Cách dùng Microsoft Family Safety quản lý điện thoại từ xa

Ứng dụng Microsoft Family Safety sẽ giúp cha mẹ quản lý thời gian dùng điện thoại của con trẻ từ xa, biết được trẻ truy cập và chơi những game nào, từ đó giúp cha mẹ hạn chế được phần nào tác hại của công nghệ tới trẻ em. Ứng dụng sẽ báo cáo chi tiết tới phụ huynh về thời lượng sử dụng các ứng dụng, tổng thời gian sử dụng thiết bị thông minh, và thậm chí là cài đặt giới hạn thời gian sử dụng cho con cái. Với tính năng đồng bộ qua các thiết bị Windows, Xbox và Android, nên thời gian giới hạn chơi game và sử dụng ứng dụng cũng sẽ được đồng bộ qua nhiều thiết bị. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng ứng dụng Microsoft Family Safety.

Hướng dẫn dùng Microsoft Family Safety

Bước 1:

Bạn tải ứng dụng Microsoft Family Safety cho Android, iOS, Windows 10 theo link dưới đây,

Sau đó bạn mở ứng dụng và thực hiện những yêu cầu truy cập để sử dụng được ứng dụng, trong đó có sử dụng vị trí. Sau đó đăng nhập tài khoản Microsoft cá nhân.

Bước 2:

Các thành viên trong gia đình cũng cần cài đặt ứng dụng Microsoft Family Safety trên điện thoại và bật tính năng chia sẻ vị trí để sử dụng.

Sau đó bạn nhấn Thêm người rồi nhập địa email để gửi lời mời tới họ tham gia vào Gia đình của bạn, có thời hạn trong vòng 14 ngày. Khi họ chấp nhận lời mời thì bạn sẽ nhận được thông báo.

Bước 3:

Người dùng sẽ nhìn thấy danh sách các thành viên đã tham gia. Nhấn vào mục Bản đồ bạn sẽ thấy vị trí hiện tại của các thành viên trong danh sách.

Bước 4:

Nhấn vào một thành viên trong danh sách, ứng dụng sẽ cung cấp các dữ liệuthu thập được cho bạn. Microsoft cũng bổ sung một trang web và bộ lọc tìm kiếm để ngăn trẻ truy cập những trang web không phù hợp với độ tuổi. Bộ lọc áp dụng trên trình duyệt Microsoft Edge trên Windows, Xbox và Android.

Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để bật các tính năng báo cáo. Sau đó bạn có thể chọn lựa tuổi phù hợp với con trẻ.

Bước 5:

Phần Bộ lọc nội dung cũng có nhiều mục để chúng ta thiết lập sử dụng cho các thành viên trong gia đình.

Bước 6:

Trong phần 7 ngày bạn sẽ nhìn thấy tất cả các hoạt động của thành viên trong gia đình. Ngoài ra ứng dụng còn có thêm tính năng tự ngắt kết nối mỗi khi trẻ đang thực hiện giao dịch có yêu cầu xác nhận bằng email, hạn chế tình trạng nạp game.

Tổng hợp báo cáo

Xem thêm:

Thứ Năm, 08/10/2020 21:15
2,33 👨 321
0 Bình luận
Sắp xếp theo