Cách tắt Siri trên iPhone, iPad

Siri viết tắt của Speech Interpretation and Recognition Interface là trợ lý ảo bạn có thể tìm thấy trên nhiều thiết bị iOS, giúp người dùng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, nó có thể gây phiền phức cho người dùng và nếu bạn muốn vô hiệu hóa nó thì đây là cách thực hiện.

Kể từ khi Siri được phát hành ở dạng beta vào năm 2011, nó đã lan truyền từ iPhone 4S đến một loạt các thiết bị, bao gồm iPad và thậm chí cả Mac trên phiên bản macOS Sierra.

Mặc dù trợ lý ảo của Apple có thể được sử dụng để thực hiện một số nhiệm vụ như thực hiện cuộc gọi, gọi xe, nhưng một số người không thể chịu đựng được nó, ví dụ như Siri không thể hiểu và xử lý mệnh lệnh của người dùng.

Cách vô hiệu hóa Siri trên iPhone, iPad

Ngoài việc tắt hoàn toàn Siri trên iPhone hoặc iPad, bạn còn có thể tắt tùy chọn cụ thể như vô hiệu hóa hỗ trợ Hey Siri hoặc tắt sử dụng trợ lý ảo trên màn hình khóa. Các bước dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa các tính năng khác trên Siri.

Vô hiệu hóa hoàn toàn Siri

Để vô hiệu hóa hoàn toàn Siri, bạn chỉ cần điều hướng đến Settings > General > Siri, sau đó chạm vào nút chuyển đổi cạnh Siri và nhận thông báo tắt Siri.

Tắt hoàn toàn Siri

Vô hiệu hóa 'Hey Siri'

Nếu chỉ có tính năng Hey Siri khiến bạn khó chịu, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu nó bằng cách truy cập vào menu như trên vào chạm vào nút chuyển đổi Hey Siri để tắt nó.

Hạn chế truy cập Siri trên màn hình khóa

Nếu chỉ muốn tắt Siri trên màn hình khóa, bạn có thể làm như vậy trong khi vẫn bật Siri trên thiết bị của mình. Khi đã bật Siri, hãy điều hướng đến Settings > Touch ID & Passcode (Touch ID trên thiết bị cũ hơn), bạn sẽ nhận thông báo nhập mật khẩu mỗi lần truy cập vào phần này trên thiết bị iOS.

Truy cập vào phần Touch ID & Passcode

Sau khi xóa bảo mật, cuộn xuống và bạn sẽ thấy tùy chọn bật/tắt Siri, chỉ cần chạm vào tùy chọn này để vô hiệu hóa. Lưu ý, khi đã vô hiệu hóa Siri trên màn hình khóa, tính năng quay số bằng giọng nói (Voice Dial) cũng sẽ tự động vô hiệu hóa.

Vô hiệu hóa đề xuất ứng dụng Siri

Nếu muốn vô hiệu hóa các đề xuất ứng dụng mà Siri gợi ý khi tìm kiếm trong Spotlight, bạn sẽ phải chuyển đến phần khác trong Settings.

Để tắt đề xuất ứng dụng, hãy đi tới Settings > General > Spotlight Search và tắt tùy chọn Siri Suggestions. Thao tác này sẽ ngăn Siri đề xuất ứng dụng và thông tin khác trước khi nhập cụm từ tìm kiếm vào Spotlight, nhưng sẽ không dừng đề xuất ứng dụng trong Notification Centre.

Để tắt đề xuất ứng dụng trong Notification Centre, vuốt xuống để truy cập Notification Centre, vuốt sang phải để vào menu Widgets (nơi đề xuất ứng dụng), cuộn xuống cuối trang và nhấn Edit. Từ đây, chỉ cần nhấn vào biểu tượng màu đỏ bên cạnh Siri App Suggestions và nhấn Remove để xác nhận việc xóa.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Sáu, 29/06/2018 15:09
43 👨 12.657
0 Bình luận
Sắp xếp theo