Điểm qua những thay đổi đáng chú ý trên Firefox 78 vừa ra mắt

Mozilla vừa chính thức phát hành Firefox 78 (phiên bản stable) mới trên tất cả các nền tảng máy tính để bàn được hỗ trợ bao gồm Windows, Linux và macOS, với nhiều thay đổi đáng chú ý, bao gồm một loạt tính năng mới cũng như các bản sửa lỗi cần thiết cho trải nghiệm người dùng tối ưu hơn.

Hãy cùng điểm qua một vài cải tiến cũng như thay đổi đáng chú ý trên bản phát hành này ngay sau đây.

Nhìn chung, Firefox 78 đi kèm với các cải tiến khá nhỏ. Tuy nhiên tất cả sẽ đều là những tinh chỉnh mà hầu hết người dùng đã mong đợi từ lâu, giúp trải nghiệm trên nền tảng trở nên hoàn thiện hơn.

Ví dụ, trình gỡ cài đặt (uninstaller) hiện đi kèm với nút Refresh (làm mới). Mozilla nói rằng trong một số trường hợp, việc gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng có thể giúp khắc phục một số vấn đề cụ thể. Vì vậy, thay vì yêu cầu người dùng phải thực hiện thủ công toàn bộ quy trình gỡ cài đặt và cài đặt lại như trước, nút Refresh sẽ đảm nhận tác vụ này, đưa Firefox về cấu hình ban đầu một cách nhanh chóng, và vấn đề sẽ vẫn được giải quyết như bình thường.

Bên cạnh đó, Firefox 78 cũng đi kèm với trình xem PDF tích hợp, vì vậy, bắt đầu từ phiên bản này, bất cứ khi nào một tài liệu PDF được download về máy, bạn sẽ thấy xuất hiện một tùy chọn cho phép mở tệp ngay trong trình duyệt. Đây rõ ràng là một sự bổ sung nhỏ nhưng cực kỳ cần thiết đối với những người không muốn cài đặt hoặc sử dụng một ứng dụng PDF khác trên hệ thống. Ví dụ, trên Windows 10, Microsoft Edge được chọn làm trình đọc PDF mặc định.

Bản cập nhật Firefox mới này cũng mang đến hàng loạt thay đổi đáng chú ý cho người dùng macOS, vì gói hỗ trợ cho một số phiên bản cũ của hệ điều hành hiện hiện đã hết hạn.

“Firefox 78 là phiên bản chính cuối cùng của Firefox có hỗ trợ cho các phiên bản macOS 10.9, 10.10 và 10.11. Người dùng các phiên bản macOS này sẽ được hỗ trợ thông qua Firefox ESR 78.x cho năm tới” - Mozilla.

Firefox 78 hiện đã có sẵn để download và cài đặt trên Windows, Linux và macOS. Mozilla khuyến nghị người dùng cài đặt phiên bản mới càng sớm càng tốt bởi nó đi kèm với nhiều bản sửa lỗi bảo mật cần thiết.

Mozilla đã rút ngắn chu kỳ phát hành các bản cập nhật lớn cho Firefox từ 6 tuần xuống 4 tuần, do đó trong thời gian tới, chúng ta sẽ được thấy các bản cập nhật Firefox xuất hiện dày đặc hơn. Điều này sẽ giúp Mozilla nhanh chóng giải quyết các vấn đề tồn đọng trên trình duyệt, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Thứ Ba, 30/06/2020 23:32
510 👨 2.543
0 Bình luận
Sắp xếp theo