Cách thay đổi vị trí lưu mặc định ảnh chụp màn hình trong macOS Mojave

Công cụ chụp ảnh màn hình máy tính trên macOS Mojave giờ đây đã mạnh mẽ hơn rất nhiều. Nó cho phép người dùng vẽ, đánh dấu, thêm chữ, zoom trên ảnh chụp màn hình. Bên cạnh đó, người dùng có thể ghi lại video màn hình chuyển thành gif hoặc file MOV và sử dụng khá linh hoạt. Tuy nhiên nó vẫn mặc định lưu tất cả các ảnh chụp màn hình của bạn thẳng vào desktop. Bạn có thể thay đổi điều đó khá dễ dàng. Hãy cùng xem cách làm nhé!

Thay đổi vị trí lưu mặc định ảnh chụp màn hình trong Mojave

Đầu tiên bạn cần mở công cụ chụp màn hình bằng cách nhấn Command+Shift+5, sau đó lựa chọn Options (Tùy chọn).

Ở đầu menu Options, phía dưới Save To section, bạn sẽ thấy các tùy chọn được tích hợp sẵn:

  • Desktop: Vị trí mặc định, sẽ lưu tất cả các ảnh chụp màn hình của bạn vào một ngăn xếp riêng.
  • Clipboard: Sử dụng vị trí này nếu bạn muốn dán ảnh vào một ứng dụng khác. Đây là vị trí gọn gàng nhất nếu bạn không thích làm lộn xộn các ổ đĩa của mình với các tập tin bổ sung.
  • Messages: Vị trí này sẽ mở một tin nhắn mới với ảnh chụp màn hình được đính kèm để bạn có thể gửi nó đến một trong các địa chỉ liên hệ của mình.
  • Mail: Tùy chọn này tạo một email mới trong ứng dụng Mail và đính kèm ảnh chụp màn hình. Nếu bạn muốn gửi ảnh chụp màn hình thông qua ứng dụng web như Gmail, tốt nhất bạn nên sử dụng Clipboard và đính tệp thủ công.
  • Preview: Tùy chọn này sẽ mở ảnh chụp màn hình trong Preview để bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh trước khi lưu vào ổ đĩa hoặc sao chép vào một ứng dụng khác.

Ở dưới cùng của các tùy chọn trên, bạn nhấp vào Other Location (vị trí khác) để chọn thư mục bạn muốn macOS lưu ảnh chụp màn hình của mình. Mac sẽ ghi nhớ cài đặt này và sử dụng nó cho tất cả các ảnh chụp trong tương lai của bạn.

Đơn giản vậy thôi, hãy thử xem nhé!

Xem thêm:

Chủ Nhật, 24/11/2019 13:40
51 👨 203