Cách chỉnh sửa và chia sẻ danh sách phát Youtube

Việc tạo ra một danh sách phát (playlist) trên Youtube cực kì hữu ích. Nó có thể giúp bạn thu thập, xem lại và chia sẻ nhiều đoạn video hay mà bạn muốn lưu giữ. Nếu bạn đang muốn tạo hay xóa danh sách phát trên Youtube thì đừng bỏ lỡ bài viết: Hướng dẫn tạo và xóa một danh sách phát trên YouTube. Còn trong bài viết này, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa và chia sẻ danh sách phát Youtube nhé.

Chỉnh sửa danh sách phát

Thêm video

Nếu bạn muốn thêm video vào danh sách phát của mình, chỉ cần làm các bước tương tự như khi tạo danh sách phát theo hướng dẫn trong bài trên. Tuy nhiên, thay vì tạo danh sách phát mới, hãy nhấp chọn tên danh sách phát mà bạn muốn thêm vào.

Nhấp chọn tên danh sách phát mà bạn muốn thêm video

Bạn cũng có thể thêm video bằng cách mở nó từ thư viện trên Youtube của mình. Trên màn hình danh sách phát, nhấp chọn nút Edit. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình chỉnh sửa danh sách phát.

Nhấp chọn nút Edit

Ở phía bên phải bên dưới tiêu đề danh sách phát, nhấp chọn Add videos.

Nhấp chọn Add videos

Thao tác này sẽ hiển thị một giao diện cho phép bạn tìm kiếm và thêm video trên Youtube. Bạn có thể thêm video thông qua liên kết URL và chọn các video từ kênh riêng của mình.

Thêm video thông qua liên kết hoặc chọn video từ kênh riêng của mình

Sắp xếp và xóa video

Nếu bạn thấy một số video trong danh sách phát chưa đúng thứ tự hoặc không nên xuất hiện ở đó, hãy truy cập màn hình chỉnh sửa danh sách phát như đã làm ở trên. Sau đó, di chuột qua video và nhấp vào dấu "X" xuất hiện phía trên cùng bên phải để xóa.

Nhấp chọn dấu X để xóa video

Tương tự, bạn có thể nhấp chọn nút More bên dạnh dấu X để di chuyển video lên đầu hoặc xuống cuối.

Nhấp chọn More, sau đó sử dụng các tùy chọn để di chuyển thứ tự video

Nếu bạn muốn đặt video ở vị trí khác thì có thể kéo nó lên hoặc xuống danh sách bằng cách sử dụng thanh trượt phía bên trái.

Thay đổi thứ tự xuất hiện của video bằng cách điều chỉnh thanh trượt

Chia sẻ danh sách phát Youtube

Nếu bạn thiết lập bảo mật danh sách phát của mình ở chế độ Public hoặc Unlisted, bạn có thể chia sẻ danh sách phát của mình với người khác thông qua liên kết. Chỉ cần truy cập vào danh sách phát từ thư viện, sao chép URL và dán nó vào nơi bạn muốn chia sẻ. Bất kì ai nhấp vào liên kết đó đều có thể xem và phát các video trong playlist nhưng không thể chỉnh sửa nội dung.

Nếu bạn muốn thay đổi chế độ hiển thị của danh sách phát, hãy truy cập màn hình chỉnh sửa danh sách phát như trên. Sau đó, nhấp chọn Playlist settings.

Tới màn hình chỉnh sửa danh sách phát và chọn Playlist settings

Bên dưới menu Playlist Privacy, bạn có thể thay đổi chế độ hiển thị của danh sách phát.

Thay đổi chế độ hiển thị trong Playlist Privacy

Cũng trong màn hình Playlist settings, bạn có thể thêm cộng tác viên để chỉnh sửa danh sách phát của mình nếu bạn đặt ở chế độ Public hoặc Unlisted. Chỉ cần tới tab Collaborate và kích hoạt tùy chọn Collaborators can add videos to this playlist, sau đó chia sẻ liên kết mà Youtube cung cấp cho bạn với những người đáng tin cậy. Khi họ đã chấp nhận lời mời, họ có thể thêm video vào danh sách phát của bạn.

Nhấp chọn Collaborators can add videos to this playlist để thêm người cộng tác

Nếu bạn muốn thu thập hoặc chia sẻ số lượng lớn video Youtube cùng một lúc, sở hữu danh sách phát là một cách lý tưởng để làm điều đó. Việc chỉnh sửa và chia sẻ danh sách phát cực kì đơn giản đúng không nào.

Chúc các bạn thành công!

Thứ Hai, 16/10/2017 16:16
41 👨 4.423
0 Bình luận
Sắp xếp theo