Cách sử dụng Telegram mà không cần chia sẻ danh bạ

Mặc dù Telegram có hệ thống xác thực dựa trên số điện thoại, nhưng bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng nhắn tin bảo mật này mà không cần chia sẻ bất kỳ liên hệ nào trong danh bạ của mình. Telegram sẽ vẫn cho phép bạn thêm liên hệ thông qua tên và ngược lại, những người dùng khác cũng có thể tìm thấy bạn bằng chính tên người dùng của bạn trên Telegram.

Theo mặc định, Telegram đồng bộ hóa danh bạ của bạn với máy chủ của  nền tảng. Khi một người nào đó trong danh bạ của bạn tham gia vào Telegram, bạn sẽ nhận được thông báo cụ thể. Ở phía đối diện, người này cũng sẽ biết được rằng bạn đang sử dụng Telegram.

Nếu bạn muốn giữ bí mật danh tính của mình, bạn có thể dừng tính năng đồng bộ danh bạ (Contact Sync) này. Telegram sẽ vẫn tiếp tục hoạt động như bình thường. Bạn có thể thêm liên hệ bằng tên người dùng của họ, hoặc bạn cũng có thể tạo một danh bạ riêng trong ứng dụng Telegram.

Cách ngừng chia sẻ danh bạ trong Telegram Android

Bạn có thể dừng đồng bộ hóa danh bạ trên Telegram Android từ menu Settings. Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Telegram trên điện thoại thông minh Android của bạn và nhấn vào biểu tượng menu ba dấu gạch ngang ở góc trên bên trái.

Nhấn vào biểu tượng menu ba dấu gạch ngang

Bấm vào “Settings

Bấm vào “Settings”

Đi tới tùy chọn “Privacy and Security”.

Đi tới “Privacy and Security”

Nhấn vào nút gạt bên cạnh tùy chọn “Sync Contacts” để chuyển nó về trạng thái “Off”.

Tắt tùy chọn “Sync Contacts”

Bây giờ, Telegram sẽ ngừng đồng bộ hóa các liên hệ mới, nhưng các liên hệ trong danh bạ đã được đồng bộ hóa trước sẽ vẫn có sẵn trong ứng dụng Telegram.

Để xóa các liên hệ đã đồng bộ trên ứng dụng, hãy nhấn vào nút “Delete Synced Contacts”.

Nhấn vào nút “Delete Synced Contacts”.

Từ thông báo bật lên, bạn bấm vào nút “Delete” để xác nhận.

Nhấn vào “Delete”

Telegram sẽ lập tức xóa tất cả các liên hệ khỏi sổ liên lạc trong ứng dụng của bạn. Khi đi đến mục “Contacts”, bạn sẽ thấy mục này hiện đã trống không.

Cách ngừng chia sẻ danh bạ trong Telegram iOS

Quá trình vô hiệu hóa tính năng đồng bộ hóa danh bạ trong ứng dụng Telegram iOS sẽ có đôi chút khác biệt so với phiên bản Android.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Telegram trên iPhone của bạn và điều hướng đến tab “Settings”.

Điều hướng đến tab “Settings”

Đi đến phần “Privacy and Security”.

Đi đến “Privacy and Security”

Cuộn xuống và chọn tùy chọn "Data Settings".

Đấm vào "Data Settings"

Nhấn vào nút gạt bên phải tùy chọn “Sync Contacts” để chuyển nó về trạng thái “Off”.

Tắt tùy chọn “Sync Contacts”

Telegram sẽ lập tức ngừng upload danh bạ cục bộ của bạn với các máy chủ của nền tảng.

Để xóa tất cả các liên hệ đã đồng bộ, hãy nhấn vào tùy chọn “Delete Synced Contacts”.

Nhấn vào “Delete Synced Contacts”

Từ thông báo bật lên, bấm vào “Delete” để xác nhận.

Bấm vào “Delete” để xác nhận.

Bây giờ, tab “Contacts” trong ứng dụng sẽ hoàn toàn trống không.

Chủ Nhật, 28/02/2021 22:51
31 👨 246
0 Bình luận
Sắp xếp theo