Nhìn lại một năm trên Facebook qua video Year in Review 2018

Video đánh dấu những kỷ niệm trên Facebook 2018

Year In Review 2018 Facebook đã chính thức cập nhật với toàn người dùng trên thế giới, để ôn lại những kỷ niệm nổi bật của bạn trong suốt một năm qua trên Facebook.

Video Year In Review 2018 của Facebook sẽ ghi lại những diễn biến của bạn trong suốt 1 năm vừa qua, những thay đổi về trang cá nhân của bạn, như thay đổi ảnh đại diện, các thông tin cá nhân. Facebook sẽ tự chọn ngẫu nhiên một vài bức hình của bạn, hay video để đưa vào trong video Year In Review 2018. Người dùng có thể sử dụng sẵn video đã tạo, hoặc chỉnh sửa lại theo ý mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo video Year In Review 2018 Facebook.

Cách tạo video Year In Review 2018 Facebook

Bước 1:

Người dùng truy cập vào link dưới đây để tới giao diện tạo và chỉnh sửa video Year In Review.

  • https://www.facebook.com/memories

Trong trường hợp video chưa hiển thị thì bạn nhấn nút Request để Facebook gửi video cho bạn. Khi có video chúng ta sẽ nhận được thông báo.

Nhấn Request

Bước 2:

Video sẽ luôn để ở chế độ Only Me và nút Chia sẻ để đăng tải lên dòng thời gian Facebook. Để chỉnh sửa lại video, nhấn vào nút Chỉnh sửa ở góc phải video.

Chỉnh sửa

Bước 3:

Trước hết người dùng sẽ lựa chọn hình ảnh hiển thị đầu video. Mặc định Facebook sẽ sử dụng avatar hiện tại của bạn. Nếu muốn dùng ảnh khác có thể nhấn biểu tượng ảnh.

Chọn hình ảnh

Hiển thị toàn bộ hình ảnh đăng tải trên Facebook để lựa chọn ảnh mới.

Thay đổi hình ảnh

Bước 4:

Sẽ có tất cả 9 hình ảnh để thay đổi trong video. Những hình ảnh này sẽ do Facebook chọn ngẫu nhiên, hoặc chúng ta có thể thay đổi lại tùy thích với cách làm tương tự như trên.

Mỗi một hình ảnh sẽ đều được lồng ghép vào những khung hình khác nhau, với hình nền màu sắc và nghệ thuật. Sau khi chỉnh sửa xong nhấn nút Tiếp ở bên dưới.

Đổi ảnh trong video

Bước 5:

Cuối cùng chúng ta sẽ đăng video Year In Review 2018 lên Facebook để chia sẻ với bạn bè.

Chia sẻ video

Bước 6:

Ngoài ra trong giao diện này khi nhấn vào phần Tùy chọn người dùng có thể sử dụng thêm một số bộ lọc cho tính năng Ngày này năm xưa.

Tùy chọn

Phần Mọi người sẽ dùng để lọc những ai không muốn nhắc tới trong Ngày này năm xưa. Với Khoảng ngày sẽ lọc khoảng thời gian không muốn hiển thị trong Ngày này năm xưa.

Ngày này năm xưa

Year In Review 2018 trên Facebook có trình chỉnh sửa video đơn giản hơn, sẽ không còn mục chọn bạn bè để xuất hiện trong video như trước đây. Hãy cùng tạo nên một video ý nghĩa trên Facebook cho một năm đầy những kỷ niệm đáng nhớ của mình với người thân và bạn bè nhé.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Bảy, 29/12/2018 11:15
4,711 👨 5.199
0 Bình luận
Sắp xếp theo