trí sẽ hiển thị rõ trên bản đồ kèm theo màu sắc hiển thị cho nhiệt độ.

Hiển thị nhiệt độ  Màu sắc nhiệt độ từng vùng

Bước 6:

Muốn theo dõi thông tin bão, mở menu loại thời tiết và nhấn vào trường Giông bão và sẽ thấy bản đồ hiển thị cơn bão hiện tại. Thông tin bão sẽ hiển thị theo thời gian thực. Như dưới đây, trong ngày 14/9/2018, bão Mangkhut đang ở đảo Luzon của quần đảo Philippines. Khi nhấn vào vùng bão bạn sẽ thấy thông tin về cơn bão.

Thông tin bão   Thông tin chi tiết tâm bão  Xem sức gió của bão

Dịch chuyển về những ngày sau đó sẽ thấy cơn bão có chiều hướng đi vào biển Đông. Vào ngày 15/9/2018 bão Mangkhut có cường độ gió giật cấp 14-15.

Sang rạng sáng ngày 17/9/2018, bão sẽ độ bộ vào các tỉnh ven biển Quảng Ninh với sức gió 11-12, cường độ bão đã giảm hơn khi đi qua bán đảo Lôi Châu. Chúng ta sẽ thấy trong ngày 17/9/2018, bão nằm trọn trong khu vực đất liền các tỉnh miền Bắc nước ta.

Hướng dịch chuyển của bão  Tâm bão trong những ngày tiếp   Thông tin bão theo thời gian thực

Có thể thấy Windy mang tới đầy đủ mọi thông tin thời tiết ở các vị trí trên bản đồ, thể hiện qua những biểu đồ trực quan vô cùng chi tiết. Với những cơn bão người xem có thể biết được hướng đi của chúng, sự ảnh hưởng của bão tới từng địa điểm như sức gió, lượng mưa theo từng thời gian cụ thể.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Thứ Sáu, 02/08/2019 16:08
3,68 👨 1.442