Cách chặn một người trong Google Photos

Nếu không muốn một ai đó theo dõi album Google Photos, bạn có thể làm theo các bước sau để chặn người đó ra khỏi album của bạn.

Vì một số lý do cá nhân, bạn quyết định loại bỏ một ai đó ra khỏi album Google Photos. Google cho phép bạn bạn chặn/bỏ chặn những người bạn đã từng mời xem album một cách dễ dàng.

Chú ý, khi bạn chặn một ai đó trên Google Photos, đồng nghĩa với việc anh ấy cũng sẽ bị chặn trên một số dịch vụ khác của Google, như Google+.

Cách chặn một người trong Google Photos

Những điều bạn cần biết:

Khi bạn chặn một người trên Google Photos, người đó sẽ không thể xem được ảnh, video, nhận xét của bạn. Nhưng đồng thời bạn cũng không thể xem được các hình ảnh, video hoặc nhận xét của họ.

  • Trong trường hợp bạn là chủ sở hữu album và bạn chặn một cộng tác viên, các nội dụng họ thêm vào sẽ bị xóa.
  • Khi bạn chặn chủ sở hữu của album, toàn bộ nội dung bạn đã thêm sẽ bị xóa.
  • Khi bạn xóa người nào đó khỏi album mà bạn không sở hữu, bạn và người bị chặn sẽ không thể xem nội dung của nhau.

Bước 1. Mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại. Trong bài viết này, chúng tôi thực hiện trên iPhone.

Mở ứng dụng Photos

Bước 2. Chọn tab Album và chọn album mà bạn muốn chặn ai đó.

Mở album muốn chặn người nào đó

Bước 3. Nhấn More ở góc trên cùng bên phải và chọn Sharing options.

Chọn Sharing options

Bước 4. Nhấn vào dấu ba chấm (…) bên cạnh tên người bạn muốn chặn. Cuối cùng chọn Block someone.

Chọn Block someone

Cách xem những người bạn đã chặn trong Google Photos

Bạn có thể kiểm tra tất cả những người bạn đã chặn. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng trình duyệt web để làm dược điều đó.

Bước 1. Mở trình duyệt web trên máy tính.

Bước 2. Truy cập https://myaccount.google.com/blocklist. Tại đây bạn sẽ thấy danh sách những người bạn đã chặn.

Xem người dùng bị chặn trên Google Photos

Cách bỏ chặn một ai đó trong Google Photos

Bước 1. Mở trình duyệt web trên máy tính và truy cập https://myaccount.google.com/blocklist.

Bước 2. Tiếp theo, nhấn vào nút “X” bên cạnh tài khoản muốn bỏ chặn.

Bỏ chặn người dùng trong Google Photos

Xem thêm:

Thứ Bảy, 16/06/2018 09:00
31 👨 173