Cách chặn kết bạn Facebook, ẩn nút Kết bạn và nút Theo dõi trên Facebook

Không cho người lạ kết bạn và theo dõi trên Facebook

Không ai có thể phủ nhận sự liên kết mạnh mẽ của Facebook hiện nay không chỉ trong một khu vực, mà có thể trên toàn thế giới. Chúng ta có thể dễ dàng kết bạn hoặc theo dõi với bất cứ một tài khoản Facebook nào đó. Tuy nhiên, đối mặt với việc đó là tình trạng spam tài khoản Facebook, hoặc nhận được những lời mời kết bạn từ các tài khoản lạ không quen biết.

Vậy làm sao để có thể ngăn người lạ gửi lời kết bạn và theo dõi chúng ta trên Facebook? Rất đơn giản, đó là bạn chỉ cần ẩn nút Kết bạn và nút Theo dõi với những người không quen biết mà thôi. Khi bạn tiến hành ẩn 2 nút đó, sẽ chỉ có bạn của bạn bè mới có thể gửi lời kết bạn tới tài khoản Facebook cá nhân khác, và những ai là bạn bè mới có thể nhấn theo dõi mà thôi. Cách ẩn nút Kết bạn và nút Theo dõi trên Facebook sẽ được Quản trị mạng hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

1. Cách ẩn nút Kết bạn trên Facebook

Thông thường Facebook sẽ để chế độ mặc định ai cũng có thể nhìn thấy nút Kết bạn (Add Friend), để có thể gửi lời kết bạn nếu muốn. Tuy nhiên, khi tùy chỉnh để ẩn nút Kết bạn thì sẽ chỉ có bạn của bạn bè trong danh sách kết bạn Facebook của người dùng, mới có thể nhìn được nút Kết bạn đó.

Bước 1:

Tại giao diện chính trên Facebook, bạn nhấp vào biểu tượng tam giác và chọn tiếp phần Cài đặt.

Cài đặt trên Facebook

Bước 2:

Trong giao diện cài đặt, nhấp chuột vào mục Quyền riêng tư ở danh sách thiết lập Facebook bên trái giao diện.

Quyền riêng tư trên Facebook

Bạn nhìn sang nội dung bên phải mục Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn, phần Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn được để ở chế độ mặc định là Mọi người. Đây chính là thiết lập mà Facebook hiển thị nút Kết bạn với bất cứ ai, khi họ ghé thăm vào trang Facebook của bạn.

Tùy chọn liên hệ với bạn

Bước 3:

Để ẩn nút Kết bạn, click chuột vào phần Ai có thể liên hệ với tôi, hoặc nhấn vào nút Chỉnh sửa. Sau đó chuyển từ chế độ Mọi người sang chế độ Bạn của bạn bè.

Như vậy nút Kết bạn sẽ được ẩn đi và những ai không có mối liên hệ với bạn sẽ không thể nào kết bạn được.

Chuyển sang chế độ Bạn của bạn bè

2. Cách ẩn nút Theo dõi trên Facebook

Cách ẩn nút Theo dõi trên Facebook cũng thực hiện tương tự như với ẩn nút Kết bạn. Chúng ta cũng sẽ tiến hành điều chỉnh các thiết lập trong giao diện Cài đặt trên Facebook.

Bước 1:

Bạn cũng nhấn biểu tượng tam giác và cũng nhấn mục Cài đặt. Trong giao diện Cài đặt tài khoản chung, chúng ta click vào mục Bài viết công khai.

Bài viết công khai trên Facebook

Bước 2:

Trong giao diện Bộ lọc và công cụ của bài viết trên trang, phần Ai có thể theo dõi tôi sẽ chuyển sang chế độ Bạn bè để ẩn đi nút Theo dõi với người lạ. Như vậy sẽ chỉ có bạn bè trong danh sách mới nhấn được nút Theo dõi để theo dõi mọi hoạt động của người dùng trên Facebook.

Hạn chế quyền theo dõi trên Facebook

Giao diện trên Facebook sau khi ẩn nút Kết bạn và Theo dõi sẽ như hình dưới đây.

Giao diện ẩn nút Kết bạn và nút Theo dõi

Như vậy, bạn đã tiến hành xong việc ẩn nút Kết bạn và Theo dõi trên Facebook, hạn chế việc kết bạn với những người không có mối liên hệ. Chỉ có tài khoản kết bạn trong list friend Facebook mới có thể kết bạn và theo dõi bạn mà thôi. Điều này cũng hạn chế được phần nào tình trạng spam trên tài khoản Facebook.

Video hướng dẫn ẩn Kết bạn và Theo dõi Facebook

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 12/02/2019 16:44
3,836 👨 162.745
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Ngọc
  Ngọc ko thấy chỗ bài viết công khai ??Thì sao làm 
  Thích Phản hồi 11:43 20/07
  • Quantrimang.com
   Quantrimang.com Cả trên PC và mobile đều có cài đặt đó mà bạn
   Thích Phản hồi 08:22 05/10
  • Sờ Kai
   Sờ Kai đổi năm sinh thành 19xx thì được đó bạn
   Thích Phản hồi 20:11 26/10