Motorola hứa sẽ phát hành một mẫu smartphone khiến thế giới phải “trầm trồ” trong năm 2020

Motorola đã không sản xuất một mẫu flagship smartphone thực sự ấn tượng nào trong nhiều năm qua và điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị thương hiệu cũng như vị thế của hãng trong con mắt người dùng. Vào thời điểm điện thoại “cục gạch” cổ điển vẫn đang thống trị thị trường, Motorola luôn được nhắc đến với những sản phẩm sang trọng, mạnh mẽ và cao cấp, là đối thủ xứng tầm với Blackberry hay những mẫu Nokia hàng đầu. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Motorola chỉ được coi là một nhà sản xuất tầm trung, mặc cho việc sản phẩm của hãng vẫn luôn giữ được chất riêng cũng như phản ứng tích cực từ người dùng.

Thực trạng này nhiều khả năng sẽ thay đổi trong năm 2020 bời trong khuôn khổ sự kiện ra mắt bộ vi xử lý mới nhất của Qualcomm diễn ra vào hôm 4/12/2019, đại diện Motorola đã khẳng định công ty sẽ cho ra mắt ít nhất 1 dòng smartphone cao cấp trong năm sau với thông số kỹ thuật hàng đầu, có thể cạnh tranh sòng phẳng với những dòng sản phẩm đỉnh cao của đối thủ.

Mẫu smartphone này chắc chắn sẽ sử dụng con chip Snapdragon 865 mới và mạnh nhất của Qualcomm cũng như hỗ trợ nền tảng kết nối 5G tiên tiến.

Motorola

Motorola cho biết tình hình kinh doanh của họ vẫn đang tiến triển tốt với quý thứ 5 liên tiếp có lợi nhuận đạt mức đề ra. Điều này cho thấy chiến lược hiện tại của công ty - đánh mạnh vào phân khúc phổ thông và cận cao cấp - vẫn đang đi đúng hướng. Tuy nhiên với một nhà sản xuất “lão làng” như Motorola , việc không sở hữu bất cứ mẫu flagship nào rõ ràng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị thương hiệu đã gây dựng qua hàng chục năm. Giới phân tích cho rằng mẫu flagship trong năm 2020 của Motorola sẽ là phiên bản kế tiếp trong dòng Moto Z với thiết kế siêu mỏng hoặc Razr màn hình gập, hoặc thậm chí là một dòng sản phẩm hoàn toàn mới.

Chen chân vào phân khúc smartphone cao cấp vốn đang rất chật chội không phải là nhiệm vụ đơn giản, nhưng với tiềm lực và danh tiếng đã gây dựng qua nhiều năm, đây hoàn toàn không phải là nhiệm vụ bất khả thi với Motorola.

Thứ Bảy, 21/12/2019 09:13
4,84 👨 113