Cách thêm địa chỉ email mới vào danh bạ Gmail

Bổ sung liên hệ mới vào Gmail

Gmail hiện nay vẫn là một trong số những địa chỉ email quen thuộc và quan trọng với rất nhiều người, khi sử dụng trong công việc hàng ngày hoặc liên lạc trao đổi thông tin với mọi người. Trong danh sách liên hệ trên Gmail, với những người bạn đã lưu họ lại thì việc liên hệ ở những lần sau sẽ đơn giản hơn. Chúng ta chỉ cần nhập một vài ký tự đầu tiên trong tài khoản email của họ để chọn gửi. Tuy nhiên, với những ai lần đầu gửi thư cho bạn hoặc không có tên trong danh sách địa chỉ email thì việc gửi email sau này sẽ gặp khó khăn hơn.

Bạn sẽ cần thời gian để tìm lại người đã gửi thư cho mình. Hoặc có thể không biết người gửi thư đến là ai, vì không nằm trong danh bạ đã lưu từ đó có thể dẫn đến việc gửi nhầm email. Cách tốt nhất đó là thêm những địa chỉ email đó vào danh sách liên hệ trên Gmail. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ biết được cách thêm địa chỉ emai mới vào danh bạ Gmail theo 2 phướng án khác nhau.

Cách 1: Thêm email mới vào Gmail từ Hộp thư đến

Đây là cách thực hiện đơn giản khi bạn muốn thêm bất kỳ một ai vào Gmail, khi họ gửi thư đến.

Bước 1:

Bạn đăng nhập vào địa chỉ Gmail và mở Hộp thư đến để tìm địa chỉ mail muốn thêm vào danh bạ trên Gmail.

Hộp thư đến Gmail

Bước 2:

Trong giao diện nội dung email đó, ở bên trên sẽ kèm theo địa chỉ mail của người gửi. Tiếp tục bạn click vào biểu tượng tam giác xổ xuống rồi click vào Add [Tên địa chỉ email cần thêm] to Contact list để thêm tài khoản đó vào trong danh bạ liên lạc trên Gmail.

Thêm địa chỉ email vào danh sách liên hệ Gmail

Nếu xuất hiện thông báo The sender has been added to your Contacts list trong khung màu vàng nghĩa là chúng ta đã thêm họ thành công.

Thông báo thêm email vào Gmail

Cách 2: Thêm địa chỉ qua danh bạ

Với cách này, bạn có thể thêm bất cứ địa chỉ mail mới nào vào danh bạ đã lưu trên Gmail, chứ không cần phải thông qua mail gửi đến trong Hộp thư như cách làm bên trên.

Bước 1:

Tại giao diện Gmail, người dùng sẽ click vào mũi tên bên cạnh chữ Gmail ở góc trái trên cùng giao diện, rồi nhấn chọn Contacts (Danh bạ).

Thêm địa chỉ email qua danh bạ

Bước 2:

Chúng ta sẽ được chuyển đến giao diện web mới. Tại giao diện này, hãy nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng Add new contact để thêm liên hệ mới.

Thêm địa chỉ liện hệ mới

Bước 3:

Xuất hiện giao diện để nhập thông tin của người muốn thêm vào liên hệ. Tại đây bạn điền đầy đủ các thông tin, Tên, địa chỉ Email, số điện thoại nếu có, hình ảnh đại diện... vào giao diện này. Sau đó nhấn Save để lưu lại.

Nhập thông tin địa chỉ email

Bước 4:

Trong trường hợp chúng ta muốn chỉnh sửa các thông tin của tài khoản mail mới thêm trên Gmail, chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng hình bút Edit contact ở mỗi tài khoản

Chỉnh sửa thông tin email mới

Nếu bạn muốn xóa địa chỉ liên hệ đó trong danh bạ trên Gmail thì nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn Delete để xóa liên hệ.

Xóa địa chỉ liên hệ trên Gmail

Trên đây là 2 cách giúp người dùng có thể thêm liên hệ mới vào danh bạ trên Gmail. Nếu bạn muốn thêm địa chỉ mới với những email có thư trong Inbox thì thực hiện theo cách 1. Trong trường hợp thêm bất cứ địa chỉ email nào vào danh bạn trên Gmail, ngay cả không có thư gửi đến thì thực hiện cách 2.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Thứ Tư, 19/04/2017 21:11
34 👨 28.186