Làm mới giao diện Windows 10 với 11 công cụ tùy biến

Tùy chỉnh giao diện trên Windows 10 theo sở thích cá nhân

Nâng cấp hơn so với những hệ điều hành trước, Windows 10 sở hữu nhiều những tính năng cũng như tùy chỉnh phong phú tới người dùng. Và để chúng ta có thể tận dụng tính năng tùy chỉnh hệ thống, cũng như thay đổi giao diện quen thuộc của Windows 10, những công cụ biến đổi giao diện dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi phong cách giao diện cho hệ điều hành Windows 10.

1. Công cụ MyFolders:

Với MyFolders chúng ta có thể quản lý các thư mục dễ dàng hơn, truy cập nhanh vào các thư mục khi xuất hiện trên menu ngữ cảnh chuột phải. Bên cạnh đó, chúng ta có thể thực hiện những thao tác di chuyển, sao chép dữ liệu đến bất cứ thư mục nào có trong danh sách của MyFolders.

Tùy chỉnh giao diện trên Windows 10

2. Phần mềm Winaero Tweaker:

Để có thể thay đổi được tất cả các cài đặt cũng như cá nhân hóa Windows 10, Winaero Tweaker là sự lựa chọn không tồi. Với giao diện dễ sử dụng, tất cả các tùy chọn ẩn đều xuất hiện trên một giao diện giúp người dùng có thể lựa chọn nhanh hơn khi sử dụng. Ở mỗi tùy chọn, Winaero Tweaker còn có thêm chú thích để người dùng có thể hiểu hơn về cách sử dụng của tùy chọn này.

Tùy chỉnh giao diện trên Windows 10

3. Ultimate Windows Tweaker:

Đặc điểm của Ultimate Windows Tweaker khiến nhiều người ưa thích sử dụng đó là không cần phải tiến hành những bước cài đặt thông thường như những chương trình khác. Ngay sau khi cài đặt chương trình, bạn có thể tiến hành tùy chỉnh Windows 10 với 200 tùy chỉnh được sắp xếp theo từng nhóm riêng biệt.

Ultimate Windows Tweaker còn tạo điểm phục hồi hệ thống thông qua System Restore, giúp máy tính trở về trạng thái như ban đầu.

Tùy chỉnh giao diện trên Windows 10

4. Tùy chỉnh Windows 10 bằng Start10:

Nếu bạn là người yêu thích giao diện của Windows 7, đặc biệt với Start Menu thì hãy thử cài đặt Start10 trên Windows 10. Công cụ này sẽ biến đổi hệ điều hành và mang tới giao diện quen thuộc của Start Menu trên Windows 7 lên Windows 10.

Không chỉ dừng lại ở đó, Start10 còn cung cấp thêm khá nhiều những tùy chọn khác giúp bạn có thể tự tùy chỉnh giao diện Start Menu theo ý thích, như kích thước, vị trí, giao diện,...

Tùy chỉnh giao diện trên Windows 10

5. Công cụ RocketDock:

Bạn đã bao giờ nghĩ thử đem thanh dock của máy Mac hay Linux lên hệ điều hành Windows 10 hay chưa? RocketDock sẽ giúp chúng ta thực hiện điều đó. Khi cài đặt thành công RocketDock trên máy tính, giao diện sẽ xuất hiện thêm một thanh dock ngay bên trên giao diện màn hình.

Nếu không thích giao diện mặc định của thanh dock, chúng ta cũng có thể sử dụng các thiết lập có sẵn của chương trình, để điều chỉnh lại thanh dock phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hơn.

Tùy chỉnh giao diện trên Windows 10

6. 7+ Taskbar Tweaker:

Bạn không thích thanh Taskbar trên Windows 10, vậy thì hãy sử dụng 7+ Taskbar Tweaker để làm thay đổi các thiết lập mặc định của Taskbar. Với hơn 30 lựa chọn tùy chỉnh khác nhau, nhưng chúng đều được sắp xếp theo từng nhóm riêng biệt nên người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng chọn lựa để sử dụng.

Tùy chỉnh giao diện trên Windows 10

7. Phần mềm WindowBlinds:

WindowBlinds chú ý đến giao diện bên ngoài của Windows 10 như màu sắc, độ trong suốt, font chữ chữ cho Start Menu, cửa sổ. Bên cạnh đó, người dùng có thể lựa chọn nhiều chủ đề theme khác nhau mà WindowBlinds mang tới từ những thành viên thiết kết giao diện trong WinCustomize.com. Công cụ có hạn dùng miễn phí trong 30 ngày.

Tùy chỉnh giao diện trên Windows 10 

8. Okozo Live Wallpaper for Windows

Okozo.com là một trang web, nơi bạn có thể tải xuống một loạt các hình nền tương tác trực tiếp có thể áp dụng trên desktop nhằm tùy chỉnh desktop và làm cho nó sống động hơn. Ai không thích hình nền tương tác làm cho máy tính của mình trở nên sống động hơn, đúng không?

Okozo

Bạn có thể chọn từ các hình nền hiển thị thời gian, điều trở nên sống động khi bạn chơi những bản nhạc linh tinh với một con vật cưng ảo để giảm bớt căng thẳng.

9. Multiplicity Pro

Multiplicity

Multiplicity Pro là một tiện ích tuyệt vời cho phép bạn điều khiển nhiều máy tính bằng bàn phím và chuột. Giả sử bạn phải làm việc trên nhiều máy tính cùng một lúc, việc chuyển sang từng máy tính sẽ tốn nhiều thời gian của bạn nhưng sử dụng chương trình này, bạn thực sự có thể kiểm soát hai hoặc nhiều máy tính cùng một lúc. Không chỉ vậy, việc trao đổi các file giữa các máy tính này sẽ dễ dàng bằng cách kéo và thả trong cửa sổ của chúng.

10. Tiles

Tiles

Đây là một công cụ tùy biến desktop tuyệt vời khác cũng như công cụ tiện ích có thể được sử dụng để tăng hiệu quả sử dụng máy tính. Bạn có thể kéo và thả bất kỳ thư mục hoặc ứng dụng nào vào sidebar mà chương trình này hiển thị để sắp xếp nó theo cách thích hợp. Bạn có thể vuốt giữa các trang khác nhau và chọn một cách chính xác cách thức hoạt động cho chương trình này.

11. Fences

Fences

Fences là một ứng dụng tuyệt vời để sử dụng nếu bạn muốn nhóm các ứng dụng và thư mục trên PC của bạn thành các nhóm nhất định để truy cập dễ dàng hơn. Như bạn có thể thấy trong hình trên, bạn thực sự có thể có các nhóm khác nhau với các biểu tượng khác nhau trên desktop của mình. Điều này có thể hữu ích cho những người phải sắp xếp rất nhiều ứng dụng và chương trình trên một máy tính. Start Menu trên Windows thật tuyệt vời nhưng việc nhóm những thứ như vậy trong Start Menu là không đơn giản và Fences có thể khắc phục điều đó.

Trên đây là 11 công cụ giúp chúng ta có thể thay đổi giao diện trên Windows 10, như thay đổi Start Menu, thanh Taskbar, biểu tượng hệ thống, hay đem thanh dock trên Mac sang Windows 10,... Các công cụ có dung lượng khá nhẹ, không cần tiến hành quá nhiều bước cài đặt và không chứa những chương trình quảng cáo, virus độc hại nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng để cách tân lại giao diện Windows 10 nhé.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 04/07/2018 17:24
53 👨 12.034