Cách để nhận biết iphone đã bị rơi vào nước hay chưa

Hiện nay iPhone xách tay và đã qua sử dụng được bày bán rộng rãi trên thị trường và tiềm ẩn rất nhiều rủi do cho người tiêu dùng, nếu không chú ý cẩn thận khi đi mua những dòng máy này chúng ta rất dễ bị mua phải những loại máy rởm, hoặc máy từng bị rơi xuống nước. Chính vì thế bài viết sau đây Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc một số mẹo nhỏ khi đi mua iPhone để tránh mua phải máy bị rơi qua nước.

Có rất nhiều cách để có thể kiểm tra iPhone cũ đã qua sử dụng còn tốt hay không. Trước khi áp dụng những cách kiểm tra chuyên sâu thì người dùng có thể kiểm tra nhanh hình dáng bên ngoài của điện thoại dựa vào mắt thường để có thể loại bỏ ngay những chiếc điện thoại đã bị rơi vào nước bằng cách nhìn vào khe SIM, giắc cắm tay nghe hoặc cổng sạc điện thoại.

Cách để nhận biết iphone đã bị rơi vào nước hay chưa

Khi quan sát vào bên trong khe cắm SIM, cắm tai nghe hoặc cổng sạc nếu mảnh giấy có mầu đỏ thì chứng tỏ máy đó đã từng bị rơi vào nước trước đó.

Trong trường hợp nếu iPhone vô tình bị rơi vào nước, thì việc "cấp cứu" thiết bị cần phải nhanh và kịp thời, sau đây là các bước để có thể cứu cho chiếc iPhone của bạn: đầu tiên bạn lấy máy ra khỏi nước càng sớm càng tốt, tiếp theo nhanh chóng tháo Sim và tắt nguồn điện thoại, cuối cùng dùng máy hút ẩm hoặc cho điện thoại vào hộp đựng gạo từ 1-2 ngày, sau đó lấy máy ra khởi động trở lại

Trong trường hợp người dùng muốn cứu dữ liệu từ những chiếc iPhone bị rơi nước, có thể tham khảo các ứng dụng như Cisdem iPhoneRecoveryiPhoneRecovery hay Wondershare Dr.Fone.

Thứ Bảy, 22/12/2018 08:42
41 👨 2.083
0 Bình luận
Sắp xếp theo