Muốn bảo vệ thính giác hãy vệ sinh tai nghe

Tai nghe là một phụ kiện khá quen thuộc với chúng ta, và đối với một số người nó còn như một “vật bất ly thân” không thể thiểu trong cuộc sống này. Tai nghe giúp bạn có thể thưởng thức âm nhạc một cách trọn vẹn nhất mà không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Thế nhưng, tai nghe sau một thời gian sử dụng sẽ bị bẩn, vi khuẩn xâm nhập ảnh hưởng đến thính giác. Vì thế bạn nên vệ sinh tai nghe thường xuyên, mỗi tháng 1 lần để kéo dài tuổi thọ cho tai nghe cũng như đảm bảo sức khỏe cho chính mình.

Muốn bảo vệ thính giác hãy vệ sinh tai nghe

Dụng cụ cần có để chuẩn bị cho quá trình vệ sinh tai nghe: Bàn chải, tăm bông, khăn giấy, cồn tẩy rửa, xà phòng, nước ấm.

Thực hiện vệ sinh tai nghe như sau:

Bước 1:

Dùng bàn chải đánh đi những vết bẩn lâu ngày

Đầu tiên, lấy tai nghe cần vệ sinh, sau đó dùng bàn chải sạch và khô để đánh đi lớp bụi bị bám bẩn lâu ngày xung quanh tai nghe.

Bước 2:

Vệ sinh bằng dung dịch cồn

Dùng một chiếc tăm bông, chấm vào một chút dung dịch cồn và cẩn thận đưa vào vệ sinh những chi tiết nhỏ khó lau trên cả hai bên tai.

Bước 3:

Tiếp tục lấy giấy lau sạch tai nghe

Tiếp tục dùng một miếng khăn giấy, thấm dung dịch cồn cho ướt để tiếp tục lau phần dây và phần tai nghe lại.

Bước 4:

Lau tới những đầu phát âm thanh trên Earpod

Nhẹ nhàng lau tới những đầu phát âm thanh trên Earpod, cồn sẽ giúp việc vệ sinh hiệu quả hơn và lại bay hơi nhanh.

Bước 5:

Ngâm núm tai nghe vào dung dịch xà phòng

Riêng đối với những chiếc tai nghe có núm cao su, bạn nên tháo rời chiếc núm để vệ sinh dễ dàng, sạch sẽ hơn. Những chiếc núm sau khi được tháo rời nên ngâm trong nước xà phòng pha nước ấm trong vòng 20 phút thì có thể rửa lại bằng nước, để chiếc núm khô trước khi lắp lại vào tai nghe.

Bước 6:

Để tai nghe khô hoàn toàn mới dùng

Nên để tai nghe khô hoàn toàn trước khi đem đi sử dụng, nếu không tai nghe còn nước rớt vào tai gây khó chịu, không tốt cho thính giác.

Tai nghe nên được vệ sinh thường xuyên mỗi tháng một lần. Khi dùng không nên dùng chung tai nghe điều này sẽ tạo cơ hội lây lan vi khuẩn, và có khả năng làm nhiễm trùng tai của mình đấy.

Với những thao tác vệ sinh tai nghe đơn giản trên, hy vọng sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho chiếc headphone yêu quý của mình, cũng như bảo vệ cho đôi tai của chính mình nhé.

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Sáu, 28/07/2017 17:19
4,73 👨 4.051
0 Bình luận
Sắp xếp theo