Cách kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành Android đang sử dụng

Cập nhật thiết bị nâng cấp lên Android Nougat 7.0

Hệ điều hành Android là một hệ điều hành mở cho phép các nhà phát triển ứng dụng được tự do "sáng tạo" nên các ứng dụng dành cho người dùng. Tuy nhiên, rất nhiều ứng dụng trong số đó chỉ tương thích với những phiên bản hệ điều hành nhất định. Nhưng phải làm sao để biết hệ điều hành mình đang dùng là phiên bản gì thì không phải ai cũng biết xem. Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách xem phiên bản hệ điều hành hiện tại trong máy. Mời các bạn tham khảo.

Chú ý: Hình ảnh minh họa trong bài viết này được thực hiện trên máy tính bảng LG nên trật tự sắp xếp menu và nút trên các thiết bị khác có thể không giống nhau nhưng về cơ bản đều phải vào mục Settings để xem thông tin thiết bị.

Ngoài ra bạn cũng có thể nâng cấp thiết bị lên phiên bản Android Nougat 7.0. Cách nâng cấp cũng như các thiết bị trong danh sách có thể nâng cấp hệ điều hành lên Android Nougat 7.0 có trong bài viết Tất tần tật về danh sách các thiết bị lên Android 7.0 Nougat, cách tải và cách cài đặt.

1. Cách kiểm tra hệ điều hành Android:

Bước 1:

Từ giao diện chính của thiết bị, hãy click Settings.

Click Settings

Bước 2:

Trong giao diện Settings, hãy chọn About Tablet > Software Information.

Chọn mục Software Information

Bước 3:

Bạn hãy xem phiên bản hệ điều hành hiện tại ở dòng Android version (ở đây là 4.4.2)

Xem phiên bản hệ điều hành trong Android version

2. Cách cập nhật hệ điều hành Android:

Việc cập nhật Android lên hệ điều hành mới nhất sẽ sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn rất nhiều so với hệ điều hành cũ. Sau khi nâng cấp hệ điều hành, thiết bị sẽ hạn chế được một vài lỗi thường xuyên xảy ra. Đặc biệt, chúng ta có thể cài đặt thêm nhiều ứng dụng đòi hỏi hệ điều hành Android cao hơn phiên bản cũ.

Lưu ý, pin của bạn còn 50% để tránh tính trạng sập máy khi nâng cấp giữa chừng. Không tắt máy trong khi nâng cấp Andorid lên phiên bản mới nhất.

Bước 1:

Trước hết cần tiến hành kiểm tra phiên bản hệ điều hành theo như những bước hướng dẫn ở mục 1 bên trên.

Bước 2:

Quá trình nâng cấp phiên bản sẽ không làm mất dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, để tránh trường rủi ro tốt nhất bạn vẫn nên sao lưu lại những dữ liệu quan trọng trong thiết bị.

Bước 3:

Tại giao diện chính, nhấp chọn mục Cài đặt và sau đó chọn Thông tin thiết bị.

cập nhật hệ điều hành Android cập nhật hệ điều hành Android

Bước 4:

Xuất hiện giao diện Thông tin thiết bị, nhấp chọn mục Cập nhật phần mềm để tiến hành nâng cấp phiên bản cho smartphone. Trong mục này sẽ có 2 phần để chúng ta chọn. Nếu như bạn muốn tự động kiểm tra bản cập nhật thì tích chọn vào mục Tự động cập nhật. Nếu muốn chỉ cập nhật khi có kết nối Wi-Fi thì tích chọn Chỉ Wi-Fi. Sau đó nhấn Cập nhật để kiểm tra.

cập nhật hệ điều hành Android cập nhật hệ điều hành Android

Bước 5:

Chờ đợi hệ thống tải bản cập nhật về thiết bị. Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ thấy thiết bị xuất hiện thông báo về Chi tiết cập nhật như kích cỡ, lợi ích khi nâng cấp. Chọn Cài đặt để cài bản điều hành mới này lên thiết bị. Nếu chưa muốn cập nhật ngay, tích chọn Lịch trình cập nhật phần mềm.

cập nhật hệ điều hành Android cập nhật hệ điều hành Android

Bước 6:

Thông báo khởi động lại thiết bị để tiến hành quá trình cài đặt hệ điều hành. Nhấn OK. Chúng ta chờ đợi quá trình cài đặt thành công. Khi máy khởi động lại và xuất hiện thông báo Thiết bị đã được cập nhật như hình dưới, nhấn OK.

cập nhật hệ điều hành Android cập nhật hệ điều hành Android

Trên đây là bài hướng dẫn cách kiểm tra phiên bản Andorid cũng như cách nâng cấp hệ điều hành Android mới nhất. Sau khi cập nhật Android, thiết bị của bạn sẽ được tăng tốc hoạt động cũng như có thể cài đặt thêm những ứng dụng khác.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 15/05/2019 14:28
3,920 👨 90.849
0 Bình luận
Sắp xếp theo