Ứng dụng GitHub cho iOS và Android chính thức ra mắt

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng GitHub cũng chính thức đưa ra thông báo về việc ra mắt ứng dụng GitHub phiên bản di động cho các thiết bị chạy iOS và Android. Với sự ra mắt của ứng dụng tiện lợi này, người dùng hoàn toàn có thể xem các đoạn code, hợp nhất mọi thay đổi và chia sẻ phản hồi từ mọi lúc, mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn, thay vì phải truy cập vào trang web GitHub như trước đây. Là một diễn đàn sở hữu lượng cơ sở người dùng lớn và ổn định, đáng ra GitHub nên có phiên bản ứng dụng di động từ lâu mới phải!

Phiên bản GitHub cho thiết bị di động được xây dựng dưới dạng một ứng dụng gốc, do đó nó có thể tự động thích ứng với các kích thước màn hình khác nhau, ngay cả với chế độ nền tối dựa trên tùy chọn cài đặt hệ thống đang được áp dụng trên thiết bị. Ứng dụng GitHub cho thiết bị di động hiện đã được ra mắt dưới dạng phiên bản beta cho iOS và phiên bản Android cũng sẽ sớm được tung ra trong vài ngày tới. Bạn có thể đăng ký để dùng thử GitHub Mobile tại đây.

GitHub Mobile

Bên cạnh thông tin về ứng dụng GitHub cho thiết bị di động, GitHub hôm nay cũng đã đưa ra một số thông báo lớn về tính khả dụng chung của GitHub Actions and Packages, những thay đổi trong giao diện của mục thông báo, trải nghiệm tìm kiếm mới, phương thức điều hướng code mới trên GitHub, và 2 tùy chọn để phân phối công việc nhóm và nhiều thay đổi đáng chú ý khác.

GitHub là kho lưu trữ phần mềm nguồn mở lớn nhất thế giới. Ngoài việc đóng vai trò như một không gian lưu trữ các dự án nguồn mở, GitHub còn là nơi để các lập trình viên cũng như người dùng bình thường trên toàn thế giới báo cáo lỗi, đề xuất các tính năng và gửi ý kiến đóng góp của riêng mình cho các dự án nguồn mở mà họ quan tâm.

GitHub tuy không phải là một công cụ quản lý dự án, nhưng các lập trình viên phải dựa nhiều vào nền tảng này để tổ chức công việc. Với sự ra mắt của ứng dụng, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và tiện dụng hơn rất nhiều, đó là điều chắc chắn!

Thứ Hai, 25/11/2019 23:56
4,114 👨 22.811