Cách sử dụng Skype Web trên trình duyệt

Không cần cài đặt Skype

Nhằm giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc trao đổi, rất nhiều ứng dụng chat, nhắn tin đã ra mắt phiên bản nền web trong đó có Skype nền web. Cũng tương tự như Zalo nền web, người dùng truy cập vào Skype phiên bản web sẽ không cần cài đặt phần mềm trên máy tính.

Chúng ta chỉ cần nhập thông tin tài khoản Skype cá nhân để truy cập là xong. Giao diện của Skype phiên bản web cũng tương tự như bản Skype cài đặt trên máy tính, giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Bạn vẫn có thể chat thoải mái với bạn bè, hay thậm chí gọi video Skype ngay trên máy tính khi có kết nối Internet là được. Cùng Quản trị mạng tìm hiểu cách sử dụng Skype phiên bản web trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn dùng Skype phiên bản web

Bước 1:

Bạn click vào link dưới đây để truy cập vào Skype Web.

  • https://web.skype.com/en/

Ở giao diện đầu tiên nếu không phải ngôn ngữ tiếng Anh, chúng ta chỉ cần click vào ngôn ngữ hiện tại ở góc trái dưới cùng màn hình rồi chọn English để sử dụng.

Đổi ngôn ngữ

Bước 2:

Sau đó hãy nhập tên Skype, địa chỉ email hoặc số điện thoại đăng ký tài khoản Skype rồi nhấn nút Sign in để đăng nhập. Hoặc nếu không có tài khoản Skype hay muốn tạo tài khoản Skype mới nhấn vào Create new account ở bên dưới.

Đăng nhập tài khoản Skype

Nhập tiếp mật khẩu cho tài khoản Skype rồi nhấn vào Se connecter để truy cập tài khoản.

Nhập mật khẩu Skype

Bước 3:

Chờ vài giây để hệ thống xác nhận tài khoản của bạn. Khi xuất hiện giao diện như hình thì nhấn Get Started để sử dụng Skype phiên bản web.

Dùng Skype nền web

Giao diện chính đầu tiên trên Skype nền web đó là toàn bộ địa chỉ liên hệ Contacts có trong tài khoản của bạn. Ở ngoài cùng bên trái sẽ là những biểu tượng tùy chỉnh cho Skype như Settings, danh bạ, bàn phím liên lạc,.. Nhìn chung giao diện Skype nền web đơn giản, chỉ có những công cụ cần thiết.

Giao diện Skype nền web

Bước 4:

Để tìm kiếm nhanh tên một người dùng nào đó trong danh sách liên hệ, nhấn tên tài khoản vào thanh Search Skype ở góc ngoài cùng bên trái. Thanh tìm kiếm này chúng ta cũng có thể nhập bất kỳ tài khoản Skype nào đó để kết bạn nếu muốn.

Tìm kiếm tài khoản Skype

Khung chat trên Skype nền web vẫn sẽ có những biểu tượng cảm xúc, gửi file hay gửi liên hệ.

Khung chat Skype nền web

Hoặc bạn có thể gọi điện, gọi video ngay trên Skype nền web, thêm bạn bè vào cuộc trò chuyện nhóm hiện tại.

Liên hệ trên Skype nền web

Bước 5:

Muốn tạo nhóm mới Skype nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở giao diện bên trái, rồi nhập tên bạn bè trong khung bên cạnh như hình dưới đây. Cuối cùng nhấn Confirm để xác nhận tạo nhóm.

Tạo nhóm mới Skype

Bước 6:

Khi nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa, chúng ta sẽ đến với giao diện thiết lập của Skype nền web. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh bất cứ tính năng nào mà mình muốn.

Cài đặt trên Skype nền web

Bước 7:

Cuối cùng để thoát tài khoản Skype, nhấn vào tên tài khoản Skype rồi chọn Sign out. Cũng tại đây người dùng có thể thay đổi dòng trạng thái hay tình trạng tài khoản hiện tại mà bạn muốn dùng, nếu không muốn để Online.

Thoát tài khoản Skype

Không cần phải cài đặt phần mềm, Skype nền web cũng đáp ứng đầy đủ nhu cầu trao đổi thông tin của người dùng gồm chat, nhắn tin hay gọi điện, gọi video call. Giao diện đơn giản, chỉ tập trung vào những tính năng chính nên bạn sẽ không cần thời gian để tìm hiểu cách sử dụng. Chỉ cần đảm bảo kết nối Internet để sử dụng Skype nền web mà thôi.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 23/07/2018 09:13
41 👨 37.729