Sửa lỗi máy tính không nhận iPhone trong iTunes

Các cách để máy tính nhận iPhone trong iTunes

Khi bạn kết nối iPhone với iTunes có thể xảy ra các trường hợp lỗi như máy tính không nhận iPhone, iPhone không thể được phục hồi trong iTunes hoặc có thể là một dấu chấm than ở góc dưới bên phải của màn hình hoặc bên trong trình quản lý thiết bị. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi khi máy tính không nhận iPhone trong iTunes.

Khởi động lại điện thoại

Cách đơn giản nhất để khắc phục lại lỗi này là khởi động lại điện thoại của bạn, sau đó kết nối lại với iTunes một lần nữa. Nếu như may mắn thì bạn sẽ khắc phục được lỗi này. Còn nếu không thì bạn hãy chuyển đến cách tiếp theo.

Khởi động lại iPhone

Cập nhật phiên bản mới nhất cho iTunes và cả máy tính nếu có thể

Bạn hãy mở iTunes lên, sau đó nhấn vào Help > Check for Updates. Nếu như có bản cập nhật thì bạn hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để cập nhật iTunes của bạn.

Bên cạnh đó, nếu có thể thì bạn cũng nên cập nhật hệ điều hành mới cho máy tính của bạn.

Sau khi update phần mềm thì bạn hãy khởi động lại máy tính và xem đã có thể kết nối iPhone với iTunes được chưa

iPhone Trust Your Computer?

Khi bạn cắm iPhone vào máy tính mà xuất hiện thấy một cửa sổ Pop-up hiện lên yêu cầu bạn xác nhận có cho phép iPhone tin tưởng vào máy tính của bạn không. Bạn cần phải chọn Trust (tin tưởng). nếu như bạn không thấy thông báo này thì hãy ngắt kết nối với iPhone và thử lại một lần nữa. Nếu vẫn không có thông báo hiện lên thì bạn hãy chuyển tiếp đến những cách tiếp theo.

Trust This Computer

Hãy thử một dây cáp mới

Điều này nghe qua có vẻ như đơn giản, tuy nhiên, bạn nên thử cách này xem có thể kết nối được chưa. Đôi khi một dây cáp có thể làm tốt nhiệm vụ sạc pin cho điện thoại nhưng vì lí do nào đó nó lại ngăn chặn việc điện thoại kết nối với máy tính của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem đầu jack cắm có bị dính bụi hay bị gỉ sét không.

Đầu cáp nối iPhone

Khắc phục lỗi Apple Mobile Device Support

Nếu những cách làm trên mà bạn vẫn không thấy iPhone được kết nối với iTunes thì hãy tìm nguyên nhân đến từ iTunes. Bạn cần kiểm tra trình Apple Mobile Device Support có được cài đặt và thực thi hay không.

Trong Windows, bạn hãy vào Control Panel -> Program and Features, kiểm tra xem Apple Mobile Device Support có được liệt kê ở đây không. Nếu như có thì chắc chắn nó đã được cài đặt và bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo. Nếu nó không được cài đặt thì bạn nên gỡ bỏ cài đặt iTunes và các phần mềm khác của Apple.

Apple Mobile Device Support

Apple khuyên bạn nên gỡ bỏ toàn bộ những gì có liên quan đến iTunes hay các phần mềm liên quan khác. Sử dụng trình gỡ bỏ sâu để quét tất cả chúng khỏi máy tính của bạn. Và sau đó, bạn hãy truy cập trang chủ của Apple tải về và cài đặt lại phiên bản iTunes mới nhất. Sau khi cài đặt hoàn tất thì bạn tiến hành đăng nhập iTunes, khởi động lại Apple Mobile Device Service trên Windows.

Nếu như chưa khắc phục được vấn đề và giả sử iPhone của bạn vẫn còn đang trong thời gian bảo hành thì bạn hãy liên hệ với TTBH của Apple để nhận được hỗ trợ. 

Chúc bạn thành công !

Thứ Năm, 24/09/2015 08:31
3,17 👨 64.752