Điểm qua những thay đổi đáng chú ý trên Firefox 82 vừa ra mắt

Mozilla vừa chính thức phát hành Firefox 82 (phiên bản stable) mới trên tất cả các nền tảng máy tính để bàn được hỗ trợ bao gồm Windows, Linux và macOS, với nhiều thay đổi đáng chú ý, bao gồm một loạt tính năng mới cũng như các bản sửa lỗi, vá bảo mật cần thiết cho trải nghiệm người dùng tối ưu hơn.

Hãy cùng điểm qua một vài cải tiến cũng như thay đổi đáng chú ý trên bản phát hành này ngay sau đây.

Đúng như mong đợi, đây là một bản bản cập nhật tương đối quan trọng của Firefox, đi kèm với một số tính năng mới khá hữu ích, có tác động lớn đến trải nghiệm người dùng. Cùng với đó là các bản sửa lỗi cũng như tinh chỉnh mang tính hệ thống khiến Mozilla khuyến nghị người dùng cập nhật trình duyệt của mình càng sớm càng tốt.

Trước tiên nói về các tính năng mới, Firefox 82 được bổ sung thêm một số tính năng mà người dùng trình duyệt này đang chờ đợi từ lâu, đáng chú nhất là những cải tiến đối với Picture-In-Picture. Với bản phát hành này, Firefox đã giới thiệu một số cải tiến giúp xem video thú vị hơn:

  • Nút kích hoạt chế độ Picture-In-Picture hiện đã có giao diện mới và được chuyển sang vị trí khác, giúp người dùng tìm kiếm và sử dụng dễ dàng hơn.
  • Picture-In-Picture hiện đã có thể được kích hoạt nhanh trên bàn phím đối với người dùng Mac (thông qua tổ hợp phím Option + Command + Shift + Dấu ngoặc phải), hoạt động trước khi bắt đầu phát video.
  • Đối với người dùng Windows, Firefox hiện sử dụng DirectComposition đối với video được giải mã phần cứng. Cách làm này sẽ giúp cải thiện việc sử dụng CPU và GPU trong quá trình phát video, và trên tất cả là tối ưu thời lượng pin đối với thiết bị di động.

Ngoài ra với bản cập nhật mới này, Firefox hiện đã trở nên nhanh hơn bao giờ hết với hiệu suất được cải thiện trên cả thời gian tải trang và khởi động:

  • Các website sử dụng bố cục dựa trên flexbox hiện đã được tải nhanh hơn 20% so với trước đây.
  • Thời gian khôi phục phiên nhanh hơn 17% so với phiên bản tiền nhiệm.
  • Đối với người dùng Windows, việc mở cửa sổ mới sẽ diễn ra nhanh hơn 10%.

Về một số thay đổi, bổ sung nhỏ đáng chú ý khác. Giờ đây, bạn có thể khám phá các bài viết mới khi lưu trang web vào Pocket từ thanh công cụ của Firefox, và WebRender sẽ tiếp tục được triển khai cho nhiều người dùng Firefox trên Windows hơn. Trình đọc màn hình hiện được bổ sung thêm tính năng báo cáo đoạn văn bản thay vì chỉ từng dòng như trước kia.

Bên cạnh những thay đổi và bổ sung, như thường lệ, Firefox 82 cũng đi kèm với một số bản sửa lỗi bảo mật đã ghi nhận. Để tìm hiểu thông tin đầy đủ về các bản sửa lỗi bảo mật trong Firefox 82, mới bạn tham khảo tài liệu hỗ trợ của Mozilla tại ĐÂY.

Mozilla đã rút ngắn chu kỳ phát hành các bản cập nhật lớn cho Firefox từ 6 tuần xuống 4 tuần, do đó trong thời gian tới, chúng ta sẽ được thấy các bản cập nhật Firefox xuất hiện dày đặc hơn. Điều này sẽ giúp Mozilla nhanh chóng giải quyết các vấn đề tồn đọng trên trình duyệt, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Như thường lệ, phiên bản Firefox mới sẽ được gửi đến người dùng thông qua hệ thống cập nhật trình tích hợp sẵn, nhưng bạn cũng có thể được download thủ công bằng liên kết NÀY.

Thứ Ba, 27/10/2020 21:39
517 👨 3.502
0 Bình luận
Sắp xếp theo