Cách chia sẻ màn hình trên Messenger khi gọi video

Gọi video Messenger đã có thêm tùy chọn chia sẻ màn hình thiết bị, hay giao diện cửa sổ khác trên máy tính để chuyển nội dung trên màn hình của bạn sang màn hình của người khác. Khi đó toàn bộ nội dung trên giao diện cửa sổ bạn chọn, hay các thao tác người dùng thực hiện trên màn hình sẽ đều được chuyển sang giao diện gọi video trên màn hình của đối phương. Trong trường hợp bạn muốn hướng dẫn bạn bè thì cũng có thể sử dụng tính năng này trên Messenger. Tính năng này cũng khá giống với tính năng chia sẻ màn hình trên Zalo khi chúng ta gọi video. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chia sẻ màn hình trên Messenger.

1. Chia sẻ màn hình trên Messenger Android, iOS

Bước 1:

Tại giao diện tài khoản Messenger bạn muốn gọi điện thoại, chúng ta nhấn vào biểu tượng gọi video. Sau đó chờ đối phương nhận cuộc gọi.

Bước 2:

Khi cuộc gọi được thực hiện bạn nhìn lên trên cùng, nhấn vào biểu tượng chia sẻ màn hình như dưới đây. Lúc này Messenger hiển thị thông báo, nhấn Bắt đầu ngay.

Bước 3:

Lúc này bạn chỉ cần thoát giao diện Messenger rồi mở giao diện bất kỳ trên điện thoại, thực hiện các thao tác như bình thường. Mọi hành động, nội dung giao diện sẽ đều được chuyển sang đối phương.

Khi muốn kết thúc việc chia sẻ màn hình, bạn quay lại giao diện Messenger, rồi nhấn vào thanh thông báo đỏ để về giao diện gọi video. Lúc này nhấn nút Dừng để tắt chia sẻ màn hình.

Video chia sẻ màn hình Messenger điện thoại

2. Hướng dẫn chia sẻ màn hình Messenger PC

Bước 1:

Tại giao diện Facebook hay Messenger nền web, bạn cũng nhấn vào biểu tượng gọi video.

Hiển thị giao diện gọi video trên Messenger. Tại thanh công cụ bên dưới màn hình, bạn nhấn vào biểu tượng màn hình để thực hiện việc chia sẻ.

Chia sẻ màn hình máy tính

Bước 2:

Xuất hiện giao diện để chúng ta lựa chọn cửa sổ nào trên máy tính muốn chia sẻ với bạn bè gọi video Messenger. Nhấn vào màn hình đó rồi nhấn tiếp nút Chia sẻ bên dưới để thực hiện.

Chọn màn hình chia sẻ

Ngay lập tức giao diện camera của bạn được thay bằng giao diện màn hình muốn chia sẻ.

Hiện màn hình chia sẻ

Bạn thực hiện các thao tác trên máy tính như hình thường. Giao diện camera của bạn bên đối phương được thay bằng giao diện màn hình máy tính bạn đang mở.

Nếu muốn dừng việc chia sẻ màn hình thì nhấn vào nút Dừng chia sẻ tại giao diện đang chia sẻ, hoặc giao diện gọi video Messenger trên máy tính.

Dừng chia sẻ

Video hướng dẫn chia sẻ màn hình Messenger PC

Xem thêm:

Thứ Sáu, 22/05/2020 21:22
51 👨 1.434