Windows Phone 8 tăng trưởng gần 120% tại Việt Nam

Bắt đầu từ một tỷ lệ nhỏ so với hệ điều hành Android, Windows Phone đã tăng thị phần của mình từ 6% (quý II/2012) lên 15% trong vòng một năm, theo thông báo của IDC.

Ông Daniel Pang, Trưởng nhóm nghiên cứu phụ trách khu vực Asean thuộc nhóm nghiên cứu thiết bị người dùng của IDC châu Á - Thái Bình Dương, cho biết, kết quả tốt của Nokia Lumia 520 đã giúp Windows Phone 8 gia tăng thị phần tại Việt Nam. "Nếu Nokia có thể duy trì thế mạnh này, họ sẽ tạo sự khác biệt so với vô số các nhà cung cấp giá rẻ khác", ông Daniel Pang nói.

Theo kết quả khảo sát hằng quý về thị trường điện thoại Việt Nam của IDC, có 5,8 triệu chiếc điện thoại di động được phân phối tại Việt Nam trong quý II. Sự gia tăng đáng kể về mặt số lượng của smartphone giá thấp khiến cho số lượng điện thoại cơ bản (feature phone) giảm gần 26% so với quý trước (quý I).

Windows Phone 8 tăng trưởng gần 120% tại Việt Nam
Thị phần Windows Phone đang tăng trưởng mạnh tại Việt Nam.

Số lượng smartphone cũng chiếm gần 33% trên tổng số lượng điện thoại di động được phân phối trong 3 tháng 4, 5, 6. Đây là một sự gia tăng đáng chú ý so với chỉ gần 15% cùng kỳ năm trước.

"Các thương hiệu nội địa đã đóng vai trò quan trọng hơn trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng và tạo nên nhu cầu đối với smartphone ở cả thành thị và nông thôn của Việt Nam, đặc biệt là trong phân khúc giá dưới 100 USD", ông Võ Lê Tâm Thanh, chuyên viên phân tích thị trường thuộc nhóm nghiên cứu thiết bị người dùng của IDC Việt Nam khẳng định.

Thứ Bảy, 07/09/2013 09:27
31 👨 157
0 Bình luận
Sắp xếp theo