Bộ câu hỏi trắc nghiệm về Photoshop

Adobe photoshop hay còn được gọi là photoshop hay PS, là một phần mềm đồ họa nổi tiếng. Được phát triển và phát hành bởi Adobe năm 1988. Hiện nay Ps được xem là phần mềm đồ họa bitmap mạnh nhất trên thị trường, và được hầu hết những người làm thiết kế đồ họa cũng như các photography sử dụng. Nhắc đến photoshop chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến tính năng chỉnh sửa ảnh thần thánh của phần mềm này, nó có thể biến hóa những tấm hình xấu xí thành một bức họa lung linh. Trong bài viết này hãy cùng Quản trị mạng tìm hiểu về phần mềm này qua những câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh chủ đề này nhé.

Câu 1: Màu ngầm định trong photoshop (Foreground/ background) là:

A: Trắng/ Đen
B: Trắng/ Trong suốt
C: Đen/ Trắng
D: Đen/ Trong suốt

Câu 2: Câu lệnh File\ Open cho phép mở ảnh có định dạng

A: JPG
B: GIF
C: PSD
D: Tất cả các định dạng file ảnh trên

Câu 3: Công cụ Move Tool có tác dụng:

A: Sao chép ảnh
B: Để di chuyển đối tượng và gióng hàng các đối tượng trên các Layer
C: Tạo viền vùng trọn
D: Tô vẽ hình ảnh

Câu 4: Phát biểu nào sau đây là sai để đổ màu cho vùng chọn

A: Edit/Fill : Foreground
B: ALt + Backspace
C: Ctrl + Backspace
D: Image/ Dulipcate

Câu 5: Cách nào dưới đây dùng để sử dụng công cụ Lasso Tool:

A: Click một màu trên hình ảnh
B: Giữ trái chuột và kéo theo biên của vật thể cần chọn
C: Đè Alt để lấy mẫu
D: Click chuột liên tục

Câu 6: Linear Gradinet để tô màu theo dạng

A: Màu biến thiên theo dạng tỏa tròn
B: Màu biến thiên theo hình thoi
C: Màu theo tuyến tính đối xứng ở một bên của điểm bắt đầu
D: Màu biến thiên từ điểm đầu đến điểm cuối của hình ảnh

Câu 7: T là phím tắt của công cụ gì

A: Viết chữ
B: Vẽ đường thẳng
C: Xoay, biến đổi đối tượng
D: Ẩn hiện hộp công cụ Tool Box trong Photoshop

Câu 8: Muốn vẽ theo đường thẳng ngang, dọc, nghiêng góc 45 độ với Pen Tool

A: Nhấn giữ phím Ctrl
B: Nhấn giữ phím Alt
C: Nhấn giữ phím Shift
D: Nhấn giữ phím Space bar

Câu 9: Tùy chọn nào dưới đây không có trong thiết lập Position của hiệu ứng Stroke của Layer Style

A: Outside
B: Inside
C: Center
D: Color

Câu 10: Biến 1 đường Path thành vùng chọn

A: Ctrl + Enter
B: Shift + Enter
C: Alt + Enter
D: Enter

Đáp án:

1. C

2. D

3. B

4. D

5. B

6. D

7. A

8. C

9. D

10. A

Xem thêm:

Thứ Sáu, 05/10/2018 14:49
51 👨147